วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญี่ปุ่นช็อกอีก เพราะความจน! หญิงวัย 53 สารภาพ ฆ่าโบกปูนลูกทารก 4 ศพ

(นักข่าวจำนวนมากมาติดตามรายงานข่าวคดีสะเทือนขวัญ)

แบกความทุกข์ใจนานถึง 20 ปี ..หญิงญี่ปุ่นตัดสินใจเข้ามอบตัวต่อตำรวจ สารภาพเคยลงมือฆ่าโบกปูนลูกวัยทารกของตัวเองถึง 4 ศพ ไว้ในถัง เนื่องจากความยากจน และกลัวว่าจะเลี้ยงลูกไม่ไหว จนถือเป็นข่าวสะเทือนใจ ช็อกชาวญี่ปุ่นทั้งประเทศอีก

เมื่อ 21 พ.ย. 60 เว็บไซต์ Japantimes และสื่อต่างประเทศ รายงานเกิดเหตุการณ์สะเทือนใจช็อกชาวญี่ปุ่นอีกครั้ง เมื่อ นางมายูมิ ไซโตะ หญิงชาวญี่ปุ่นวัย 53 ปี มาเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สถานีตำรวจในเมืองนียางาวะ จังหวัดโอซากา เมื่อวันจันทร์ที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา และรับสารภาพต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ อ้างว่าเธอได้สังหารลูกน้อยขณะอยู่ในวัยทารกถึง 4 คน ระหว่างปี 2535-2540 ด้วยการนำร่างใส่ในถัง และโบกปูนปิดทับ ด้วยเหตุที่ว่า เธอมีฐานะยากจน จึงคิดว่าคงไม่สามารถเลี้ยงดูลูกให้เติบโตได้

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับทราบเหตุร้ายดังกล่าว จึงได้ส่งตำรวจสืบสวนไปยังอพาร์ตเมนต์ที่นางไซโตะพักอาศัยอยู่ และได้พบถังมีความสูงประมาณ 30 ซม. โดยจากการวิเคราะห์ภาพถ่าย ยืนยันว่าในถังที่มีปูนทั้ง 4 ใบ มีกระดูกมนุษย์อยู่ และเป็นกระดูกของเด็กทารก โดยตำรวจสืบสวนเชื่อว่าเด็กทารกทั้ง 4 คือ ลูกของนางไซโตะ และเจ้าหน้าที่จะดำเนินการชันสูตรซากศพ พร้อมกับตรวจสอบสาเหตุการตายของทารกทั้ง 4 รายต่อไป

จากการเปิดเผยของตำรวจยังระบุว่า สาเหตุที่นางไซโตะมามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น เนื่องจากเธอรู้สึกผิดกับการกระทำของตัวเธอเองมานานนับ 20 ปีแล้ว และเธอไม่รู้ว่าจะหันหน้าไปปรึกษาใคร ขณะที่ ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ NHK ระบุว่า นางไซโตะ ได้ลงมือฆ่าลูกน้อยเองตามลำพัง และเธอไม่เคยบอกสามีเลยว่าเธอตั้งท้อง อีกทั้ง ตามรายงานของสื่อญี่ปุ่น ยังเผยว่า จากคำบอกเล่าของเพื่อนบ้าน ปัจจุบัน นางไซโตะ ได้อยู่กับเด็กหนุ่มวัยรุ่นคนหนึ่ง ซึ่งคาดว่าเป็นบุตรชายของเธอ

ทั้งนี้ คดีฆ่าลูกวัยทารกโบกปูนถึง 4 ศพในครั้งนี้ ถือเป็นข่าวใหญ่ช็อกชาวญี่ปุ่นทั้งประเทศ หลังจากก่อนหน้านี้ 3 สัปดาห์ เพิ่งเกิดคดีสะเทือนขวัญ ตำรวจเข้าจับกุม นายทาคาฮิโระ ชิราอิชิ อายุ 27 ปี ที่อพาร์ตเมนต์ในกรุงโตเกียว ในข้อหาฆ่าหั่นศพเหยื่อเคราะห์ร้ายถึง 9 ศพ เป็นหญิง 8 ศพ และ ผู้ชายอีก 1 ศพ

แบกความทุกข์ใจนานถึง 20 ปี ..หญิงญี่ปุ่นตัดสินใจเข้ามอบตัวต่อตำรวจ สารภาพเคยลงมือฆ่าโบกปูนลูกวัยทารกของตัวเองถึง 4 ศพ ไว้ในถัง เนื่องจากความยากจน และกลัวว่าจะเลี้ยงลูกไม่ไหว จนถือเป็นข่าวสะเทือนใจ ช็อกชาวญี่ปุ่นทั้งประเทศอีก 21 พ.ย. 2560 18:36 21 พ.ย. 2560 20:21 ไทยรัฐ