วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แก๊งยาบ้าเหิม ขับจยย.พุ่งชน จนท.เจ็บ ขยายผลจับเครือข่ายเรือนจำเขาบิน

แก๊งยาบ้าเหิม ขับจยย.พุ่งชน จนท.เจ็บ ขยายผลจับเครือข่ายเรือนจำเขาบิน

  • Share:

แก๊งขายยาบ้าเหิม ขับรถจยย.พุ่งชน จนท.บาดเจ็บ 1 ราย ขณะเข้าขยายผลจับกุมเครือข่ายแก๊งค้ายา เรือนจำเขาบิน ที่บ้านพักใน จ.สงขลา พบบัญชีโอนเงิน 1.4 ล้านบาท ก่อนถอนออกไปวันเดียวกัน คาดเป็นเงินเกี่ยวข้องยาเสพติด 

วันที่ 21 พ.ย. เมื่อเวลา 21.00น.  เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารนำโดย ร.อ.ปิยะเชษฐ์ หนูฉ้ง สำนักงานข่าว กองอำนวยการ รักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ร่วมกับพ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ภาค 9 วางแผนล่อซื้อยาเสพติดเครือข่ายค้ายาเรือนจำเขาบิน

โดยสั่งซื้อยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด นัดส่งมอบของกันที่ริมถนนสายเอเชีย พื้นที่ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ก่อนที่จะมีสายส่ง หรือที่เรียกว่า นักบิน ขับรถจักรยานยนต์นำยาบ้ามาส่งให้เจ้าหน้าที่ ซึ่งวางกำลังอยู่รอบๆจุดเกิดเหตุ จึงบุกจับกุมตัวเอาไว้ได้ ทราบชื่อ นายอภิชัย สุวรรณมะณีย์ อายุ 41 ปี พร้อมยาบ้า 2,000 เม็ด

จากการสอบสวนขยายผล เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 120/2 ม.4 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นบ้านของ นายกิตติพงศ์ มาแก้ว อายุ 34 ปี เจ้าของยา แต่ไหวตัวทันได้ขับรถจักรยานยนต์ แหกวงล้อมชนเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 1 นาย และทิ้งรถหลบหนีไปในความมืด เจ้าหน้าที่ จึงเข้าตรวจค้นในบ้านพัก แต่ไม่พบยาบ้าหรือยาเสพติดอื่นๆ เพิ่มเติมมีเพียงสมุดบัญชีธนาคารซึ่งเป็นชื่อของบุคคลอื่น ที่เพิ่งโอนเงินมา จำนวน 1ล้าน 4 แสนบาท และถอนออกทันทีในวันเดียวกัน เชื่อว่า น่าจะเป็นเงินที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ส่วนยาเสพติดน่าจะเพิ่งถูกกระจายส่งไปให้ลูกค้าแล้ว

เจ้าหน้าที่เผยว่า แกงค์ค้ายากลุ่มนี้เป็นเครือข่ายของเอเย่นต์ค้ายารายใหญ่ในพื้นที่อ.หาดใหญ่ ฉายา"ศรีแก้ว บ้านพรุ"ซึ่งถูกจับกุมอยู่ที่เรือนจำเขาบิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้