วันพุธที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อดีตตลกชื่อดังป่วยหนัก มะเร็งลำไส้ลามไปตับ หมอหมดทางรักษา (คลิป)

อดีตตลกชื่อดังป่วยหนัก มะเร็งลำไส้ลามไปตับ หมอหมดทางรักษา (คลิป)

  • Share:

เป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์กันอย่างมาก เมื่ออดีตศิลปินตลกอาวุโส เพชร ดาราฉาย ได้ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้จนลามไปลงตับ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาก็ได้เข้ารับการรักษาผ่าตัดที่ลำไส้แล้ว แต่ว่าพอลามลงตับ เลยทำให้เชื้อมะเร็งอยู่เต็มช่องท้อง หากจะผ่าตัดอีกรอบก็อาจจะได้รับอันตรายได้ ล่าสุด ทางนักแสดงอาวุโส และลูกสาว บี แคทลียา ดาราฉาย ก็ได้เปิดใจผ่านทีมอัมรินทร์ ทีวี ว่า

ทุกคนเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และยังทำใจไม่ได้ เพราะคุณหมอบอกให้ทำใจแต่ยังทำใจไม่ได้ แต่ทุกคนก็พร้อมที่จะยืนหยัดสู้ไปด้วยกัน ซึ่งทางด้านคุณหมอบอกว่า ไม่สามารถรักษาอะไรได้ คุณพ่อมีอาการตั้งแต่ต้นปี เริ่มต้นจากเจอมะเร็งตรงบริเวณลำไส้ก่อน และก็ลามไปบริเวณตับ ตรงลำไส้ก็ผ่าตัดออกไปเรียบร้อยแล้ว

แต่ตรงบริเวณตับไม่สามารถผ่าตัดได้ เพราะว่ามะเร็งกระจายอยู่ในตับทั้งหมด 5 จุด ผ่าออกได้ประมาณ 3 จุด เหลืออีก 2 จุด ผ่าออกไม่ได้เพราะว่ามันพันกับเส้นเลือดใหญ่ ซึ่งจริงๆ ทางคุณหมอได้บอกว่า ถ้าจะผ่าก็ออกได้ แต่ว่าจะมีโอกาสรอดแค่ 50% เพราะว่าตัวคุณพ่ออายุค่อนข้างมากแล้ว หมอเลยให้ทำคีโม แต่ที่บ้านก็ไม่อยากให้ทำอีก เพราะถ้าทำวันนี้คงไม่อยู่แล้ว และเมื่อไปฟังผล TC สแกนครั้งสุดท้ายออกมาว่า ในช่องท้องแทบไม่เหลืออะไร เพราะเชื้อมะเร็งได้ลุกลามไปหมดแล้ว

ตอนนี้สิ่งที่ต้องการมากที่สุดก็คือ กำลังใจจากเพื่อนๆ ในวงการตลก ซึ่งก็มีเพื่อนๆ มาเยี่ยม มาเล่นด้วย และที่ครอบครัวทำได้ก็คือการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ส่วนสิ่งที่ตัวของ เพชร ดาราฉาย เองอยากทำมากที่สุด ก็คือการกลับไปเล่นตลกบนเวที สนุกสนานต่อกัน และยังฝากขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนๆ ที่ส่งผ่านถึงกัน เพราะตนเองนั้นอยู่ได้ด้วยแฟนๆ โดยเพชรเองก็บอกว่า “ถ้าไม่มีคนดูเรา เราก็อยู่ไม่ได้ ต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้