วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนบ้านมีน้ำใจมาช่วยซ่อมประตูเหล็ก ล้มครืนทับสาวตรัง หวิดดับ

ประตูเหล็กอู่รถทัวร์ในเมืองตรัง หนักเกือบ 1 ตัน ล้อหลุดจากรางเลื่อน ต้องเรียก 2 เพื่อนบ้านมาช่วย แต่เอาไม่อยู่ล้มทับสาวเจ็บร้องโอดโอย หนุ่มอีกคนแผลถลอก...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 21 พ.ย. เกิดเหตุประตูเลื่อนรั้วเหล็ก ล้มทับมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ในบ้านเลขที่ 74 ถนนวัดแจ้ง ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นอู่รถทัวร์ โดยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ มูลนิธิการกุศลสถานตรัง ได้เข้าช่วยเหลือ พบบานประตูเลื่อนรั้วเหล็กแผ่นยาวประมาณ 6 เมตร ล้มขวางประตู จึงร่วมกับชาวบ้านช่วยกันใช้ไม้และเหล็กงัดเอาร่างหญิงคนเจ็บที่ติดอยู่ ซึ่งร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด นำส่งโรงพยาบาลศูนย์ตรังอย่างเร่งด่วน ส่วนผู้ชายอีกคนที่ติดอยู่สามารถออกมาได้ โดยร่างกายมีรอยถลอก ขอกลับไปรักษาแผลที่บ้าน

ผู้เห็นเหตุการณ์และเป็นคนดูแลอู่ดังกล่าว เล่าว่า ได้มาซ่อมประตูเนื่องจากหลายวันที่ผ่านมาโดนแดดโดนฝนทำให้ประตูรั้วฝืด เมื่อเลื่อนเปิดส่วนล้อประตูได้ออกจากราง จึงเรียกให้เพื่อนบ้านทั้ง 2 คน มาช่วยพยุงประตูให้ แต่ประตูมีน้ำหนักมาก ทำให้ทานน้ำหนักไม่อยู่ จนล้มทับร่างทั้ง 2 คน ตนจึงรีบใช้เหล็กงัดประตูเพื่อช่วยเหลือ และเรียกเพื่อนบ้าน รวมถึงชาวบ้านที่ผ่านไปมาต่างมาช่วยกันงัดเอาร่างคนเจ็บออกจากแผ่นประตูเหล็กอย่างเร่งด่วน.

ประตูเหล็กอู่รถทัวร์ในเมืองตรัง หนักเกือบ 1 ตัน ล้อหลุดจากรางเลื่อน ต้องเรียก 2 เพื่อนบ้านมาช่วย แต่เอาไม่อยู่ล้มทับสาวเจ็บร้องโอดโอย หนุ่มอีกคนแผลถลอก... 21 พ.ย. 2560 19:52 21 พ.ย. 2560 20:04 ไทยรัฐ