วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิมเบอร์ลี่ เผยเหตุผลทำไมไม่ปลงผม-ถือหมอนงานบวช พระหมาก (คลิป)

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่มาร่วมงานบวชของพระเอกหนุ่ม หมาก ปริญ สุภารัตน์ เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดพระยาสุเรนทร์ เขตคลองสามวา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา สำหรับนางเอกสาว คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ และเมื่อเสร็จพิธีดังกล่าว นักข่าวเลยถาม คิม ถึงการบวชของพระเอกหนุ่มครั้งนี้ว่ารู้สึกยังไงบ้าง รวมถึงเรื่องที่เจ้าตัวไม่ได้ร่วมถือหมอนในพิธีแห่นาคด้วย

ซึ่ง คิม เผยว่า "ตอนที่ปลงผมใกล้จะได้ห่มผ้าเหลืองแล้ว ก็รู้สึกดีใจและตื้นตันไปกับพระ มีแอบน้ำตาไหล รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ลูกผู้ชายควรทำ เราเห็นพระตั้งใจที่จะบวชเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่มาประมาณ 3 ปีแล้ว เขาก็ค่อยๆ เปลี่ยนตัวเอง เข้าใจโลกมากขึ้น บางทีก็สอนเราด้วยซ้ำ ถามว่าตั้งใจจะมาใส่บาตรวันไหน ก็เป็นพรุ่งนี้ค่ะ มาตอนเช้าแล้วก็ไปเชียงรายด้วย ซึ่งคิมก็ได้เคลียร์คิวไว้ก่อนหน้านั้นแล้ว ถามว่าจะไปกี่วันก็คิดว่าน่าจะไปใส่บาตรสองวันค่ะ ก็คงไปกับพี่สาว

ถามว่าได้พูดคุยอะไรกับพระก่อนห่มผ้าเหลืองไหม ก็ไม่ได้พูดอะไรค่ะเพราะเราก็เห็นว่าเขาตั้งใจในการท่องบทสวดมาก ซึ่งเขาสมองไวมากสามารถท่องได้เร็วมากเราก็ไม่ห่วงอะไรเลยค่ะแค่บอกเขาว่าท่องให้ได้ซึ่งตนก็เชื่อว่าเขาทำได้อยู่แล้วเพราะเขาสมองดีอยู่แล้ว และที่คิมไม่ได้ปลงผมหลวงพี่ เพราะเราอายุน้อยกว่า

ส่วนที่ไม่ถือหมอนไม่ใช่ว่ากลัวอาถรรพณ์ จริงๆ หนูไม่ได้ถือขนาดนั้น แต่ก็มีคะแนนโหวตว่าห้ามถือดีกว่า เพื่อความสบายใจเราก็เลยไม่ถือ ผู้ใหญ่ก็บอกว่าถ้าถือแล้วจะมีเรื่องไม่ดี แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าถือแล้วจะไม่ได้แต่งงานหรือเปล่า คือก็แล้วแต่ความเชื่อ อีกอย่างหลวงพี่หมากก็มีพี่สาวก็ให้พี่สาวเป็นคนถือ และคิมถือชุดสังฆทานแทน จริงๆ อยากเดินข้างหน้า เพราะอยากเป็นนางฟ้าค่ะ (ยิ้ม)".

คิมเบอร์ลี่ดีใจและตื้นตันใจหมาก ปริญ เข้าพิธีอุปสมบท มีแอบน้ำตาไหล เผยฝ่ายชายตั้งใจมาตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว เล็งเคลียร์คิวไปร่วมใส่บาตรที่เชียงราย 2 วัน แจงสาเหตุที่ไม่ได้ปลงผมและไม่ถือหมอน 22 พ.ย. 2560 11:56 22 พ.ย. 2560 12:56 ไทยรัฐ