วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศิลปินไทยชื่อก้องโลกร่วมสร้างงานศิลป์สุดฮิป ฉลองเทศกาลแห่งความสุขยิ่งใหญ่

ศิลปินไทยชื่อก้องโลกร่วมสร้างงานศิลป์สุดฮิป ฉลองเทศกาลแห่งความสุขยิ่งใหญ่

  • Share:

วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ (ขวาสุด) และศิลปินผู้รังสรรค์งานศิลปะ ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล, ทวีศักดิ์ ศรีทองดี, ปัณพัท เตชเมธากุล.

ร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขครั้งยิ่งใหญ่ วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้บริหารใหญ่ฝ่ายการตลาด เดอะมอลล์ ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกในไทยกับการแสดงผลงานศิลปะ เอ้าต์ดอร์ อาร์ต อินสตอลเลชั่นและครีเอทีฟ อินดอร์ เพลย์สเปซ โดย 3 ศิลปินและนักวาดภาพชื่อดังของไทย ที่มีผลงานสร้างชื่อเสียงระดับโลกในงาน “The Mall Shopping Center Joy of Giving” ในวันที่ 24 พ.ย.-7 ม.ค.2561 ที่เดอะมอลล์ ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ และศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน

สำหรับ 3 ศิลปินดังแห่งยุคที่มาร่วมรังสรรค์ผลงานศิลปะ ต้อนรับปีจอ 2561 ได้แก่ “ยูน” ปัณพัท เตชเมธากุล ดีไซเนอร์ไทย ที่ได้รับเลือกให้ร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลก อย่าง Gucci ในปีนี้ กล่าวถึงการรังสรรค์ผลงาน Outdoor Art Installations บริเวณหน้าห้างเดอะมอลล์ บางแค และท่าพระ ว่า ผลงานคอลเลกชั่น A Trip to the Moon ถ่ายทอดเรื่องราวและความประทับใจในวัยเด็กของตนเองที่มีต่อสวนสนุกที่เดอะมอลล์ บางแค โดยนำเสนอเรื่องราวการเดินทางสู่ดวงจันทร์ของสุนัขพุดเดิ้ลที่มีความน่ารัก ซึ่งระหว่างทางได้พบเรื่องราวและความทรงจำดีๆ ผลงานชิ้นนี้ถูกออกแบบเป็นคาราวานสัตว์ต่างๆ ที่มีการตกแต่งสีสันสดใส ในรูปแบบคาบาเร่

ด้าน “ซันเต๋อ” ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล นักวาดภาพประกอบชื่อดัง กล่าวถึงผลงานที่สร้างสรรค์ว่า ได้แรงบันดาลใจจากความคิดในวัยเด็กที่อยากมี Indoor Space รวมทั้งต้องการที่จะส่งมอบความสุข และมอบรอยยิ้มแก่ลูกค้าเดอะมอลล์ ผ่านผลงาน “Gift Factory” โรงงานผลิตความสุข โดยเล่าเรื่องผ่านการ์ตูนน้องหมาสุดน่ารัก คอยส่งมอบความสุข เปรียบเสมือนเพื่อนที่หวังดีในทุกช่วงเวลา

ส่วน “โลเล” ทวีศักดิ์ ศรีทองดี ศิลปินนักออกแบบ ผู้มีผลงานโดดเด่น อาทิ Project “Tout a` Fait Thai” 2006 กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะแก่ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน กล่าวว่า ตนเองอาศัยอยู่ในเมืองหัวหิน มีความรัก ความผูกพันกับเมืองหัวหินเป็นอย่างมาก จึงได้รับแรงบันดาลใจมาจากส่วนประกอบต่างๆของเมืองชายทะเล หาดทราย ท้องฟ้า แสงแดด ฯลฯ มาสร้างสรรค์งาน Wave Bok Bok สิ่งมีชีวิต ลายจุดสีฟ้า จมูก และตากลม มีลักษณะเด่นที่หูยาว มีขนาดสูง 2.2 เมตร ยาว 4.5 เมตร ที่พร้อมต้อนรับและสร้างรอยยิ้มให้แก่นักท่องเที่ยวและชาวหัวหิน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้