วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่ตูน วิ่งวันที่ 22 จากชุมพรมุ่งหน้าประจวบฯ ยอดบริจาคกว่า 310 ล้าน

ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งวันที่ 22 ไร้เงาดารานักร้องร่วมทาง โดยเริ่มจาก อ.ปะทิว มุ่งหน้าสู่ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ด้าน นศ.จาก สจล.ชุมพรกว่า 500 คน ร่วมให้กำลังใจ...

“ก้าวคนละก้าว” จากเบตงสู่แม่สาย ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” นักร้องชื่อดังพร้อมคณะเพื่อหารายได้มอบให้กับโรงพยาบาล 11 แห่ง ทั่วประเทศ ที่ได้วิ่งทำกิจกรรมเป็นวันที่ 4 ในพื้นที่ จ.ชุมพร เมื่อเวลา 05.20 น. วันที่ 22 พ.ย.60 ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะได้วิ่งออกจากจุดสตาร์ตเซตที่ 1 วิ่งต่อจากจุดเช็กพอยต์สุดท้ายของเมื่อวาน บริเวณแหลมแท่นโฮมบีชรีสอร์ท หมู่ 4 ตำบลชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร ไปยังจุดเช็กพอยต์ที่ 1 ของวันนี้บริเวณร้านช่างธร มีระยะทาง 15.6 กิโลเมตร พ.ต.อ.ประวิทย์ จันทบัตร ผกก.สภ.ปะทิว นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยอำนวยความสะดวก 

โดยเซตแรกของวันนี้ ตูน บอดี้สแลม ได้วิ่งไปตามถนนเลียบชายฝั่งทะเล-สนามบินชุมพร ซึ่งไม่มีดารา นักร้องมาร่วมวิ่งด้วยแต่อย่างไร มีเพียงนักศึกษาและทหารจากค่ายเขตอุดมศักดิ์ มทบ.44 มาร่วมวิ่งจำนวนหนึ่ง ต่างจากเมื่อวานที่ผ่านมาได้มีดารานักร้องดังมาร่วมวิ่งด้วยหลายคน ระหว่างทางผ่านหน้าสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) วิทยาเขตชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ มีคณะอาจารย์ นักศึกษากว่า 500 คน มายืนรอต้อนรับให้กำลังใจมอบของที่ระลึกและมอบเงินสมทบทุน

หลังจากถึงจุดเช็กพอยต์ที่ 1 ร้านช่างธร จะใช้เวลาพักผ่อนประมาณ 30 นาที ตูน บอดี้สแลมพร้อมคณะจะวิ่งต่อไปยังโรงเรียนบ้านบางแหวน ตำบลปากคลอง อำเภอปะทิว เพื่อทำกิจกรรมและมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียน เมื่อเสร็จจากการทำกิจกรรม จะวิ่งต่อไปที่สี่แยกเส้นแบ่งเขตระหว่าง จ.ชุมพร–ประจวบคีรีขันธ์ และพักที่บ้านนกรีสอร์ท อำเภอบางสะพานน้อย เพื่อวิ่งและทำกิจกรรมก้าวคนละก้าวในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ต่อไป

สำหรับจังหวัดชุมพรซึ่งถือเป็นประตูภาคใต้ และเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ยาวที่สุดของภาคใต้ ตูน บอดี้สแลม ใช้เวลาวิ่งนาน 4 วัน มีระยะทางรวมเกือบ 200 กิโลเมตร.

ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งวันที่ 22 ไร้เงาดารานักร้องร่วมทาง โดยเริ่มจาก อ.ปะทิว มุ่งหน้าสู่ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ด้าน นศ.จาก สจล.ชุมพรกว่า 500 คน ร่วมให้กำลังใจ... 22 พ.ย. 2560 08:08 22 พ.ย. 2560 09:01 ไทยรัฐ