วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยรัฐฉบับพิเศษ '100 วัน น้อมอาลัยในหลวงภูมิพล' คว้ารางวัลเหรียญบรอนซ์ (คลิป)

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับพิเศษ "100 วัน น้อมอาลัยในหลวงภูมิพล" คว้ารางวัลเหรียญบรอนซ์ ด้านนวัตกรรมทางการพิมพ์ ในการประกวดสิ่งพิมพ์แห่งชาติประจำปี 2560...

เมื่อค่ำวันที่ 21 พ.ย. สมาคมการพิมพ์ไทย จัดงานประกาศผลการประกวดสิ่งพิมพ์แห่งชาติ ครั้งที่ 12 ภายใต้แนวคิดมุ่งสู่มิติใหม่แห่งอนาคตของอุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ไทย จำนวน 88 รางวัล มีนายวินิจฉัย แจ่มแจ้ง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานมอบรางวัล ซึ่งในการประกาศผลการประกวดสิ่งพิมพ์แห่งชาติประจำปี 2560 ครั้งนี้ บริษัท วัชรพล จำกัด ได้รางวัลเหรียญบรอนซ์ด้านนวัตกรรมทางการพิมพ์ จากผลงานการพิมพ์ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ "100 วัน น้อมอาลัยในหลวงภูมิพล" โดยมี นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ขึ้นรับรางวัล

ทั้งนี้ บริษัท วัชรพล ได้จัดพิมพ์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ 100 วัน น้อมอาลัยในหลวงภูมิพล สอดแทรกไปกับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 20 ม.ค. 2560 สำหรับกรุงเทพฯ และภาคกลาง และฉบับวันที่ 21 ม.ค. 2560 สำหรับภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ด้วยการเนื้อหาเกี่ยวกับพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นของ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” ตั้งแต่หน้าแรกจนหน้าสุดท้าย เพื่อแสดงความอาลัยแด่ “ในหลวงภูมิพล" โดยมีความพิเศษที่ไม่ใช่เป็นเพียงเอกสารการบันทึกเหตุการณ์สำคัญด้วยกระดาษอย่างเดียว หากแต่เป็นสิ่งพิมพ์ที่เต็มไปด้วยพลังความมีชีวิตชีวา สามารถพูดได้ หัวเราะได้ ร้องไห้ได้ บรรเลงเพลงได้ ในรูปแบบคลิปสั้นๆ ควบคู่ไปกับการนำเสนอ โดยผู้อ่านสามารถสัมผัสประสบการณ์ของความเป็น “หนังสือพิมพ์พูดได้” ผ่านการใช้แอปพลิเคชัน “THAIRATH AR” ควบคู่ไปกับการอ่านหนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษนี้

น.ส.พิมพ์นารา จิรานิธิศนนท์ นายกสมาคมการพิมพ์ไทย กล่าวว่า การประกวดสิ่งพิมพ์แห่งชาติในปีนี้ มีจำนวนผลงานส่งเข้ามาประกวดมากกว่า 700 ชิ้น โดยล้วนเป็นชิ้นงานที่มีความโดดเด่นทั้งทางด้านคุณภาพการพิมพ์และความคิดสร้างสรรค์ ผสมผสานคุณภาพงานพิมพ์กับการใช้เทคโนโลยียุคใหม่ สามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค สอดคล้องกับนโยบายของประเทศและความต้องการของตลาดดิจิทัลที่กำลังจะมาถึงในอนาคต ทำให้อุตสาหกรรมการพิมพ์ของไทยสามารถแข่งขันในตลาดสากลอย่างครบมิติ

ด้านนายวัชร วัชรพล กล่าวว่า ในนามชาวไทยรัฐ พวกเรารู้สึกภูมิใจอย่างมากที่ได้รับรางวัลนี้ เพราะการทำโครงการหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ 100 วัน น้อมอาลัยในหลวงภูมิพล เป็นความร่วมมือของคนไทยรัฐทุกคนทุกฝ่าย ทั้งหนังสือพิมพ์ ทีวี และเว็บไซต์ ช่วยกันสร้างสรรค์เนื้อหาและมัลติมีเดีย ผ่านเทคโนโลยี AR เพื่อน้อมอาลัยแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 จนได้รับรางวัลเหรียญบรอนซ์นวัตกรรมทางการพิมพ์ และในอนาคตเราจะไม่หยุดพัฒนาเทคโนโลยีที่จะเป็นการผสมผสานการพิมพ์หนังสือ ทีวี และดิจิตอลกราฟิก เพื่อเป็นการเพิ่มอรรถรสในการอ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐแก่ท่านผู้อ่านทุกคน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับพิเศษ "100 วัน น้อมอาลัยในหลวงภูมิพล" คว้ารางวัลเหรียญบรอนซ์ ด้านนวัตกรรมทางการพิมพ์ ในการประกวดสิ่งพิมพ์แห่งชาติประจำปี 2560... 21 พ.ย. 2560 20:14 ไทยรัฐ