วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พงษ์ภาณุ' ยก ‘เม-อาร์ม’ แบบอย่างสร้างชื่อ เล็งพบนายกเพื่อขวัญกำลังใจ

'พงษ์ภาณุ' ยก ‘เม-อาร์ม’ แบบอย่างสร้างชื่อ เล็งพบนายกเพื่อขวัญกำลังใจ

  • Share:

กระทรวงการท่องเที่ยวและ กีฬา จับกระแสกอล์ฟไทย จากความสำเร็จของโปรไทย ยกย่อง “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล และ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ที่สร้างชื่อให้ประเทศชาติ เตรียมนำเข้าพบนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เตรียมหนุนเยาวชนให้เล่นกีฬากอล์ฟ ไม่เฉพาะเป้าเพื่อความเป็นเลิศ แต่จะขยับกอล์ฟให้เป็นกีฬามหาชน คนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ง่าย ทั้งอุปกรณ์และสถานที่ฝึกซ้อม...

วันที่ 22 พ.ย.60 นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้กล่าวแสดงความยินดีและขอบคุณกับ 2 นักกีฬากอล์ฟชาวไทย “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล และ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ที่สร้างความภูมิใจให้คนทั้งประเทศ โดย “โปรเม” คว้าแชมป์ส่งท้ายแอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาล 2017 ในรายการ CME Group Tour Championship ณ รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ขยับขึ้นเป็นมือ 5 ของโลก และ “โปรอาร์ม” คว้าอันดับที่ 2 รายการ DP World Tour Championship ณ เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

โดยการต้อนรับ 2 โปรกอล์ฟ ที่ได้สร้างชื่อเสียง ให้กับประเทศไทยนั้น กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา วางแผนนำนักกีฬาเข้าพบท่านนายกรัฐมนตรี เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ทั้งนี้ ผลงานของนักกีฬากอล์ฟตลอดทั้งปีนั้น จะนำไปพิจารณาคัดเลือกผู้รับ รางวัลด้านกีฬาดีเด่นในงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาดีเด่น เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติประจำปี 2560 ของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ที่จะประกาศในวันที่ 16 ธันวาคมนี้ ซึ่งรางวัลนักกีฬาอาชีพ ดีเด่นที่นักกีฬาได้รับจะเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่นำไปประกอบการพิจารณาเพื่อเสนอขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ต่อไป

ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวด้วยว่า กีฬากอล์ฟนับเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมใน ระดับนานาชาติ ซึ่งประเทศไทยนับว่าเป็นประเทศที่มีศักยภาพและความพร้อมในการจัดการแข่งขัน จะเห็นได้จากการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่หลายรายการที่มาจัดในประเทศไทย ก่อให้เกิดกระแสการท่องเที่ยวภายในประเทศ และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา และในปี 2561 ได้กำหนดให้เป็นปีท่องเที่ยววิถีไทย หรือ Amazing Thailand Tourism Year 2018 จึงได้บรรจุการแข่งขันทัวร์นาเมนต์กอล์ฟที่แข่งในเมืองไทย ลงในปฏิทินปีส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย 2018 เพื่อส่งเสริมภาคการท่องเที่ยวให้เป็นไปตามนโยบายการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism)

“นอกจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจะให้การสนับสนุนกีฬากอล์ฟให้เป็นกีฬาเพื่อความเป็นเลิศแล้ว ยังได้พยายามสร้างให้กีฬากอล์ฟเป็นกีฬาที่แพร่หลาย เพื่อให้เยาวชนหรือประชาชน เรียนรู้ การเล่นกีฬาชนิดนี้สามารถเข้าถึงได้ ทั้งอุปกรณ์หรือสถานที่ที่สะดวกและฝึกซ้อมได้ง่าย ไม่ใช่แต่เพียงต้องเล่นในสนามกอล์ฟเพียงอย่างเดียว” นายพงษ์ภาณุกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้