วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดโปงวัฒนธรรมโดนรุ่นพี่แดก! หลังทหารให้ข้อมูล 'ฟุ้งๆ ลอยๆ' ปม นร.ตาย (คลิป)

"ชูวิทย์" ระบุ ทหารตั้งโต๊ะแถลง กรณีน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารเสียชีวิต เป็นการแถลงข่าวที่ฟุ้งๆ ลอยๆ ทั้งที่ทหารเป็นหน่วยงานที่มีระเบียบวินัย แฉอีกปม โรงเรียนเตรียมทหารกับวัฒนธรรมโดนรุ่นพี่แดก

พ่อแม่นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ร้องขอความจริง กรณีลูกเสียชีวิตในโรงเรียนเตรียมทหาร มีการชี้แจงว่า เกิดภาวะหัวใจล้มเหลว ครอบครัวคาใจจากการชันสูตรพบว่า อวัยวะภายใน เช่น สมอง ตับ ปอด กระเพาะ ฯลฯ หายไปหลายอย่าง ซี่โครง ซี่ที่ 4 หัก ซึ่งทางทหารมีการแถลงข่าววันนี้ ชูวิทย์บอกแถลงคลุมเครือและตั้งหลายข้อสงสัย เนื้อหาข้อมูลฟุ้งๆ ลอยๆ ทั้งที่ทหารเป็นหน่วยงานที่มีระเบียบวินัย แต่ทำไมพอเกิดเรื่องราวแบบนี้มักจะอึมครึม ไม่ค่อยชัดเจน 

"ชูวิทย์" ยังแสดงความคิดเห็นด้วยว่า คนที่จะเป็นนักเรียนเตรียมมหารต้องเก่งจริงๆ  สมองไม่ธรรมดา เก่งพอๆ กับแพทย์ แต่ก็ต้องยอมรับด้วยว่า สังคมไทยทุกวันนี้มักจะยกย่องคนในเครื่องแบบ ได้เป็นทหาร ตำรวจ พ่อแม่ภาคภูมิใจ เชิดหน้าชูตาให้ครอบครัว พอลูกเสียชีวิต ย่อมหัวใจสลายเป็นธรรมดา นอกจากนี้ชูวิทย์ยังเปิดข้อเท็จจริง วัฒนธรรมในโรงเรียนทหาร ปมโดนรุ่นพี่แดก! ติดตามรายละเอียดทั้งหมดได้ในรายการ "ชูวิทย์ตีแสกหน้า".

"ชูวิทย์" ระบุ ทหารตั้งโต๊ะแถลง กรณีน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารเสียชีวิต เป็นการแถลงข่าวที่ฟุ้งๆ ลอยๆ ทั้งที่ทหารเป็นหน่วยงานที่มีระเบียบวินัย แฉอีกปม โรงเรียนเตรียมทหารกับวัฒนธรรมโดนรุ่นพี่แดก 21 พ.ย. 2560 21:32 21 พ.ย. 2560 22:02 ไทยรัฐ