วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้ว หนุ่มโหดทุบหัวเพื่อนข้างห้องจะดูละครดับ อ้าง ถูกด่าจนฟิวส์ขาด

ตร.รวบพ่อค้ามะพร้าวใช้ขวานทุบหัวเพื่อนข้างห้องดับ ขณะดูละครแล้ว อ้าง ผู้ตายด่าไม่หยุดจนฟิวส์ขาด เลยต้องก่อเหตุ ส่วนที่ไม่เข้ามอบตัวแต่แรก บอกต้องการพาหลานสาวไปส่งให้กับน้องสาวที่นครพนมก่อน 

จากกรณีเมื่อช่วงหัวค่ำของวานนี้(20 พ.ย.60) นายบุญเกิด แสนสุข อายุ 49 ปี ถูกนายเสน่ห์ พาโน อายุ 50 ปี เพื่อนบ้าน ใช้ขวานจามหน้าเสียชีวิต หน้าห้องแถว ซอยเทศบาลบางปู 116 ถนนสุขุมวิท ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างหลบหนีไป จากการสอบสวนชาวบ้าน ทราบว่า ผู้ตายได้มีปากเสียงกับ นายเสน่ห์ มาจากมูลเหตุที่นายเสน่ห์ ทะเลาะกับภรรยา และส่งเสียงดังรบกวน ขณะที่ ผู้ตายกำลังดูละคร ก่อนที่นายเสน่ห์จะใช้ขวานฟันจามหน้า จนเสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปนั้น รวบแล้ว หนุ่มโหดทุบหัวเพื่อนข้างห้องจะดูละครดับ อ้าง ถูกด่าจนฟิวส์ขาด

ล่าสุดวันที่ 21 พ.ย.พ.ต.อ.อธิวัฒน์ นุชถาวร ผกก.สภ.บางปู ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำโดย พ.ต.ท.ธวัชชัย กำเนิดสูง รอง ผกก.สส. สภ.บางปู พ.ต.ต.ตุลชัย สมใจ สว.สส.พร้อมกำลังไล่ติดตาม ผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีโดยเร็ว เนื่องจากเป็นเหตุสะเทือนขวัญของชาวบ้าน จนกระทั่งช่วงเย็นวันที่ 21 พ.ย.ไปพบตัวนายเสน่ห์ ขณะนั่งรอขึ้นรถไฟ ที่บริเวณสถานีรถไฟสามเสน ถนนกำแพงเพชร 5 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร  ก่อนคุมตัวมาทำการสอบสวนที่โรงพัก สภ.บางปู สมุทรปราการ

จากการสอบสวน นายเสน่ห์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ออกไปหว่านแห่จับปลา และเพิ่งกลับเข้ามาที่บ้านได้เห็นภรรยากำลังต่อว่าหลานสาว ที่มีอาการป่วยทางสมอง เนื่องจากประสบอุบัติเหตุเมื่อไม่นาน ที่ผ่านมา ตนจึงได้ตะโกนบอกภรรยาว่า จะไปถือสาอะไรกับคนสติไม่เต็ม ซึ่งขณะนั้นผู้ตายนอนอยู่บนห้องพักซึ่งอยู่ใกล้กัน ก่อนผู้ตายจะตะโกนบอกให้ตนเบาเสียงหน่อย และด้วยความเหนื่อยจากการหาปลา ประกอบกับตนเป็นคนเสียงดังอยู่แล้ว ทำให้ผู้ตายไม่พอใจ ได้ตะโกนด่าตน ด้วยความที่ตนไม่อยากมีเรื่อง จึงได้เดินขึ้นบ้านอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า และกำลังจะนั่งกินข้าว ผู้ตายได้ลงมาจากห้องพักมายืนด่าตน ที่หน้าบ้านอีกด้วยความไม่อยากมีเรื่อง เพราะเป็นคนรู้จักกัน ตนจึงได้เดินลงมาจากบ้านและมาสตาร์ทเครื่องรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง เพื่อที่จะขับออกไปข้างนอก โดยมีหลานสาวคนที่มีอาการทางสมองนั่งไปด้วย แต่พอตนขับรถออกไปยังไม่ถึง 10 เมตร ผู้ตายก็ยังด่าไม่หยุด ด้วยความโมโห ตนจึงจอดรถและล้วงหยิบขวาน ซึ่งเก็บอยู่ในกระเป๋าสะพายออกมาและเดินไปหาผู้ตาย และใช้ด้ามขวานตีเข้าที่ใบหน้าผู้ตายจนล้ม แต่ผู้ตายก็ยังไม่ยอมหยุดด่าด้วยความโมโหตนจึงได้ใช้สันขวานกระหน่ำตีเข้าที่ศีรษะด้านหลังของผู้ตายอีก 3-4 ครั้ง จนมาชาวบ้านออกมาช่วยห้ามปราบ ตนจึงได้เดินกลับไปที่รถและขับหลบหนีมา

จากนั้นทิ้งรถจยย.พ่วงข้าง เอาไว้ที่ในซอยข้างโรงเรียนวัดตำหรุวิทยา แล้ว เดินออกมาขึ้นรถแท็กซี่ที่หน้าตู้จุดสกัดตำหรุ ให้ไปส่งที่ท้ายซอยบีไทย เพื่อที่จะไปยืมเงินลูกพี่เก่า เป็นค่าเดินทางเพื่อที่จะพาหลานสาวไปส่งที่บ้านน้องสาวตนที่จังหวัดนครพนม หลังจากนั้นจะเดินทางกลับมามอบตัวกับตำรวจ แต่ก็ไม่พบกับลูกพี่เก่า จึงได้พากันเดินเลาะชายทะเลมาออกซอยบางแสน 2 แล้วนั่งรถไปลงสนามหลวง โดยระหว่างทางที่มาถึงสนามหลวง ตนก็ได้โทรศัพท์กลับมาบอกภรรยาตลอดว่า จะพาหลานไปส่งบ้านน้องสาวก่อน และจะกลับมามอบตัว และพากันเดินทางขึ้นรถไฟที่หัวลำโพง มาลงที่สถานีสามเสนเพื่อที่จะนั่งต่อไปที่สถานีดอนเมือง แต่ก็มาถูกจับกุมเสียก่อน ตนยืนยันว่า ตนพยายามหลีกเลี่ยงไม่ปะทะคารมณ์กับผู้ตายแล้ว แต่ผู้ตายด่าไม่เลิกจึงโมโห ก่อเหตุดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นตายโดย ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

ตร.รวบพ่อค้ามะพร้าวใช้ขวานทุบหัวเพื่อนข้างห้องดับ ขณะดูละครแล้ว อ้าง ผู้ตายด่าไม่หยุดจนฟิวส์ขาด เลยต้องก่อเหตุ ส่วนที่ไม่เข้ามอบตัวแต่แรก บอกต้องการพาหลานสาวไปส่งให้กับน้องสาวที่นครพนมก่อน 22 พ.ย. 2560 01:30 22 พ.ย. 2560 01:41 ไทยรัฐ