วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำตามสัญญา! กุนซือออสซีโบกมือลา แม้ทีมเข้ารอบสุดท้ายบอลโลก

อันเก พอสเตโคกลู ประกาศอำลาตำแหน่งกุนซือทีมชาติออสเตรเลียเรียบร้อยแล้ว แม้ว่าทัพออสซีจะผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 พ.ย. ว่า อันเก พอสเตโคกลู กุนซือทีมชาติออสเตรเลีย ประกาศอำลาทัพออสซีเรียบร้อยแล้ว หลังจากเคยให้สัญญาจะไม่คุมทีมต่อ ไม่ว่าทีมจะได้ไปหรือไม่ได้ไปฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายก็ตาม

หลังจากทีมชาติออสเตรเลีย ผ่านเข้าไปเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซียได้สำเร็จ ล่าสุด พอสเตโคกลู กุนซือชาวกรีซ วัย 52 ปี ที่โอนสัญชาติมาเป็นออสเตรเลีย แถลงข่าวลาออกจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติออสเตรเลียเรียบร้อยแล้ว

“ผมตัดสินใจแล้วว่าจะดำเนินชีวิตต่อไปยังไง จึงขอยุติบทบาทกับทีมชาติออสเตรเลีย ไว้เพียงเท่านี้ แม้ว่ามันจะเป็นงานอันยิ่งใหญ่ในชีวิตของผมก็ตาม มันถึงเวลาที่ผมจะต้องทำแบบนี้แล้ว” พอสเตโคกลู กล่าว

ทั้งนี้ สื่อออสเตรเลีย เผยว่า ผู้ที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทนพอสเตโคกลู อาจจะเป็น 2 อดีตนักเตะทีมชาติออสเตรเลีย อย่าง เกรแฮม อาร์โนลด์ กุนซือทีมซิดนีย์ เอฟซี หรือ เควิน มุสแคต กุนซือทีมเมลเบิร์น วิคตอรี เอฟซี

อันเก พอสเตโคกลู ประกาศอำลาตำแหน่งกุนซือทีมชาติออสเตรเลียเรียบร้อยแล้ว แม้ว่าทัพออสซีจะผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย... 22 พ.ย. 2560 15:04 22 พ.ย. 2560 15:12 ไทยรัฐ