วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ติดปีกอาสาสมัครตำรวจน้ำสตูล ฝึกช่วยเหลือ นทท.ประสบเหตุน้ำป่าไหลหลาก

ติดปีกอาสาสมัครตำรวจน้ำสตูล ฝึกช่วยเหลือ นทท.ประสบเหตุน้ำป่าไหลหลาก

  • Share:

ท่องเที่ยวสตูลร่วมกับกองกำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ นำโดย “ผกก.เทน” จัดอบรมเพิ่มประสิทธิภาพการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวประสบเหตุน้ำป่าไหลหลาก

วันนี้ 21 พ.ย. 60 นายจาตุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “เจ้าบ้านที่ดี” พัฒนาศักยภาพอาสาสมัครตำรวจน้ำช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุน้ำป่าไหลหลากในแหล่งท่องเที่ยว ภายใต้โครงการประสานความร่วมมือระหว่างหน่วยงานเพื่อแก้ไขปัญหานักท่องเที่ยว โดยกระทรวงสำนักงานการท่องเที่ยวจังหวัดสตูล ร่วมกับกองกำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ โดยสถานีตำรวจน้ำ 3 กองกำกับการ 9 (ตำรวจน้ำจังหวัดสตูล) เป็นแม่งาน โดยการอบรมนี้มี ตำรวจน้ำ อาสาสมัครตำรวจน้ำ และหน่วยงานอื่นๆ จำนวนไม่น้อยกว่า 100 คน เข้าร่วมโครงการ

พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 กองบังคับการตำรวจน้ำ กล่าวถึงเรื่องการรักษาความสงบเรียบร้อย และความมั่นคงของชาติป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมต่างๆ รักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลการค้นหาและช่วยเหลือเรือ อากาศยาน และผู้ประสบภัยทางน้ำการช่วยเหลือ อำนวยความสะดวกแก่ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่สัญจรทางน้ำเป็นหลัก การท่องเที่ยวทางน้ำปัจจุบันนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงเห็นว่าควรนำอาสาสมัครตำรวจน้ำมาเพิ่มศักยภาพ ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุน้ำป่าไหลหลากในแหล่งท่องเที่ยวให้มีทักษะ ความชำนาญ และมุ่งเน้นให้เป็นกำลังเสริมในการเข้าไปช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที เพราะเมื่อเกิดเหตุแล้ว อาสาสมัครเหล่านี้อยู่ในพื้นที่ และมีความสำคัญเป็นอย่างมากในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย พวกเราทำงานเป็นวินาที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้