วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดเศร้า ตำรวจกล้า 'จ.ส.ต.ทศพร' พลีชีพในหน้าที่ วันเกิดลูก 21 พ.ย.

สุดเศร้า ตำรวจกล้า 'จ.ส.ต.ทศพร' พลีชีพในหน้าที่ วันเกิดลูก 21 พ.ย.

  • Share:

น้ำตาไหล ระเบิดพรากชีวิต ”จ.ส.ต.ทศพร” ในวันเกิดลูกชายวัย 9 ขวบ ปฏิบัติหน้าที่ทั้งที่เป็นวันหยุด เคยทำงานกับจ่าเพียร ไม่คิดขอย้ายกลับภูมิลำเนา...

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. จากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บันนังสตา จ.ยะลา ชุดรักษาความปลอดภัยครู ขณะขับรถจักรยานยนต์ลาดตระเวนเส้นทางเพื่อส่งครูไปยังโรงเรียน ในพื้นที่บ้านทรายแก้ว หมู่ 3 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา จนทำให้ จ.ส.ต.ทศพร เสธสาร ถูกระเบิดเสียชีวิต และเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ

จากการตรวจสอบพบว่า จ.ส.ต.ทศพร ซึ่งเสียชีวิต ได้ปฏิบัติหน้าที่ทั้งที่เป็นวันหยุดลาพัก อีกทั้งวันที่ 21 พ.ย. เป็นวันคล้ายวันเกิดครบ 9 ขวบ ของเด็กชายฐิติกร เสธสาร บุตรชายเพียงคนเดียวกับภรรยาที่หย่าร้างกันไป ต้องกำพร้าพ่อในวันเกิด สร้างความเศร้าเสียใจให้กับผู้ที่รับรู้

สำหรับ จ.ส.ต.ทศพร ได้ลงมาปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตั้งแต่เดือนส.ค. 2551 ที่ผ่านมา จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต แม้เพื่อนร่วมรุ่นหลายคนขอย้ายกลับภูมิลำเนา แต่ จ.ส.ต.ทศพร ยังคงขอปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ อ.บันนังสตา โดยที่ผ่านมา เคยร่วมปฏิบัติหน้าที่กับ พล.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา วีรบุรุษเขาบูโด อดีตผู้กำกับ สภ.บันนังสตา ซึ่งเสียชีวิตจากการซุ่มโจมตีวางระเบิดรถยนต์จนเสียชีวิต และยังเป็นที่รักของเพื่อนตำรวจที่เคยปฏิบัติหน้าที่ร่วมกันมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้