วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คีโรกี จัดหนักหัวหินอ่วม ประกาศปิดน้ำตกป่าละอู-พะเนินทุ่ง

คีโรกี จัดหนักหัวหินอ่วม ประกาศปิดน้ำตกป่าละอู-พะเนินทุ่ง

  • Share:

ดีเปรสชัน คีโรกี กลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำลงทะเลอันดามันไปแล้ว แต่ฝนที่ตกหนักทำน้ำท่วมหัวหิน แก่งกระจาน อุทยานฯ ต้องประกาศปิดน้ำตกป่าละอู บ้านกร่าง พะเนินทุ่ง เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว..

วันที่ 21 พ.ย. 60 ภายหลังเกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมในพื้นที่หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าพื้นที่อนุรักษ์แบบบูรณาการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี เปิดเผยว่า หลังจากมีฝนตกหนักต่อเนื่องติดต่อกันหลายชั่วโมง อันเป็นผลพวงจากอิทธิพลของพายุคีโรกี ทำให้สภาพเส้นทางเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ยากในการควบคุม และการกางเต็นท์พักแรม อาจจะมีอันตรายจากน้ำป่าไหลหลาก

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จึงได้ประกาศปิดการท่องเที่ยวในบริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ.3 ห้วยป่าเลา หรือ น้ำตกป่าละอู ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ.4 บ้านกร่าง, หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ.19 เขาพะเนินทุ่ง และหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ.10 ห้วยแม่สะเรียง เนื่องจากได้รับผลกระทบจากพายุดีเปรสชัน ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้