วันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตตลกชื่อดังป่วยหนัก มะเร็งลำไส้ลามไปตับ หมอหมดทางรักษา (คลิป)

เป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์กันอย่างมาก เมื่ออดีตศิลปินตลกอาวุโส เพชร ดาราฉาย ได้ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้จนลามไปลงตับ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาก็ได้เข้ารับการรักษาผ่าตัดที่ลำไส้แล้ว แต่ว่าพอลามลงตับ เลยทำให้เชื้อมะเร็งอยู่เต็มช่องท้อง หากจะผ่าตัดอีกรอบก็อาจจะได้รับอันตรายได้ ล่าสุด ทางนักแสดงอาวุโส และลูกสาว บี แคทลียา ดาราฉาย ก็ได้เปิดใจผ่านทีมอัมรินทร์ ทีวี ว่า

ทุกคนเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และยังทำใจไม่ได้ เพราะคุณหมอบอกให้ทำใจแต่ยังทำใจไม่ได้ แต่ทุกคนก็พร้อมที่จะยืนหยัดสู้ไปด้วยกัน ซึ่งทางด้านคุณหมอบอกว่า ไม่สามารถรักษาอะไรได้ คุณพ่อมีอาการตั้งแต่ต้นปี เริ่มต้นจากเจอมะเร็งตรงบริเวณลำไส้ก่อน และก็ลามไปบริเวณตับ ตรงลำไส้ก็ผ่าตัดออกไปเรียบร้อยแล้ว

แต่ตรงบริเวณตับไม่สามารถผ่าตัดได้ เพราะว่ามะเร็งกระจายอยู่ในตับทั้งหมด 5 จุด ผ่าออกได้ประมาณ 3 จุด เหลืออีก 2 จุด ผ่าออกไม่ได้เพราะว่ามันพันกับเส้นเลือดใหญ่ ซึ่งจริงๆ ทางคุณหมอได้บอกว่า ถ้าจะผ่าก็ออกได้ แต่ว่าจะมีโอกาสรอดแค่ 50% เพราะว่าตัวคุณพ่ออายุค่อนข้างมากแล้ว หมอเลยให้ทำคีโม แต่ที่บ้านก็ไม่อยากให้ทำอีก เพราะถ้าทำวันนี้คงไม่อยู่แล้ว และเมื่อไปฟังผล TC สแกนครั้งสุดท้ายออกมาว่า ในช่องท้องแทบไม่เหลืออะไร เพราะเชื้อมะเร็งได้ลุกลามไปหมดแล้ว

ตอนนี้สิ่งที่ต้องการมากที่สุดก็คือ กำลังใจจากเพื่อนๆ ในวงการตลก ซึ่งก็มีเพื่อนๆ มาเยี่ยม มาเล่นด้วย และที่ครอบครัวทำได้ก็คือการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ส่วนสิ่งที่ตัวของ เพชร ดาราฉาย เองอยากทำมากที่สุด ก็คือการกลับไปเล่นตลกบนเวที สนุกสนานต่อกัน และยังฝากขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนๆ ที่ส่งผ่านถึงกัน เพราะตนเองนั้นอยู่ได้ด้วยแฟนๆ โดยเพชรเองก็บอกว่า “ถ้าไม่มีคนดูเรา เราก็อยู่ไม่ได้ ต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน”.