วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข้าเมืองผิดกฎหมายเกือบทั้งลำ? หนุ่มตั้งกระทู้รถสนามบินส่งผิดอาคาร

(แฟ้มภาพ)

หนุ่มตกใจเกือบเข้าเมืองผิดกฎหมาย หลังนั่งเครื่องมาจากเวียดนาม ต่อบัสสนามบินไม่เจอ ตม. เพราะส่งผิดอาคาร ชาวต่างชาติเดินกันตัวปลิว เผย ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก คาดเกิดจากประสานงานผิด

สร้างความแปลกใจให้กับหลายคนไม่น้อย หลังจากวานนี้ (21 พ.ย.60) มีหนุ่มคนหนึ่งตั้งกระทู้ว่า "BUS GATE จอดผิดอาคาร เหตุการณ์ที่ทำให้คนเกือบทั้งลำเข้าเมืองผิดกฎหมาย" โดยเล่าว่า ตนเองได้นั่งเครื่องมาจากโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม และมาถึงสนานบินในประเทศไทย ประมาณ 23.40 น. ซึ่งเครื่องได้จอดนอกอาคาร ทำให้ต้องนั่ง BUS GATE เข้ามาที่อาคาร

แต่เมื่อเข้ามาในอาคารผู้โดยสาร กลับสังเกตว่า จอภาพมีแต่ไฟล์ตภายในประเทศ และไม่มีจุดตรวจหนังสือเดินทาง ในใจก็เร่ิมคิดว่า รถน่าจะมาส่งผิดอาคาร และขณะเดียวกันก็เห็นว่าชาวต่างชาติหลายคนได้เดินตัวปลิวเข้าไปแล้ว เห็นดังนั้นจึงเข้าไปสอบถาม รปภ. สักพักได้มีเจ้าหน้าที่สนามบินเดินมาพอดี เมื่อเขารู้ก็ตกใจมากก่อนจะวิ่งไปหาคนขับรถบัสว่า มาส่งผิดอาคาร สุดท้ายคนขับรถจึงขับรถมาส่งตนที่อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ

เจ้าของกระทู้ ระบุต่อว่า "อย่างที่บอกตอนนี้ยังไม่รู้ว่าฝ่ายไหนผิดพลาดนะครับ เพราะโดยปกติแล้ว BUS GATE เนี่ย มีทั้งที่การท่าดูแล และสายการบินดูแล ดังนั้นอย่าเพิ่งตีโพยตีพายเน้อ" และจากการสอบถามรุ่นน้องที่เป็นแอร์กราวด์ ได้เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก โดยส่วนใหญ่เกิดจากการประสานงานผิด.

ข้อมูลจาก pantip.com

หนุ่มตกใจเกือบเข้าเมืองผิดกฎหมาย หลังนั่งเครื่องมาจากเวียดนาม ต่อบัสสนามบินไม่เจอ ตม. เพราะส่งผิดอาคาร ชาวต่างชาติเดินกันตัวปลิว เผย ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก คาดเกิดจากประสานงานผิด 22 พ.ย. 2560 16:30 22 พ.ย. 2560 19:20 ไทยรัฐ