วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝังศพ ‘น้องโดม’ นศ.แม่โจ้ เหยื่อวิวาทผับหน้าโรงพัก เด้งอีกคน รองผกก.

พ่อแม่ญาติร้องระงม รับศพ น้องโดม นศ.แม่โจ้ เหยื่อวิวาทในสถานบันเทิงตรงข้ามโรงพัก กลับบ้านเมืองตรัง ทำพิธีฝังตามศาสนาอิสลาม แม่บอกส่งลูกไปเรียน ไม่คิดจะกลับมาเป็นศพ ล่าสุดผู้การเชียงใหม่ สั่งย้ายรองผกก.อีกราย...

จากเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทในร้านโอเชียน ตรงข้าม สภ.แม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เป็นเหตุให้ นายอภิชาติ เทพอินทร์ หรือ “น้องโดม” อายุ 21 ปี นักศึกษา ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ เสียชีวิต เหตุเกิดช่วงดึกของวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา ความคืบหน้าที่ จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผู้ตาย เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 พ.ย.60 ที่บ้านเลขที่ 32/1 ม.1 ต.คลองลุ อ.กันตัง จนายยะสีม และนางอำไพ เทพอินทร์ ผู้เป็นพ่อแม่ พร้อมด้วยญาติๆ รวมทั้งเพื่อนบ้าน ได้จัดสถานที่เพื่อรอรับศพ โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำร่างมาส่ง ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า มีนักศึกษาที่เป็นเพื่อนๆ ของน้องโดม ที่ยังคงมีอาการบาดเจ็บ และรุ่นพี่กว่า 50 คน ร่วมเดินทางมาเพื่อที่จะส่งร่างไร้วิญญาณไปทำพิธีฝังตามพิธีกรรมของศาสนาอิสลาม ที่มัสยิดบ้านคลองลุ ม.1 ต.คลองลุ อ.กันตัง จ.ตรัง

นายสันติธรรม อุเส็น อายุ 21 ปี เพื่อนของน้องโดม ที่ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่ กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุ ขณะที่ตนยืนอยู่ที่โต๊ะภายในร้าน ได้มีผู้ชาย 2 คนเดินเข้ามาคุยกับผู้ตาย ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าคุยอะไรกัน เพราะเสียงเพลงในผับดังมาก สักพักตนเห็นเพื่อนตนถูกตบแล้วตนก็เข้าไปช่วยก็โดนตีหัวและถูกลากออกไปกระทืบนอกร้าน ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเรื่องอะไร และไม่เคยมีเรื่องอะไรกันมาก่อนกับกลุ่มคนร้าย พวกตนเพิ่งเข้าไปเที่ยวเป็นครั้งที่ 3 รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ตอนนี้ตนเสียเพื่อนไปอย่างไม่มีวันกลับ และกังวลว่าคดีนี้จะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะอาจเป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพล อยากให้ตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็วและดำเนินคดีให้ถึงที่สุด 

ขณะที่ นางอำไพ เทพอินทร์ อายุ 45 ปี แม่ของน้องโดม กล่าวว่า ตนมีลูกสาว 1 คน และลูกชาย 1 คน คือน้องโดม ไม่คิดว่าส่งลูกไปเรียนไกลบ้านแล้วลูกต้องกลับมาเป็นศพแบบนี้ ความรู้สึกตอนนี้ยากที่จะทำใจ รู้สึกเสียใจมากกับเหตุการณ์เกิดขึ้น ลูกชายตนเป็นคนดี นิสัยเรียบร้อย เหล้าไม่ดื่ม บุหรี่ไม่สูบ เป็นคนรักเพื่อน 2 ทุ่มคืนเกิดเหตุยังโทรคุยอยู่กับตน บอกว่าจะออกไปนั่งฟังเพลงกับเพื่อน ตนก็ไม่ได้คิดอะไร จู่ๆ ตำรวจก็โทรมาหาญาติ ว่าลูกป่วยหนักให้รีบไป รพ.ที่เชียงใหม่ เมื่อไปถึงลูกชายนอนอยู่บนเตียงในห้องไอซียู 2 วันก็เสียชีวิต ตอนนี้ได้ให้ทนายของมหาวิทยาลัยดำเนินการเรื่องคดี ซึ่งอยากให้จับคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด และให้กระบวนการเป็นไปอย่างยุติธรรม ไม่อยากให้มีคำว่า ผู้มีอิทธิผลมาเกี่ยวข้อง เพื่อวิญญาณลูกชายตนจะได้ไปสู่สุคติ

ส่วนที่ จ.เชียงใหม่ ภายหลัง พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุนนาค ผกก.สภ.แม่โจ้ ที่รับผิดชอบพื้นที่เกิดเหตุที่อยู่ตรงข้างโรงพัก ไปช่วยราชการที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 ฐานบกพร่องต่อหน้าที่ และมีการตั้งกรรมการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขี้น

ในเรื่องเดียวกันนี้ ทาง พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ลงนามคำสั่ง 688/2560 ให้ข้าราชการไปปฏิบัติราชการ โดยให้ พันตำรวจโท ฐิติกรณ์ เนื่องหล้า รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง โดยให้ไปรายงานตัวที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ภายในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2560

พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เผยว่า การสั่งย้ายในครั้งนี้ เพื่อให้การทำการสืบสวนสอบสวนในคดีดำเนินการไปได้ และให้มีการตรวจสอบว่าตำรวจพื้นที่เข้าไปเกี่ยวหรือรับผลประโยชน์ใดๆ หรือไม่ ส่วนในด้านคดี ในตอนนี้มีการจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ 4 คน และกำลังรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีอีก 3 คน ซึ่งทางตำรวจได้เร่งดำเนินการด้วยความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย.

พ่อแม่ญาติร้องระงม รับศพ น้องโดม นศ.แม่โจ้ เหยื่อวิวาทในสถานบันเทิงตรงข้ามโรงพัก กลับบ้านเมืองตรัง ทำพิธีฝังตามศาสนาอิสลาม แม่บอกส่งลูกไปเรียน ไม่คิดจะกลับมาเป็นศพ ล่าสุดผู้การเชียงใหม่ สั่งย้ายรองผกก.อีกราย... 21 พ.ย. 2560 19:02 22 พ.ย. 2560 03:26 ไทยรัฐ