วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อกวงการ! ผู้วาด ‘ซามูไรพเนจร’ โดนจับฐานครอบครองสื่อลามกเด็ก

โนบุฮิโระ วาสึกิ นักเขียนการ์ตูนชื่อดังชาวญี่ปุ่น ผู้วาดผลงานยอดนิยมอย่าง ‘ซามูไรพเนจร’ ยอมรับผิดข้อหาครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กแล้ว ทำให้ภาคต่อของการ์ตูนเรื่องนี้ถูกระงับการตีพิมพ์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายโนบุฮิโระ นิชิวากิ หรือ นามปากกาคือ โนบุฮิโระ วาสึกิ นักเขียนการ์ตูนวัย 47 ปี ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังจากผลงานการวาดซีรีส์การ์ตูนหลายเรื่อง โดยเฉพาะ ‘ซามูไรพเนจร’ (รูโรนิ เคนชิน) ยอมรับผิด หลังถูกจับกุมในข้อหาครอบครองภาพลามกอนาจารเด็ก

เมื่อเดือนตุลาคม นายนิชิวากิตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าซื้อดีวีดีผิดกฎหมาย หลังเจ้าหน้าที่พบความเชื่อมโยงขณะสืบสวนคดีสื่อลามกเด็กคดีอื่น ทำให้พวกเขาเข้าตรวจค้นสำนักงานและบ้านของนายวาสึกิ และพบแผ่นดีวีดีบรรจุวิดีโอภาพเปลือยของเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี อยู่ในสถานที่ทั้งสองแห่ง

ล่าสุด นายวาสึกิ ยอมรับข้อกล่าวหาแล้ว และสารภาพกับเจ้าหน้าที่สืบสวนว่า เขามีความสนใจในภาพนู้ดของเด็กหญิงตั้งแต่ชั้นประถมจนถึงราวๆ ชั้นมัธยมต้นปีที่ 2

ทั้งนี้ การ์ตูน ซามูไรพเนจร ถูกตีพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ระหว่างปี 2537-2542 และได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง จนถูกทำเป็นภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชัน และดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดงในเวลาต่อมา ซึ่งได้กระแสตอบรับที่ดีจากแฟนๆ ทั้งใน และต่างประเทศ

แต่การถูกจับกุมของนายวาสึกิ ทำให้สำนักพิมพ์ ‘ชุเอชะ’ ออกมายืนยันว่า การ์ตูนภาคต่อของ ซามูไรพเนจร ที่นายวาสึกิเป็นผู้ดูแลการผลิต และเริ่มตีพิมพ์ในนิตยสารของพวกเขาตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา จะถูกระงับการตีพิมพ์ตั้งแต่เดือนธันวาคมเป็นต้นไป และไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่า จะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้งหรือไม่

ที่มา: inquirer, japantoday

โนบุฮิโระ วาสึกิ นักเขียนการ์ตูนชื่อดังชาวญี่ปุ่น ผู้วาดผลงานยอดนิยมอย่าง ‘ซามูไรพเนจร’ ยอมรับผิดข้อหาครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กแล้ว ทำให้ภาคต่อของการ์ตูนเรื่องนี้ถูกระงับการตีพิมพ์... 22 พ.ย. 2560 10:26 22 พ.ย. 2560 10:46 ไทยรัฐ