วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถไฟแจ้งเมืองคอนไป กทม.หยุดวิ่ง 1 วัน ขณะที่แม่น้ำเพชรบุรีจ่อล้นตลิ่ง

รถไฟแจ้งเมืองคอนไป กทม.หยุดวิ่ง 1 วัน ขณะที่แม่น้ำเพชรบุรีจ่อล้นตลิ่ง

  • Share:

ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำในแม่น้ำเพชรบุรี ขณะนี้ มีปริมาณน้ำสูงขึ้นเป็นระยะ ชลประทานออกประกาศเตือนให้ประชาชนขนของขึ้นที่สูง ด้านรถไฟสายใต้จากเมืองคอนไป กทม.หยุดวิ่งอีก 1 วัน...

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการระบายน้ำลงสู่แม่น้ำเพชรบุรีท้ายเขื่อนเพชรล่าสุด มีข้อมูลจากโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี ว่า ขณะนี้ได้ปล่อยน้ำลงสู่แม่น้ำเพชรบุรีในปริมาณ 300 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาทีแล้ว มวลน้ำก้อนนี้จะเดินทางมาถึงเขตพื้นที่อำเภอเมืองเพชรบุรี ในเวลาประมาณ 16.00 น. จึงขอประกาศเตือนให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ 2 ริมฝั่งแม่น้ำเพชรบุรี ช่วงอำเภอเมือง และอำเภอบ้านแหลม ขนของขึ้นที่สูงเพื่อป้องกันน้ำที่จะล้นตลิ่ง

นายสันต์ จรเจริญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเพชรบุรี เผยว่าจากการวัดปริมาณน้ำท้ายเขื่อนห้วยแม่ประจันต์เมื่อวานนี้มีแต่น้ำ 432 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที โดยมวลน้ำก้อนนี้ได้เดินทางมาถึงเขื่อนเพชรแล้วทางเข็มทิศได้ผลักดันลงสู่คลองชลประทาน 4 สายและระบายลงสู่แม่น้ำเพชรบุรีขณะนี้เป็นปริมาณ 300 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ถือว่าเป็นปริมาณที่อยู่ในขั้นวิกฤติ จากมวลน้ำที่มีขนาดมาก น้ำได้เริ่มไหลบ่าเข้าพื้นที่การเกษตรตั้งแต่อำเภอหนองหญ้าปล้อง และบริเวณเหนือเขื่อนเพชรเป็นบางส่วนแล้ว ส่งผลให้พื้นที่หนองหญ้าปล้อง อำเภอท่ายาง บางส่วน เริ่มมีน้ำไหลเข้าสู่พื้นที่การเกษตร และบ้านเรือนประชาชน

วันเดียวกัน นายสุรพงค์ สุทธิแป้น รักษาการนายสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้ง งดเดินขบวนรถในเส้นทางสายใต้เมื่อวานนี้ เนื่องจากผลกระทบน้ำท่วม แต่เมื่อช่วงเวลา 04.00 น. ของวันนี้ สามารถเปิดเดินรถได้แล้ว ทั้งนี้ การเดินรถมีการชะงัก จึงมีการประกาศงดเดินรถไฟ ต้นทาง นครศรีธรรมราช-ปลายทาง กรุงเทพมหานคร ได้แก่ รถเร็ว ขบวน 174 และ รถด่วน ขบวน 86 ของวันที่ 22 พ.ย. 60 และสามารถเดินรถได้ตามปกติทุกสาย ในวันที่ 23 พ.ย. 60 ซึ่งผู้โดยสารที่จองตั๋วไว้แล้ว สามารถคืนตั๋วได้เต็มราคา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้