วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชะเง้อรอดู!! ท่านนายกฯ แย้มมีของขวัญปีใหม่ให้คนไทย

นายกฯ ให้อดใจรอ ของขวัญปีใหม่สัปดาห์หน้า เผยมีโปรโมชั่นปีใหม่ทุกกระทรวง ชี้ "ช็อปช่วยชาติ" อย่ามองบริษัทที่ขายของ เป็นคนรวยได้ประโยชน์...

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวถึงการเตรียมของขวัญปีใหม่ของรัฐบาลให้กับประชาชน ว่า ของขวัญตนให้ทุกวันคือ ความคิดใหม่ๆ แต่ทุกระทรวงคงจะมีออกมา โดยสัปดาห์หน้า ครม.จะประชุมกันอีกครั้ง ยังไม่ถึงปีใหม่เลยไม่รีบร้อน ตนคิดใหม่ทุกวัน จะมีงานอะไรให้ใหม่ขึ้นมา สั่งการกระทรวงอย่างไร แต่ทั้งหมดก็ติดกับพื้นฐานเดิมที่มีปัญหาต้องไปรื้อทำให้หลายอย่างช้า วันนี้ถ้าเราย้อนกลับไปดูหลายอย่างมันดีขึ้น โดยเฉพาะตัวเลขการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจก็ดีขึ้นตามลำดับ อย่าง ช็อปช่วยชาติ ก็เป็นมาตรการที่รัฐบาลไม่ต้องเสียอะไรมากมาย ซึ่งไม่ซื้อก็ไม่ได้ ซื้อน้อยได้น้อยก็ยังดีกว่าไม่ได้ ข้อสำคัญประชาชนมีโอกาสจ่ายเงินน้อยลง ซื้อเท่าที่จำเป็น แต่ไม่ต้องการให้ไปฟุ่มเฟือย

ทั้งนี้อย่าไปมองบริษัทที่ขายของว่าเป็นคนรวยได้ประโยชน์ เพราะมีการจ้างงาน มีกำไรรัฐบาลได้ภาษี สร้างระบบการหมุนเวียนของเงิน ทุกมาตรการภาษีของรัฐบาลลดลงด้วยซ้ำ แต่สิ่งที่รัฐบาลคาดหวังคือ ธุรกิจอยู่ต่อได้ ไม่ล้ม ไม่มีคนซื้อไม่มีคนผลิต ผลิตมาก็ขายไม่ออก แล้วไม่ยิ่งกว่าหรือ

นายกฯ ให้อดใจรอ ของขวัญปีใหม่สัปดาห์หน้า เผยมีโปรโมชั่นปีใหม่ทุกกระทรวง ชี้ "ช็อปช่วยชาติ" อย่ามองบริษัทที่ขายของ เป็นคนรวยได้ประโยชน์... 21 พ.ย. 2560 18:18 21 พ.ย. 2560 19:00 ไทยรัฐ