วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘จักรทิพย์’ ไม่ตื่นเต้น ชี้ ญาติข้องใจอวัยวะน้องเมยหาย แจ้งความได้

‘จักรทิพย์’ ไม่ตื่นเต้น ชี้ ญาติข้องใจอวัยวะน้องเมยหาย แจ้งความได้

  • Share:

ผบ.ตร.เผย ปม "น้องเมย" นักเรียนเตรียมทหารตาย เป็นเรื่องปกติ ระบุ ไม่ใช่เรื่องตื่นเต้น ตร.ภาค 2 รายงานอยู่ในขั้นทำสำนวนชันสูตรพลิกศพ ส่วนนายกฯ-กองทัพ ยังไม่ได้ประสานมา

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 22 พ.ย. 60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณี นายภัคพงค์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 เสียชีวิตภายในโรงเรียนเตรียมทหาร จ.นครนายก เมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ว่า เท่าที่ได้รับรายงานจาก พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค (ผบช.ภ.) 2 รายงานมาว่า ขั้นตอนขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการในส่วนของการทำสำนวนชันสูตรพลิกศพให้เสร็จเรียบร้อยก่อน ซึ่งเรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือทางกองทัพยังไม่ได้มีการประสานอะไรมา

"คดีแบบนี้เป็นปกติอยู่แล้ว โรงเรียนเหล่ามีลักษณะคล้ายๆ แบบนี้เป็นประจำ ไม่ได้มีอะไรน่าตื่นเต้น การพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงก็มีกระบวนการของเขาอยู่แล้ว ไม่ใช่ว่าเราจะไปเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ส่วนกรณีที่อวัยวะภายในของ นายภัคพงค์ หายไป คงเป็นขั้นตอนในการชันสูตรพลิกศพ ถ้าญาติข้องใจสามารถเข้าไปแจ้งความได้ แล้วแต่ญาติเขาอยู่แล้ว ส่วนจะเป็นคดีอาญาได้หรือไม่นั้นต้องว่ากันอีกที ว่ากันไปทีละขั้นตอน พูดชี้นำไปบางทีไม่ดี” พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้