วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยึดทรัพย์ 92 ล้าน ‘นพรัตน์’ อดีต ผอ.สำนักพุทธฯ กับพวก ทุจริตเงินทอนวัด

ยึดทรัพย์ 92 ล้าน ‘นพรัตน์’ อดีต ผอ.สำนักพุทธฯ กับพวก ทุจริตเงินทอนวัด

  • Share:

ปปง.เผยลุยยึดทรัพย์ ‘นพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์’ อดีต ผอ.พศ. กับพวก คดีทุจริตเงินทอนวัด รวม 4 ครั้ง มูลค่ากว่า 92 ล้าน

จากกรณีเจ้าหน้าที่ บก.ปปป. สำนักงาน ปปง. และ พศ.ร่วมกันดำเนินการตรวจสอบ และจับกุมขบวนการทุจริตงบประมาณอุดหนุนการบูรณปฏิสังขรณ์และการพัฒนาวัด

เมื่อเวลา 16.10 น. วันที่ 21 พ.ย. 60 พล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ วีริยาสรร รักษาราชการแทนเลขาธิการ ปปง. ได้กล่าวว่า คดีเงินทอนวัด สำนักงาน ปปง. ได้มีการดำเนินการอายัดทรัพย์สินของ นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ อดีต ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กับพวก ไปแล้วนั้น ขณะนี้สำนักงาน ปปง. ได้ทำการสืบสวนสอบสวนขยายผล เพื่อจะนำทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดอย่างต่อเนื่อง

"ทั้งนี้ จากการสืบสวน สำนักงาน ปปง.ได้อายัดทรัพย์สินของนายนพรัตน์ กับพวก ที่ได้มาจากการทุจริต รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาทไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุด วันที่ 21 พ.ย. 60 คณะกรรมการธุรกรรม ในการประชุม ครั้งที่ 22/2560 ได้มีมติให้อายัดทรัพย์สิน เพิ่มเติมอีก มูลค่าประมาณ 16 ล้านบาท รวมมูลค่าทั้งสิ้นประมาณ 21 ล้านบาท สรุปขณะนี้ได้มีการยึด และอายัดทรัพย์สินของนายนพรัตน์ กับพวกไปแล้ว 4 ครั้ง จำนวน 40 รายการ มีมูลค่ากว่า 92 ล้านบาท ซึ่งสำนักงาน ปปง. จะทำการสืบสวนสอบสวนขยายผล เพื่อติดตามทรัพย์สินกลับคืนสู่แผ่นดินต่อไป" พล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้