วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำตานองร้องไห้สุดเสียง! รับทรงผม 'คุณพ่อตำรวจ' ไม่ได้ หลังถูกตัดตามระเบียบ (คลิป)

น้ำตานองร้องไห้สุดเสียง! รับทรงผม 'คุณพ่อตำรวจ' ไม่ได้ หลังถูกตัดตามระเบียบ (คลิป)

  • Share:

"หนูไม่ชอบ หนูไม่เอาทรงผมทรงนี้" คลิปหนูน้อยวัยประมาณ 5 ขวบ ร้องไห้สุดเสียง น้ำตานองเต็มหน้า บอกรับไม่ได้เห็นทรงผมพ่อตัวเอง คนเห็นนำแชร์ว่อนเน็ต เพราะความน่าเอ็นดูไร้เดียงสา ภายหลัง ตร.ออกหนังสือให้ตำรวจตัดผมสั้นเกรียน ...

 

ภายหลังทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ทำหนังสือออกมาถึงข้าราชการตำรวจ ระบุหัวข้อเรื่องการแต่งเครื่องแบบ โดยกำชับการแต่งเครื่องแบบ และนโยบาย ผบก.กฝ.บช.ตชด. เน้นย้ำในการแต่งเครื่องแบบและการตัดผมสั้น เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงให้ถือปฏิบัติคือ 1.ให้ข้าราชการตำรวจทุกนายติดป้ายชื่อบริเวณหน้าอกด้านขวาเหนือกระเป๋าทุกครั้งที่แต่งเครื่องแบบทุกชนิด 2. การตัดผมสั้น 2.1 ข้าราชการตำรวจชายอายุไม่เกิน 5 ปี ตัดสั้นเกรียน 2.2 ข้าราชการตำรวจชายอายุราชการเกินกว่า 5 ปี อายุไม่เกิน 35 ปี ตัดแบบรองหวี 2.3 ข้าราชการตำรวจชายอายุ 35-60 ปี ตัดรองทรงสูง 2.4 ข้าราชการตำรวจหญิง ไว้ผมสั้นให้เห็นใบหู หากผมยาวให้เก็บเรียบร้อยตามระเบียบฯ

เหตุนี้เอง ในห้วงอาทิตย์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกชั้นยศได้พากันเปลี่ยนแปลงทรงผมตามหนังสือคำสั่ง สร้างความแปลกหูแปลกตาให้ประชาชนที่พบเห็น โดยเฉพาะการแถลงข่าวการจับกุมออกทีวีของตำรวจหน่วยงานต่างๆ สร้างรอยยิ้ม และเสียงวิจารณ์ ตามแต่ผู้พบเห็นจะรู้สึก และสำหรับคลิปวิดีโอ หนูน้อยลูกสาวตำรวจ อายุประมาณ 5 ขวบ ถูกแชร์ต่อๆ กันทางโลกโซเชียล ภายหลังร้องไห้สุดชีวิต หลังพบว่าทรงผมของพ่อตัวเองเปลี่ยนไปจากเดิม ซ้ำยังบ่นพึมพำผสมเสียงร้องไห้ "หนูไม่เอา หนูไม่เอา หนูไม่ชอบ หนูไม่เอาทรงผมทรงนี้ ไม่เท่" พร้อมคราบน้ำตาที่ไหลอาบ 2 แก้มอย่างจริงจัง  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้