วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เรือธงลงถนน LEXUS เปิดตัว NEW LS สปอร์ตซาลูนรุ่นใหม่ล่าสุด

Lexus LS ได้รับการแนะนำเข้าสู่ตลาดรถยนต์ระดับหรูครั้งแรกในประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี พ.ศ. 2532 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าที่ต้องการสุดยอดยนตรกรรมที่มีภาพลักษณ์โดดเด่นและหรูหราสมบูรณ์แบบ มาพร้อมกับเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกขั้นสูงและอุปกรณ์ความปลอดภัยครบครัน โดยเลกซัส LS เป็นที่ยอมรับด้านคุณภาพจากทั่วโลกและเด่นชัดด้วยยอดขายรวมจนถึงปัจจุบันกว่า 570,000 คัน* ในประเทศสหรัฐอเมริกา และมากกว่า 800,000 คัน* ทั่วโลก (ข้อมูล ณ เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560)

Lexus LS ใหม่ นับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 5 พัฒนาขึ้นโดยเน้นการผสมผสานรูปลักษณ์และเสน่ห์แห่งยนตรกรรมแถวหน้าที่เปี่ยมด้วยความหรูหรา ผ่านมาตรฐานฝีมือการผลิตและความเอาใจใส่ขั้นสูงแบบญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อด้านความประณีตและพิถีพิถัน (Takumi Craftsmanship) อันเป็นเอกลักษณ์ เลกซัส LS จึงสะท้อนถึงขนบธรรมเนียมในการต้อนรับและการบริการแบบญี่ปุ่นที่เรียกว่า “Omotenashi” ด้วยการทำให้ทุกรายละเอียดของยนตรกรรมนี้ นำมาซึ่งบรรยากาศแห่งความสงบและความผ่อนคลาย สร้างช่วงเวลาอันน่าจดจำ มิอาจลืมเลือน เลกซัส LS ใหม่ เผยโฉมสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2560 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และสำหรับประเทศไทยนั้น ถือเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้นำเสนอความหรูหราสมบูรณ์แบบของเลกซัส LS ใหม่ ให้ลูกค้าชาวไทยได้สัมผัส

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า LS400 เปิดตัวสู่ตลาดในประเทศไทยเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2535 ณ เวลานั้น Lexus ดึงความสนใจจากกลุ่มลูกค้าชาวไทยที่มีมุมมองในการแสวงหาความแตกต่างเพื่อรถระดับหรูที่ดีที่สุดท่ามกลางตัวเลือกอื่น ปัจจุบัน Lexus ได้รับความไว้วางใจและเป็นที่รักของกลุ่มคนไทยที่รับรู้ถึงความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ เราขอเรียกคนเหล่านี้ด้วยความเคารพว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Lexus LS ซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 700 ท่าน ขอแนะนำ Lexus New LS เจนเนอเรชั่นที่ 5 นอกจากจะมีบทบาทเป็นรถรุ่นเรือธงของแบรนด์ Lexus แล้ว LS ใหม่ ยังจะเป็นผู้นำในการพา Lexus สู่อนาคต และจะพลิกเกมด้วยการเพิ่มคุณค่าทางอารมณ์ความรู้สึกเข้าไปในแบรนด์ ทำให้ Lexus มีความเร้าใจมากยิ่งขึ้น

มร. โคจิ ซาโต้ ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส เลกซัส อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า LS เจนเนอเรขั่นที่ 5 คงไว้ซึ่ง DNA ของ Lexus LS รุ่นแรก และได้ให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับสุนทรียภาพการขับขี่ ด้วยการออกแบบให้คงความเป็น LS แบบดั้งเดิม แต่เพิ่มความประทับใจในการออกแบบด้านอารมณ์ความรู้สึกเพื่อกระตุ้นทุกโสตสัมผัส โดย Lexus LS นับเป็นรุ่นเรือธงที่รวมนวัตกรรมด้านยานยนต์ของ Lexus เป็นตัวตนที่เหนือกว่ายานยนต์ระดับหรูแบบเดิมอย่างสิ้นเชิง ภายใต้หลักการพัฒนา 4 จุดหลัก ดังนี้

การออกแบบที่กล้าจะแตกต่าง (Brave Design)
การออกแบบภายนอกที่เร่งเร้าและดุดัน มาพร้อมเส้นสายโฉบเฉี่ยวเฉพาะตัว ห้องโดยสารภายในหรูหรา ให้ความสำคัญสูงสุดสำหรับความสะดวกสบายของผู้โดยสารตอนหลัง ความประณีตและความพิถีพิถันของานประกอบ โดยเฉพาะห้องโดยสาร (Takumi Craftsmanship) สะท้อนผ่านการออกแบบที่ผสานความงดงามแห่งศิลปะดั้งเดิมของญี่ปุ่นกับเทคโนโลยีการผลิตอันก้าวล้ำ ละเมียดละไมในทุกรายละเอียด

สมรรถนะที่เร้าใจ (Exhilarating Performance):
ขุมพลังเครื่องยนต์ 3 รูปแบบ เทคโนโลยีแห่งอนาคต (Imaginative Technology) ครบครันและล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีระดับสูง ระบบเครื่องเสียง Mark Levinson ระบบความปลอดภัย Lexus Safety System Plus

Lexus LS เจนเนอเรชั่นที่ 5 มาพร้อมกับระบบเครื่องยนต์ 3 ทางเลือก เริ่มจาก

ระบบเสริมพลังงานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าในรุ่นไฮบริด เครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตร ในรุ่น LS 500h มาพร้อมชุดเกียร์ใหม่ Lexus Multi Stage Hybrid นวัตกรรมที่จะทำให้เครื่องไฮบริดขับสนุกเร้าใจ

เครื่องยนต์ใหม่แบบเทอร์โบชาร์จคู่ V6 ขนาด 3.5 ลิตร ในรุ่น LS 500 พร้อมเกียร์อัตโนมัติ Direct Shift 10 ระดับ ตอบสนองสุนทรียะด้านการขับขี่สูงสุด 

เครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตร ในรุ่น LS 350 ใน New LS รุ่นมาตรฐาน

LS ใหม่ คือ รถซีดานหรูขนาดใหญ่ โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของ LS ใหม่คือกลุ่มผู้บริหารระดับสูงยุคใหม่ ให้ความสำคัญกับคุณค่าด้านความประณีต สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดของ LS ใหม่ แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ สร้างการรับรู้ของการเปิดตัว lexus LS ในวงกว้าง Lexus New LS จะจัดแสดงและเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 34 ซึ่งผู้ที่จอง LS ใหม่ภายในงาน จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมทริป Lexus Test Drive The World และเนื่องด้วยเลกซัส LS คือต้นกำเนิดของประวัติศาสตร์เลกซัสด้วยการเป็นรถรุ่นแรก Lexus จึงใช้โอกาสของการแนะนำ LS เจนเนอเรชันที่ 5 เป็นตัวแทนเล่าเรื่องราวของ Lexus โดยสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลักเพื่อสะท้อนภาพลักษณ์และแนวทางใหม่ของแบรนด์ Lexus 

สำหรับกลยุทธ์ที่ 2 คือ การสร้างความประทับใจที่เหนือความคาดหมายให้กับลูกค้าคนสำคัญของ Lexus โดยหากลูกค้าท่านใดที่สนใจซื้อ LS ใหม่ เราจะมีบริการให้ทดลองขับส่งตรงถึงหน้าบ้าน ทั้งนี้ Lexus ยังคงไว้ซึ่งการต้อนรับและบริการที่อบอุ่นแบบญี่ปุ่น หรือ Omotenashi โดยใส่ใจในรายละเอียดของการดูแลลูกค้าอย่างพิถีพิถัน อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะและทำให้ Lexus แตกต่างจากแบรนด์รถหรูทั่วๆ ไป


Lexus New LS มีสีภายนอกให้เลือกมากถึง 11 สี พร้อมสีใหม่ 2 สี ได้แก่ สี Manganese Luster และ สี Sonic Agate ด้วยทั้งหมดที่กล่าวมาทำให้เลกซัส LS เจเนอเรชั่นที่ 5 คือยานยนต์ที่บ่งบอกตัวตนที่แตกต่างและยากจะเทียบเทียมของผู้ครอบครอง จึงเป็นที่มาของการสื่อสารภายใต้แนวคิด AMAZING STATEMENT.

Lexus New LS 2018 สีตัวถัง

Sonic Quartz
Sonic Silver
Sonic Titanium
Manganese Luster สีใหม่
Black
Graphite Black Glass Flake
Red Mica Crystal Shine
Sonic Agate สีใหม่
Sleek Ecru Metallic
Amber Crystal Shine
Deep Blue Mica

สีภายในห้องโดยสาร
LS500h รุ่น Executive Pleat
Black with Kiriko (Cut Glass)
Crimson & Black with Kiriko (Cut Glass)
LS500h รุ่น Executive
Black with Art wood (Organic)
Crimson & Black with Art wood (Herringbone)
LS350 รุ่น Luxury
Black with Shimamoku
Topaz Brown with Walnut (Open Pore)

วัสดุแผงข้างประตู
Kiriko (Cut Glass)
Art wood (Organic)
Art wood (Herringbone)
Shimamoku
Walnut (Open Pore)

ราคา Lexus LS ใหม่ 4 รุ่น ได้แก่
LS500h รุ่น Executive Pleat 15,830,000 บาท
LS500h รุ่น Executive 14,500,000 บาท
LS500 รุ่น Executive 13,080,000 บาท
LS350 รุ่น Luxury 11,530,000 บาท

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/Lexus แบรนด์หรูตราหัวลูกศร เปิดตัวรถยนต์ซาลูนรุ่นเรือธง All New Lexus LS 2018 เริ่ม 11,530,000 บาท ถึง 15,830,000 บาท 21 พ.ย. 2560 23:05 22 พ.ย. 2560 15:37 ไทยรัฐ