วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขาคือใคร? เปิดคลิปเด็กชายในหมวกกันน็อก เข้าช่วยยายเข็นรถข้ามถนน

เปิดคลิปน่าชื่นชม เด็กนักเรียนรีบลงจากรถมอเตอร์ไซค์ พาคุณยายเข็นรถข้ามถนนในช่วงเวลาการจราจรพลุกพล่าน ยกให้เป็นภาพที่น่าประทับใจแห่งปี

บางครั้งการทำความดี ไม่จำเป็นต้องไปทำกิจกรรมอะไรที่มันยุ่งยาก และใครจะไปคิดว่าการที่เราเดินทางไปเรียนหรือทำงานทุกวันก็สามารถทำได้เช่นกัน อย่างเช่นคลิปล่าสุด (22 พ.ย.60) ที่ถูกแชร์มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก NakataShop Sasirut Nakata ที่ได้โพสต์เมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ว่า "เด็กนักเรียนลงจากรถมอเตอร์ไซค์เพื่อน น่าจะเป็นเด็กนักเรียนอยุธยาวิทยาลัย น่ารักมีน้ำใจช่วยยายเข็นรถพาข้ามถนน"

โดยภายในคลิปเผยให้เห็นนักเรียนคนหนึ่งช่วยคุณยายเข็นรถเดินข้ามถนนที่มีการจราจรพลุกพล่าน ซึ่งคาดว่าน้องน่าจะรีบร้อนลงจากรถจักรยานยนต์และรีบวิ่งมาช่วยทันที เห็นได้จากน้องยังใส่หมวกกันน็อก ถือว่าเป็นภาพที่น่าประทับใจที่ทำให้รู้สึกว่าโลกนี้น่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิม

ทั้งนี้ เมื่อคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ออกไปทางโลกออนไลน์ พบว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กออกมาแสดงความชื่นชม และขอให้น้องรักษาความดี ความมีน้ำใจ รวมทั้งยกให้น้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้เด็กรุ่นใหม่ดูเป็นแบบอย่างต่อไป

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก NakataShop Sasirut Nakata

เปิดคลิปน่าชื่นชม เด็กนักเรียนรีบลงจากรถมอเตอร์ไซค์ พาคุณยายเข็นรถข้ามถนนในช่วงเวลาการจราจรพลุกพล่าน ยกให้เป็นภาพที่น่าประทับใจแห่งปี 22 พ.ย. 2560 11:51 22 พ.ย. 2560 13:14 ไทยรัฐ