วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง ลูกหลาน‘มูกาเบ’สุดอู้ฟู่ ใช้โรลส์-รอยซ์เคลือบเงิน ปืนสั้นหุ้มทอง

(โรเบิร์ต มูกาเบ จูเนียร์)

แฉความร่ำรวยของเหล่าลูกหลาน อดีตประธานาธิบดี มูกาเบ หลังยอมลาออกจากตำแหน่งผู้นำซิมบับเว ไม่น่าเชื่อขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่และประเทศสุดยากจน แต่ลูกหลานของมูกาเบใช้แต่ของแพงระยับ อาทิ โรลส์-รอยซ์เคลือบเงิน ปืนหุ้มทอง รองเท้าคู่ละ 4 แสน

เมื่อ 22 พ.ย.60 สื่อต่างประเทศพากันแฉความร่ำรวยบรรดาลูกหลานของอดีตประธานาธิบดี โรเบิร์ต มูกาเบ แห่งซิมบับเว ที่ยอมลาออกจากตำแหน่งผู้นำประเทศเมื่อบ่ายวันที่ 21 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น หลังโดนกองทัพยึดอำนาจเมื่อ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ปิดฉากผู้นำซิมบับเวยาวนานถึง 37 ปี ว่า ในขณะที่ชาวซิมบับเวส่วนใหญ่ลำบากยากจน และประเทศชาติติดอันดับ 2 ประเทศยากจนที่สุดในโลก รองจากคองโก ทว่า ลูกหลานของอดีตประธานาธิบดีมูกาเบ กลับมีข้าวของเครื่องใช้สุดหรูหราราคาแพงระยับอย่างไม่น่าเชื่อ และมักโชว์ความร่ำรวยบนโลกออนไลน์กันอย่างชื่นมื่น

ในบรรดาลูกหลานของ นายโรเบิร์ต มูกาเบ ที่ใช้ชีวิตอย่างราชา หนึ่งในนั้นคือ นายโรเบิร์ต มูกาเบ จูเนียร์ ลูกชายวัย 25 ของเขาเอง และนายชาตุงกา มูกาเบ ลูกชายวัย 21 ซึ่งทั้งสองมักลงภาพความอยู่ดีมีฐานะของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการขับรถโรลส์-รอยซ์ เคลือบเงิน หรือรถหรูเบนท์ลีย์ ใช้นาฬิกาโรเล็กซ์ ราคาเบาะๆ เรือนละราว ถึง 45,000 ปอนด์ (ราว 1.9 ล้านบาท) แถมยังมีเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว

ขณะที่ โรเบิร์ต มูกาเบ จูเนียร์ เคยลงรูปซุปเปอร์คาร์ทางอินสตาแกรม โชว์ความรวย รถที่เขาใช้ขณะเรียนหนังสือที่ดูไบ ซึ่งถูกแปลงโฉมเป็นรถมนุษย์ค้างคาว (Batmobile) สีดำทะมึน นอกจากนั้น โรเบิร์ต มูกาเบ จูเนียร์ ยังได้ลงภาพรองเท้าบูท ที่อ้างว่าคู่ละ 10,000 ปอนด์ หรือราว 4.3 แสนบาท

นอกจากนั้นแล้ว เซเลบสาวสุดดังในแดนซิมบับเว ย่อมไม่พ้น วาเนสซา ชิรอนกา หลานสาวของมูกาเบ ซึ่งเธอได้ฉายาว่า เป็น ‘ซิมบับเว คาร์เดเชียนส์’ และมิเชลล์ ชิรอนกา พี่สาวที่ใช้รถแลนด์โรเวอร์รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ซึ่งที่รายงานมา เป็นเพียงของใช้ราคาแพงบางส่วนที่บรรดาลูกหลานของนายมูกาเบใช้กันเท่านั้น.

ขอบคุณข้อมูล-ภาพ The Mirror , The Sun

แฉความรวยของเหล่าลูกหลาน อดีตประธานาธิบดี มูกาเบ หลังยอมลาออกจากตำแหน่งผู้นำซิมบับเว ไม่น่าเชื่อขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่และประเทศสุดยากจน แต่ลูกหลานของมูกาเบใช้แต่ของแพงระยับอาทิ โรลส์-รอยซ์เคลือบเงิน ปืนหุ้มทอง รองเท้าคู่ละ4แสน 22 พ.ย. 2560 13:46 22 พ.ย. 2560 18:21 ไทยรัฐ