วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มไทยใช้มีดแทงท้องแรงงานเมียนมา ดับคาที่ ปมปั๊มน้ำ ก่อนหนีลอยนวล

หนุ่มไทยใช้มีดแทงท้องแรงงานเมียนมา ดับคาที่ ปมปั๊มน้ำ ก่อนหนีลอยนวล

  • Share:

สงขลา หนุ่มคนไทยเกิดบันดาลโทสะ ใช้มีดแทงจ้วงเพื่อนบ้านแรงงานเมียนมา ดับคาที่ ก่อนหนีลอยนวล ปม เปิดปั๊มน้ำ ด้านเมียต่างด้าว ร่ำไห้ ใครจะหาเลี้ยงครอบครัว มีลูกเล็กๆ รวม 4 ชีวิต

เมื่อเวลา 22.15 น. วันที่ 22 พ.ย. 60 เกิดเหตุแทงกันตายภายในชุมชนบ่อนไก่ หมู่5 ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากพ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ และตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวน ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบร่าง นายมูฮัมหมัดดาวุต เมืองสะกู อายุ 36 ปี โดยเช่าบ้านอยู่ที่ เลขที่ 234 ซอย ชุมชนบ่อนไก่ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นแรงงานต่าวด้าว ชาวเมียนมา นอนเสียชีวิตอยู่บนถนน ในสภาพถูกแทงด้วยมีดสแตนเลสปักคาอยู่ที่หน้าท้อง ส่วนผู้ก่อเหตุที่เป็นมือมีด คือ นายอนุกิจ ยอดดำ อายุ 29 ปี ที่อยู่ปัจจุบัน 36 ซอย ชุมชนบ่อนไก่ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านและมีห้องเช่าอยู่ติดกัน ในละแวกเกิดเหตุ ตำรวจได้ไปตรวจค้นในห้องเช่าพบว่า ได้หลบหนีไปแล้ว และมีร่องรอยของการล้างคราบเลือดในห้องน้ำ รวมทั้งจานข้าวที่ยังกินคาอยู่

จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งสองฝ่ายไม่ค่อยกินเส้นกัน และมีปากเสียงกันมาตลอด โดยฝ่ายเมียนมา มีอาชีพเป็นลูกจ้างเก็บขยะของบริษัทเอกชนที่รับเหมาช่วงเก็บขยะจากเทศบาลนครหาดใหญ่ ส่วนฝ่ายคนไทยมีอาชีพเร่ขายผลไม้

ในตอนเกิดเหตุ ทั้งสองคนมีปากเสียงกัน จากสาเหตุที่ฝ่ายเมียนมาร์เปิดปั้มน้ำในช่วงเวลาที่ห้ามเปิด ฝ่ายคนไทยที่ซึ่งเป็นลูกเขยเจ้าของบ้านเช่าที่กำลังกินข้าว เตือนแล้วไม่ฟัง แถมยังพูดสวนว่า จะเอาน้ำมาฝาก ฝ่ายคนไทย จึงบันดาลโทสะคว้าเหล็กออกมาตีหัวชาวเมียนมาจนต้องวิ่งหนี ก่อนที่จะถูกคนไทยตามมาใช้มีดแทงซ้ำ เสียชีวิตกลางถนน

โดยเหตุการณ์ที่เกิดเหตุขึ้น ภรรยาของชาวเมียนมาร่ำให้อย่างหนัก เนื่องจากสามีเป็นคนหาเลี้ยงครอบครัว และมีลูกด้วยกัน 3 คน อายุ 8 ขวบ 7 ขวบ และ3 ขวบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้