วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา วัวชนคู่ประวัติศาสตร์ จีนปะทะไทย 29 พ.ย.นี้ เดิมพันกระฉูด10ล้าน

ฮือฮา วัวชนคู่ประวัติศาสตร์ จีนปะทะไทย 29 พ.ย.นี้ เดิมพันกระฉูด10ล้าน

  • Share:

เปิดตัววัวชนคู่ประวัติศาสตร์ ระหว่างวัวชนไทยกับ ‘แซมซั่น’ วัวชนที่เจ้าของเป็นชาวจีน ฟอร์มสดทั้งคู่ ไม่เคยแพ้วางเงินเดิมพัน4ล้าน ปะทะกันแน่สนามชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ 29 พ.ย.นี้ คาดวันชนจริงมีคนถือหางวางเดิมพันสูงถึง 10 ล้าน...

วันที่ 21 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วงการวัวชน หรือกีฬาชนโคฮือฮาอีกครั้ง เนื่องจากทางสนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา จะจัดการแข่งขันชนโคคู่ประวัติศาสตร์ของวงการวัวชน ซึ่งเป็นการพบกันของวัวชน 2 ชาติ ระหว่างวัวของคนไทยกับวัวของชาวจีน ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

นายวงศ์วชิระ ขาวทอง นายสนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ ได้เปิดตัวคู่วัวชนที่จะพบกันคือ โคแดงสิงห์สยาม หรือ แซมซั่น ของมิสเตอร์เก็ง นักธุรกิจชาวจีน เจ้าของบริษัทถงฟ้ากรุ๊ป ในจีน ที่ซื้อมาในราคา 8 แสนบาท และอยู่ในสังกัดของค่ายสิงห์สยาม มีสถิติการชนชนะรวดมา 2 ครั้ง ส่วนคู่ชนคือ เจ้าขาวมหาชนยอดนำชัย ของนายรัศมี ซ้ายขวัญ หรือ เถ้าแก่อ้อย นักธุรกิจดังใน จ.สงขลา ซึ่งชนะรวดมา 3 ครั้ง ค่าตัวพุ่งไปอยู่ที่ตัวเลข 7 หลัก และวัวทั้งคู่ทางค่ายได้เก็บตัวอย่างดี ห้ามไม่ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าไปใกล้คอกอย่างเด็ดขาด

นายสนามกีฬาชนโคฯ เผยด้วยว่า การแข่งขันวัวชนคู่ประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นศึกระหว่างชาติ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกระหว่าง วัวไทย กับ วัวจีน จะมีขึ้นในวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เป็นคู่เอกของรายการที่ฟอร์มกำลังสดมาทั้งคู่ และกำลังเป็นที่จับตาของบรรดาเซียนวัว คู่นี้มีการวางเดิมพันสูงถึง 4 ล้านบาทแต่ในวันชนจริงน่าจะสูงถึง 10 ล้านบาท 

สำหรับ มิสเตอร์เก็ง นั้น ชื่นชอบในกีฬาวัวชนของไทยมาก เคยมาดูการแข่งขันจริงหลายครั้งก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนซื้อเจ้าโคแดงสิงห์สยาม หรือ แซมซั่น ในราคา 8 แสนบาท ซึ่งเป็นราคาที่ค่อนข้างสูง ถือเป็นการชนครั้งแรกในนามของวัวชนจีน และมั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะวัวชนไทยได้ ที่สำคัญเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับแวดวงกีฬาวันชนของไทย โด่งดังไปถึงประเทศจีน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้