วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่สาวไม่ปักใจเชื่อ น้องเมย หัวใจล้มเหลว เผยเคยถูกลงโทษจนหมดสติ

พี่สาว "น้องเมย" เผย น้องชายเคยถูกเรียกดำรงวินัยจนหมดสติ-หามส่ง รพ. หลังถูกรุ่นพี่บังคับบัญชาสั่งให้ทำท่าอันตรายเป็นเวลานาน ลั่นยังไม่ปักใจเชื่อสาเหตุหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ขอรอผลชันสูตรใบที่ 2

จากกรณี นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ที่เสียชีวิตจากอาการหัวใจล้มเหลว แต่ครอบครัวกลับพบว่าอวัยวะภายในบางส่วนหายไปนั้น

ล่าสุด (21 พ.ย.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.สุพิชา ตัญกาญจน์ หรือ เมี่ยง พี่สาวของ น้องเมย เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า เมื่อวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา น้องชายถูกเรียกไปดำรงวินัย โดยสั่งให้น้องทำท่าที่อันตรายเป็นเวลานาน ทำให้น้องหมดสติไป ทำให้น้องถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า และจากการสอบถามผู้พันบอกว่า น้องไม่ได้มีความผิด แต่เมื่อสอบถามกับตัวน้องชายจึงทราบว่า น้องได้ใช้เส้นทางต้องห้าม โดยมีรุ่นพี่ที่เป็นนักเรียนบังคับบัญชาคนแรกอนุญาตให้ใช้ แต่รุ่นพี่คนที่สองมาพบเข้า ไม่รู้ว่ามีการสื่อสารกันอย่างไร แต่คิดว่าน้องได้แจ้งแล้วว่ารุ่นพี่คนแรกอนุญาตให้ใช้ แต่รุ่นพี่คนที่สองกลับบอกว่า น้องชายโกหก ซึ่งกฎดังกล่าวทางโรงเรียนก็ไม่ได้มีส่วนรู้เห็น

น.ส.สุพิชา กล่าวต่อว่า ส่วนเหตุการณ์เมื่อวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา ไม่มีการย้ายศพน้องชายไปไหน ยังคงอยู่ในโลงเย็นเหมือนเดิม แต่ที่นำโลงเปล่าไปเผาเพราะหากจะเปลี่ยนก็เกรงใจแขก จึงให้ทำพิธีฌาปนกิจไปตามเดิม

"สาเหตุที่ยังไม่เผาศพน้อง เพราะว่าอยากได้ผลชันสูตรที่นำมาสนับสนุนกับผลชันสูตรศพใบแรก เพื่อจะได้ความจริงที่มันยุติ ตอนนี้ยังไม่เชื่อว่าน้องชายหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เพราะผลการชันสูตรใบที่ 2 ยังไม่ออก ต้องรอให้อวัยวะครบก่อนจึงจะชันสูตรได้ภายในเวลาที่รวดเร็วที่สุด คาดว่าประมาณวันที่ 3 ม.ค. 61"

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Supicha M Tanyakan 

พี่สาว "น้องเมย" เผย น้องชายเคยถูกเรียกดำรงวินัยจนหมดสติ-หามส่ง รพ. หลังถูกรุ่นพี่บังคับบัญชาสั่งให้ทำท่าอันตรายเป็นเวลานาน ลั่นยังไม่ปักใจเชื่อสาเหตุหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ขอรอผลชันสูตรใบที่ 2 21 พ.ย. 2560 18:48 21 พ.ย. 2560 19:19 ไทยรัฐ