วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พี่ตูน ขอบคุณชาวใต้ เสียสละทรัพย์บริจาค วันนี้ยอด 300 ล้าน แล้ว

พี่ตูน ขอบคุณชาวใต้ เสียสละทรัพย์บริจาค วันนี้ยอด 300 ล้าน แล้ว

  • Share:

พี่ตูน จบ check Point 4 วันนี้ บริเวณ อ.ปะทิว จ.ชุมพร รอยต่อ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีแม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมวิ่ง ตูน ขอบคุณชาวใต้ ช่วยกันสละทรัพย์บริจาค ยอดบริจาค 300 ล้าน แล้ว 

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 21 พ.ย.60 พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค 4 ได้เดินทางจากกองทัพภาคที่ 4 จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อมาร่วมวิ่งกับพี่ตูน ในโครงการก้าว ก้าวคนละก้าว เพื่อนำเงินมอบให้กับ 11 รพ.ทั่วประเทศ ในเช็คพ๊อยที่ 3 ก่อนเข้าสู่เช็คพ๊อยที่ 4 ระยะทาง 11 กม.

โดยทางแม่ทัพภาค 4 ได้นำกำลังพลระดับสูง ระดับนายทหาร และผู้ใต้บังคับบัญชาค่ายเขตอุดมศักดิ์ 3 หน่วยประกอบด้วย หน่วยหทาร มทบ.ที่ 44 , หน่วยทหาร ร.25พัน1และหน่วยทหาร ป.5พัน25 ในสังกัดกองทัพภาคที่ 4 ทำให้บรรยากาศ การวิ่งเข้าสู่เช็คพร๊อยที่ 4 มีความคึกคักเป็นอย่างมาก ถึง แม้จะก้าวสู่การวิ่งในช่วงเวลาค่ำก็ตาม ยังมีชาวบ้านจากหลายๆพื้นที่ใน อ.ปะทิว อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร มารอรับพร้อมมอบเงินมาร่วมสมทบในโครงการก้าว ก้าวคนละก้าวกับมือพี่ตูน

ผู้สื่อข่าวรายงาน ตลอดสองฝั่งข้างทาง ระยะทางกว่า 50 เมตร มี ทหารและนักศึกษาวิชาทหารยืนรอ มอบกุหลาบเพื่อเป็นกำลังใจให้กับพี่ตูน จนถึงจุด check Point พร้อมมีการแสดงมโนราห์ ศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านของภาคใต้ มาแสดงต้อนรับ พี่ตูนพร้อมคณะอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานต่ออีก ว่า พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้ทำพิธีกล่าวต้อนรับพี่ตูน พร้อมมอบประกาศนียบัตรคุณงามความดี และเหรียญวชิราวุธ ซึ่งเป็นเหรียญอันสำคัญของกองทัพภาคที่ 4 ให้กับพี่ตูน พร้อมทั้งกล่าวขอให้พี่ตูน รักษาสุขภาพ และขอให้ประสบความสำเร็จ และขอชื่นชมพี่ตูน ที่สร้างความรักสามัคคีให้กับชาวไทย เกิดการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า การที่ตนเองลงร่วมวิ่งกับพี่ตูนในวันนี้นั้น ก็สืบเนื่องมาจาก ก่อนหน้าที่โครงการนี้เริ่มขึ้น จุดสตาร์ทจุดแรก ที่ อ.เบตง จ.ยะลา ตนเองได้ร่วมวิ่งกับพี่ตูนและวันนี้พี่ตูน วิ่งมาจนสุดเขตของพื้นที่ภาคใต้ ตนเองจึงได้เดินทางไปร่วมวิ่งเพื่อส่งต่อไป ยังเขตพื้นที่ภาคกลาง และตนเองก็ยืนยันว่า เมื่อพี่ตูน ถึงจุดหมายปลายทาง ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตนจะขอเป็นตัวแทนชาวใต้ เดินทางไปรับพี่ตูนกลับบ้านด้วยตนเอง เพราะพี่ตูนเอาใจชาวใต้ไปครองได้แล้ว ซึ่งก็สร้างปลาบปลื้มใจให้กับพี่ตูน และคณะวิ่งเป็นอย่างมาก

โดยพี่ตูน ได้กล่าวขอบคุณชาวใต้เป็นอย่างมาก ที่ช่วยกันเสียสละทรัพย์ส่วนตัว มาบริจาคให้กับโครงการก้าว ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ ซึ่งยอด ณ วันนี้ 300 ล้านบาท แต่ซึ่งก็ยังไม่ถึงเป้าที่ตั้งไว้ คือ 700 ล้านบาท จึงฝากประชาชนทั่วทั้งประเทศ ขอออกมาร่วมกันบริจาคเงินเพียงคนละเล็กคนน้อย แม้จะ 10 บาท ก็จะสามารถถึงเป้า 700 ล้านบาท ได้ เพราะเงินจำนวนมากขนาดนี้ มีความหมายต่อชีวิตของผู้เจ็บไข้ได้ป่วยอย่างมาก เพราะเงินที่ได้มาจะนำไปจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัยให้กับโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ ต่อไป

สำหรับวันนี้ (21พ.ย.) พี่ตูน ได้ออกวิ่งตั้งแต่ 04.00 น.จนจบcheck Point สุดท้าย ระยะร่วม 53.3 กม.โดย Set 1 จากปั๊ม ปตท.ขุนกระทิง ต.ขุนกระทิง อ.เมือง ถึง สถานีวิทยุกระจายเสียกงแห่งประเทศไทย จ.ชุมพร ระยะทาง 14.7 กม. Set 2 สามแยกยายรวย 15.2 กม. Set3 บ้านคุณสมยศ ประพัสสร 12.1 กม.และจบ Set4 เวลา 20.50 น. ณ แหลมแท่นโฮมบีชรีสอร์ท 11.3 กม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้