วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ทสส.ปัดน้องเมยตายเพราะฮีทสโตรก ยันพร้อมส่งอวัยวะคืนญาติวันนี้

ผบ.ทสส.ปัดน้องเมยตายเพราะฮีทสโตรก ยันพร้อมส่งอวัยวะคืนญาติวันนี้

  • Share:

ผบ.ทสส.ยืนยัน น้องเมยไม่ได้เสียชีวิตเพราะเป็นฮีทสโตรก แต่อาจมีโรคประจำตัวบางอย่าง ยืนยัน ทางแพทย์ รพ.พระมงกุฎเกล้า พร้อมส่งอวัยวะที่ผ่าพิสูจน์คืนแก่ญาติในวันนี้...

เมื่อวันที่ 22 พ.ย.2560 พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าวถึงการเสียชีวิตของ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือน้องเมย อายุ 18 นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ว่า จากรายงานของแพทย์ระบุว่าการเสียชีวิตของน้องเมย ไม่ได้เกิดจากฮีทสโตรก ตามที่แพทย์ได้ชี้แจง ส่วนโรคประจำตัวของน้องก็ไม่ได้ร้ายแรง ที่ขัดกับการเป็นนักเรียนเตรียมทหาร ส่วนเรื่องถูกซ่อมนั่น ก็จะมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน เพื่อหาข้อเท็จจริง แต่บางครั้งมันเป็นการอบรมวินัย ที่เป็นการอบรมเปลี่ยนจากพลเรือนมาเป็นทหาร แต่ถ้าเกินกว่าเหตุก็เป็นเรื่องที่ผิด และครูฝึกไปจนถึงรุ่นพี่ที่เกี่ยวข้อง ก็จะต้องถูกสอบสวน หากผิดก็ต้องมีการลงโทษ

"เวลานี้กำลังทำความเข้าใจกับพ่อแม่ หากตรงไหนยังมีการติดใจเราก็พยายามชี้แจง ส่วนมากเป็นข้อมูลทางการแพทย์ ส่วนอวัยวะของน้องเมย ได้แก่ สมอง หัวใจ กระเพาะอาหาร และกระเพาะปัสสาวะ ส่วนปอดและตับหายไปอย่างละครึ่ง ที่ทางนิติเวชโรงพยาบาลพระมงกุฎฯ ได้ผ่าพิสูจน์นั้น โดยปกติทางตำรวจจะต้องเป็นผู้ประสานติดต่อขอรับคืน แล้วทางญาติจะต้องรอรับคืนจากตำรวจอีกครั้ง แต่ตรงนี้ทางญาติไม่ได้ขอ ล่าสุดที่ได้รับแจ้ง คือ ขอรับคืนมาเมื่อวานนี้ (21 พ.ย.) โดยทางแพทย์โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ยืนยันพร้อมส่งอวัยวะของน้องเมย คืนแก่ทางญาติในวันนี้ (22 พ.ย.)" ผบ.ทสส.กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้