วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา วัวชนคู่ประวัติศาสตร์ จีนปะทะไทย 29 พ.ย.นี้ เดิมพันกระฉูด10ล้าน

เปิดตัววัวชนคู่ประวัติศาสตร์ ระหว่างวัวชนไทยกับ ‘แซมซั่น’ วัวชนที่เจ้าของเป็นชาวจีน ฟอร์มสดทั้งคู่ ไม่เคยแพ้วางเงินเดิมพัน4ล้าน ปะทะกันแน่สนามชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ 29 พ.ย.นี้ คาดวันชนจริงมีคนถือหางวางเดิมพันสูงถึง 10 ล้าน...

วันที่ 21 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วงการวัวชน หรือกีฬาชนโคฮือฮาอีกครั้ง เนื่องจากทางสนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา จะจัดการแข่งขันชนโคคู่ประวัติศาสตร์ของวงการวัวชน ซึ่งเป็นการพบกันของวัวชน 2 ชาติ ระหว่างวัวของคนไทยกับวัวของชาวจีน ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

นายวงศ์วชิระ ขาวทอง นายสนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ ได้เปิดตัวคู่วัวชนที่จะพบกันคือ โคแดงสิงห์สยาม หรือ แซมซั่น ของมิสเตอร์เก็ง นักธุรกิจชาวจีน เจ้าของบริษัทถงฟ้ากรุ๊ป ในจีน ที่ซื้อมาในราคา 8 แสนบาท และอยู่ในสังกัดของค่ายสิงห์สยาม มีสถิติการชนชนะรวดมา 2 ครั้ง ส่วนคู่ชนคือ เจ้าขาวมหาชนยอดนำชัย ของนายรัศมี ซ้ายขวัญ หรือ เถ้าแก่อ้อย นักธุรกิจดังใน จ.สงขลา ซึ่งชนะรวดมา 3 ครั้ง ค่าตัวพุ่งไปอยู่ที่ตัวเลข 7 หลัก และวัวทั้งคู่ทางค่ายได้เก็บตัวอย่างดี ห้ามไม่ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าไปใกล้คอกอย่างเด็ดขาด

นายสนามกีฬาชนโคฯ เผยด้วยว่า การแข่งขันวัวชนคู่ประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นศึกระหว่างชาติ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกระหว่าง วัวไทย กับ วัวจีน จะมีขึ้นในวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เป็นคู่เอกของรายการที่ฟอร์มกำลังสดมาทั้งคู่ และกำลังเป็นที่จับตาของบรรดาเซียนวัว คู่นี้มีการวางเดิมพันสูงถึง 4 ล้านบาทแต่ในวันชนจริงน่าจะสูงถึง 10 ล้านบาท 

สำหรับ มิสเตอร์เก็ง นั้น ชื่นชอบในกีฬาวัวชนของไทยมาก เคยมาดูการแข่งขันจริงหลายครั้งก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนซื้อเจ้าโคแดงสิงห์สยาม หรือ แซมซั่น ในราคา 8 แสนบาท ซึ่งเป็นราคาที่ค่อนข้างสูง ถือเป็นการชนครั้งแรกในนามของวัวชนจีน และมั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะวัวชนไทยได้ ที่สำคัญเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับแวดวงกีฬาวันชนของไทย โด่งดังไปถึงประเทศจีน.

เปิดตัววัวชนคู่ประวัติศาสตร์ ระหว่างวัวชนไทยกับ ‘แซมซั่น’ วัวชนที่เจ้าของเป็นชาวจีน ฟอร์มสดทั้งคู่ ไม่เคยแพ้วางเงินเดิมพัน4ล้าน ปะทะกันแน่สนามชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ 29 พ.ย.นี้ คาดวันชนจริงมีคนถือหางวางเดิมพันสูงถึง 10 ล้าน 21 พ.ย. 2560 18:33 21 พ.ย. 2560 19:10 ไทยรัฐ