วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ตูน’ วันที่ 21 จบที่ปะทิว อจ.ปั้นหุ่นให้ประมูล!

‘ตูน’ วันที่ 21 จบที่ปะทิว อจ.ปั้นหุ่นให้ประมูล!

  • Share:

คนชุมพรแห่ต้อนรับนักร้องน้ำใจงามขวัญใจคนไทย “ตูน บอดี้สแลม” อย่างอบอุ่น แน่นขนัดสองฟากถนน คุณยายวัย 78 ปี พิการขาอ่อนแรงเดินไม่ได้ นั่งรถวีลแชร์ออกมารอรับนักร้องหนุ่มตั้งแต่ตีสาม เผยความในใจจากไม่เคยรู้จัก ตอนนี้จำชื่อได้ฝังใจ ในขณะที่พระสงฆ์คอยพรมน้ำมนต์ให้พร ทั่วประเทศตื่นกิจกรรม “ก้าวคนละก้าว” พากันวิ่งหาเงินสมทบตูน รวมทั้งปั้นหุ่นมอบให้ตูนนำไปประมูลนำเงินเข้าโครงการด้วย

นักร้องหนุ่มขวัญใจมหาชน “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย พร้อมแฟนสาว “ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ” และทีมงาน ยังคงออกวิ่งตามโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” จุดเริ่มต้นใต้สุดแดนสยาม อ.เบตง จ.ยะลา ไปจดเหนือสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กม. ใช้เวลาวิ่ง 55 วัน เพื่อระดมเงินบริจาคไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้กับโรงพยาบาล 11 แห่ง โดยเริ่มออกสตาร์ตเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ตลอดเส้นทางของการวิ่งมีชาวบ้านออกมารอต้อนรับอบอุ่น และร่วมบริจาคเงินจำนวนมาก ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมา แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคให้กับนักร้องคนดัง

เข้าสู่วันที่ 21 โครงการวิ่ง “ก้าวคนละก้าว” ของร็อกเกอร์ชื่อดังเมืองไทย “ตูน บอดี้สแลม” โดยเมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 21 พ.ย. ตูนพร้อมคณะได้เดินทางไปยังจุดสตาร์ตบริเวณริมถนนเอเชีย 41 หน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.ขุนกระทิง ต.ขุนกระทิง อ.เมืองชุมพร เซ็ตแรกของการวิ่งมีนักร้องดังหลายคนมาร่วมวิ่งในครั้งนี้ด้วย อาทิ ก้อง ห้วยไร่ บิ๊ก เดอะสตาร์ หนุ่ม กะลา และสิงโต นำโชค สร้างสีสันเรียกเสียงกรี๊ดให้กับบรรดาแฟนคลับและชาวบ้านที่มาร่วมกิจกรรม โดยนักร้องทั้งหมดบอกว่ามาวิ่งเติมพลังให้ตัวเองที่มาจากแรงบันดาลใจของพี่ตูนที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศหันมาสนใจการวิ่งออกกำลังกายกันมากขึ้น และเป็นการมาให้กำลังใจกับพี่ตูนด้วย เพื่อร่วมก้าวคนละก้าวไปสู่เป้าหมาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย

ก่อนออกวิ่งจากจุดสตาร์ตเซ็ตแรก ได้มีประชาชนจำนวนหนึ่งมารอมอบเงินร่วมสมทบทุนพร้อมขอลายเซ็นและเซลฟี่ หลังจากนั้นแพทย์ได้นำตูนและคณะมาวอร์มอัพร่างกายประมาณ 1 นาที ก่อนจะออกวิ่งมุ่งหน้าไปยังจุดเช็กพอยต์ที่ 1 หน้าสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ในเขตเทศบาลเมืองชุมพร ระยะทาง 14 กม. ตลอดระยะทางยังมีประชาชนออกมาเฝ้ารอมอบเงินและให้กำลังใจตูนเนืองแน่นตลอดเส้นทาง นางลัดดารัตน์ ยังสวัสดิ์ อายุ 78 ปี ป่วยพิการขาอ่อนแรงเดินไม่ได้ กล่าวว่า ตนตื่นตั้งแต่ตีสามวานให้น้องชายช่วยเข็นรถวีลแชร์ออกมารอหน้าบ้าน เพื่อจะมอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับตูนในการสมทบทุนมอบให้กับโรงพยาบาล ก่อนหน้านี้คนสูงอายุแบบตนไม่เคยรู้จักว่า “ตูน” คือใคร ร้องเพลงอะไรบ้าง แต่วันนี้จำขึ้นใจทั้งชื่อจริงและชื่อเล่น และเมื่อตูนเห็นนางลัดดารัตน์มานั่งรอ ตูนตรงเข้าไปหาพร้อมนั่งยองๆก้มลงไหว้อย่างนอบน้อมและทักทายอย่างเป็นกันเอง นางลัดดารัตน์อวยพรให้ตูนวิ่งอย่างปลอดภัย ไม่เจ็บไข้ ประสบความสำเร็จตามที่หวังไว้ และขอให้คนไทยทั่วประเทศร่วมกันบริจาคเงินให้มากถึง 1,000 ล้านบาท เพื่อทำลายสถิติที่ตูนตั้งไว้เพียง 700 ล้านบาท สร้างรอยยิ้มให้กับตูนเป็นอย่างมาก

ต่อมาตูนกับคณะได้ออกวิ่งต่อไปยังจุดเช็กพอยต์ที่ 2 ระยะทาง 15.2 กม. บริเวณสามแยกยายรวม ใกล้หาดทุ่งวัวแล่น ต.สะพลี อ.ปะทิว เมื่อรับเงินบริจาคและถ่ายรูปกับประชาชนจำนวนมาก เสร็จแล้วตูนได้นั่งรถยนต์ย้อนกลับไปทำกิจกรรมแจกทุนนักเรียนเรียนดีแต่ฐานะยากจนที่โรงเรียนชุมชนนาชะอัง ต.นาชะอัง อ.เมืองชุมพร ก่อนจะเดินทางกลับไปจุดเช็กพอยต์ที่ 2 อีกครั้ง จากนั้นวิ่งมุ่งหน้าสู่จุดเช็กพอยต์ที่ 3 ระยะทาง 12.1 กม.บริเวณบ้านนายสมยศ ประพัสสร ต.สะพลี อ.ปะทิว ระหว่างทางมีพระมหาชัยศิลป์ ชยโชติ เจ้าอาวาสวัดดอนทรายแก้ว และเป็นเจ้าคณะตำบลวังไผ่ อ.เมืองชุมพร มารอพบและพรมน้ำมนต์ให้แก่ตูนพร้อมมอบเหรียญ ร.9 และเหรียญหลวงปู่สง เกจิดังเมืองชุมพรให้กับตูนด้วย พร้อมกล่าวอวยพรให้ตูนมีสุภาพแข็งแรงพ้นจากโรคภัยอันตรายทั้งปวงและเดินทางโดยสวัสดิภาพ ตูนก้มลงกราบรับพรก่อนเดินทางต่อ สำหรับวันนี้ตูนมีกำหนดการวิ่งไว้ 4 เซ็ต ไปสิ้นสุดเซ็ตสุดท้ายที่ชายทะเลแหลมแท่นโฮมบีช รีสอร์ต ต.ชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร ระยะทาง 53 กม. และกลับมาพักที่โรงแรมจิงโจ้ ปั๊มน้ำมัน ปตท.ปะทิว นอกจากนี้ ตูนยังมีกิจกรรมมอบทุนการศึกษาให้แก่โรงเรียนบ้านบางแหวน ต.ปากคลอง อ.ปะทิว ด้วย ก่อนจะวิ่งมุ่งหน้าเข้าสู่พื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป้าหมายต่อไปสำหรับยอดเงินบริจาค ณ เวลา 18.00 น. วันที่ 21 พ.ย. จำนวน 306,609,202.70 บาท

ขณะที่ “ก้อง ห้วยไร่” นักร้องดังที่ร่วมวิ่งก้าวคนละก้าว กล่าวต่อว่า ขอชื่นชมพี่ตูน ที่ผ่านมาวิ่งมากว่า 700 กม.แล้ว ถือเป็นปรากฏการณ์ทำให้ เกิดกระแสคนไทยหันมาออกกำลังกายมากขึ้น

จากปรากฏการณ์ก้าวคนละก้าว ทำให้คนไทยทั้งประเทศ ทั้งเด็กเล็กโดยเฉพาะคุณตา คุณยาย ผู้สูงอายุ ซึ่งไม่เคยรู้จักตูนและชื่อเพลงของนักร้องคนนี้มาก่อน วันนี้ทุกคนหันมาตื่นตูนรู้จักกันหมดทุกคน จนหลอมคนไทยทุกเพศทุกวัยมาเป็นหนึ่งเดียวกันทั่วประเทศ เพื่อร่วมกันบริจาคสมทบสร้างโรงพยาบาลตามวัตถุประสงค์ของโครงการอย่างเนื่องแน่นแบบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ภาพปรากฏที่คนไทยออกมายืนเข้าแถวรอบริจาคเงินให้กับพี่ตูนหากเราเอามารวมมาต่อกันถือว่าเป็นขบวนที่ยาวที่สุดในโลกก็ว่าได้

ส่วนที่ ต.ไชยราช อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกัน นายสมพงศ์ ทั่งศรี ประธานชมรมจักรยานไชยราช 2014 พร้อมจิตอาสากว่า 50 คน ออกวิ่งรอบตำบลรวม 6 หมู่บ้าน ระยะทาง 30 กม.ได้เงินบริจาค 201,010 บาท เตรียมส่งมอบให้กับตูนนำเข้าโครงการก้าวคนละก้าวต่อไป เช่นเดียวกับที่ จ.นครราชสีมา นายกิตติชัย ตรีรัตน์วิชา อายุ 43 ปี อาจารย์พิเศษคณะมนุษย์ศาสตร์ ม.ราชภัฏนครราชสีมา นำหุ่นปั้นของ “ตูน บอดี้สแลม” ไปมอบให้นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เพื่อส่งมอบให้กับตูนนำไปประมูลนำเงินเข้ากองทุนก้าวคนละก้าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้