วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คีโรกี จัดหนักหัวหินอ่วม ประกาศปิดน้ำตกป่าละอู-พะเนินทุ่ง

ดีเปรสชัน คีโรกี กลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำลงทะเลอันดามันไปแล้ว แต่ฝนที่ตกหนักทำน้ำท่วมหัวหิน แก่งกระจาน อุทยานฯ ต้องประกาศปิดน้ำตกป่าละอู บ้านกร่าง พะเนินทุ่ง เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว..

วันที่ 21 พ.ย. 60 ภายหลังเกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมในพื้นที่หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าพื้นที่อนุรักษ์แบบบูรณาการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี เปิดเผยว่า หลังจากมีฝนตกหนักต่อเนื่องติดต่อกันหลายชั่วโมง อันเป็นผลพวงจากอิทธิพลของพายุคีโรกี ทำให้สภาพเส้นทางเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ยากในการควบคุม และการกางเต็นท์พักแรม อาจจะมีอันตรายจากน้ำป่าไหลหลาก

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จึงได้ประกาศปิดการท่องเที่ยวในบริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ.3 ห้วยป่าเลา หรือ น้ำตกป่าละอู ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ.4 บ้านกร่าง, หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ.19 เขาพะเนินทุ่ง และหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ.10 ห้วยแม่สะเรียง เนื่องจากได้รับผลกระทบจากพายุดีเปรสชัน ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติ.

ดีเปรสชัน คีโรกี กลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำลงทะเลอันดามันไปแล้ว แต่ฝนที่ตกหนักทำน้ำท่วมหัวหิน แก่งกระจาน อุทยานฯ ต้องประกาศปิดน้ำตกป่าละอู บ้านกร่าง พะเนินทุ่ง เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว.. 21 พ.ย. 2560 18:04 21 พ.ย. 2560 18:40 ไทยรัฐ