วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวไม่รู้! เมียฉกทอง 10 บาท อ้างขัดสนค่าเทอมลูก4 ถูกรวบต่อหน้าผัว

สาวลูก 4 มือฉกทองในร้านย่านปทุมธานี จนมุมตำรวจ หลังทำทีเข้าซื้อทอง จังหวะคนขายเผลอ กำทองหนัก 10 บาท เรียก จยย.รับจ้างหนีหาย สารภาพ ขัดสนเงินต้องจ่ายค่าเรียนลูก ครุ่นคิดอยู่นานกว่าจะลงมือทำ

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 21 พ.ย. 60 พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถึยร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี และ พ.ต.ท.ศุกรีย์ เลิศวงหัด สว.สส.ฯ ร่วมกันสอบปากคำ น.ส.จอมใจ หรือ “เล็ก” ปัดเพ็ชร อายุ 28 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 3/1 ม.1 ต.ช่องลม อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฉกทองคำหนัก 10 บาท ในร้านทองสุวรรณพัฒนา 2 เลขที่ 38 ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยรับสารภาพว่า ต้องการเงินส่งเสียลูก 4 คน ก่อนเตรียมนำตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันพรุ่งนี้ (22 พ.ย.60)

พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (20 พ.ย.) พ.ต.ท.บรรจง หนูหว้า สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก น.ส.ส้ม (ขอสงวนชื่อ นามสกุล) อายุ 24 ปี ผช.ผจก.ร้านทองสุวรรณพัฒนา2 ว่ามีเหตุคนร้ายเป็นผู้หญิง ฉกทองคำที่ร้านหลบหนีไป โดยมีสร้อยข้อมือทองคำหนัก 6 บาท จำนวน 1 เส้น สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น และสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น มูลค่าร่วม 2 แสนบาท โดยคนร้ายทำทีเป็นลูกค้า มาขอเลือกสร้อยทอง ก่อนที่จะฉวยโอกาสที่หันหลังเพื่อจะเก็บทองเส้นอื่น คนร้ายก็ฉกทองแล้วเดินออกจากร้านหลบหนีไปทางด้านหน้าโรงพักทันที

หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน รู้ตำหนิรูปพรรณคนร้ายแล้ว และได้มีการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง จนทราบว่าคนร้ายคือ น.ส.จอมใจ หรือ “เล็ก” ปัดเพ็ชร เป็นคนงานปูอิฐพื้นทางเท้า อยู่ริมถนนปทุมสามโคก มีบ้านพักอยู่ในซอยวัดดาวเรือง จากนั้น พ.ต.ท.ศุกรีย์ เลิศวงหัด สว.สส.ฯ จึงนำกำลังเดินทางไปตรวจสอบ ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซ.วัดดาวเรือง ม.3 ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี

เมื่อเดินทางไปถึงพบ น.ส.จอมใจ โดยมีรูปพรรณสัณฐานตรงกับภาพคนร้ายที่ได้จากกล้องวงจรปิด กำลังอยู่กับสามี จึงแสดงตัว พร้อมเข้าตรวจค้นในห้องนอน พบของกลางสร้อยทองคำ 3 เส้น ของผู้เสียหาย จึงได้ทำการจับกุม น.ส.จอมใจ ในข้อหา “วิ่งราวทรัพย์” ก่อนนำตัวส่งมอบให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เบื้องต้นจากการสอบสวน น.ส.จอมใจ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนมีลูกทั้งหมด 4 คน และมีความขัดสนเงินไม่พอใช้จ่าย เพราะต้องส่งให้ลูกๆ เรียน จึงมีความครุ่นคิดอยู่นาน ก่อนจะเดินทางมาที่ตลาดสดปทุมธานี และเห็นร้านทองดังกล่าว จึงทำทีเข้าไปสอบถามจะซื้อทอง และให้คนขายหยิบทองแต่ละเส้นออกมาดู พอเห็นว่าคนขายเผลอ ตนก็หยิบทองทั้ง 3 เส้นเดินออกจากร้าน และรีบวิ่งมาเรียกรถ จยย. รับจ้างข้างที่ว่าการอำเภอเมืองปทุมธานี หลบหนีแต่ไม่ทันไรก็มาถูกตำรวจ ตามจับกุมได้โดยที่สามีตนก็ไม่รู้เรื่องเลย

สาวลูก 4 มือฉกทองในร้าน ย่านปทุมธานี จนมุมตำรวจ หลังทำทีเข้าซื้อทอง จังหวะคนขายเผลอ กำทองหนัก 10 บาท เรียก จยย.รับจ้างหนีหาย สารภาพ ขัดสนเงินต้องจ่ายค่าเรียนลูก ครุ่นคิดอยู่นานกว่าจะลงมือทำ 21 พ.ย. 2560 20:21 21 พ.ย. 2560 20:44 ไทยรัฐ