วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองทัพ ยันเซลล์โตในหัวใจน้องเมย หมอรับเก็บสมอง-หัวใจ-ตับ ไปตรวจ

กองทัพตั้งโต๊ะแถลง หมอยัน ไม่พบ นร.เตรียมทหาร โดนทำร้าย รับเก็บสมอง-หัวใจ-ตับเพื่อตรวจพิสูจน์ ญาติสามารถทำเรื่องผ่านตำรวจขอคืนได้ แจงเสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน พบเซลล์บางตัวโต...

จากข่าวครึกโครม กรณีนายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 เสียชีวิต ซึ่งทางนายพิเชษฐ และนางสุกัลยา ตัญกาญจน์ พ่อและแม่ สงสัยในการเสียชีวิต ซึ่งน่าจะมีเงื่อนงำ และจากการนำศพไปชันสูตรพบอวัยวะภายในหายไปทั้งหมด ส่วนกะโหลกศีรษะมีกระดาษทิชชูยัดไว้ สมองหายไป นอกจากนี้ยังพบกระดูกซี่โครงหัก

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 21 พ.ย. ทางกองทัพไทย ได้แถลงชี้แจงในเรื่องดังกล่าว โดยพันโทนรุฏฐ์ ทองสอน ทีมแพทย์ผู้ชันสูตรศพ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ยืนยันซี่โครงหักจริง ซึ่งไม่ชี้ชัดว่าเกิดจากการทำซีพีอาร์หรือไม่ แต่ระบุไม่ได้ถูกทำร้ายอย่างแน่นอน โดยสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน พบเซลล์บางตัวโตในหัวใจ ซึ่งคนอายุ 19 ไม่น่ามี

ทั้งนี้ได้เก็บสมอง หัวใจใส่ฟอร์มาลีน ไม่ให้เนื้อเน่า รวมทั้งตับเพื่อทำสไลด์ตรวจหา โดยที่ผ่านมาได้ประสานพี่สาวผู้ตายให้ทำเรื่องขออวัยวะคืนซึ่งต้องประสานตำรวจ แต่ที่ผ่านมาไม่ได้รับการประสาน กระทั่งวันนี้ (21 พ.ย.) ได้รับการประสานจากพนักงานสอบสวนแล้ว

พล.ต.กนกพงษ์ จันทร์นวล ผู้บัญชาการโรงเรียนเตรียมทหาร ยืนยันไม่มีการทำโทษ หรือโดนทำร้าย และก่อนปล่อยกลับบ้านได้มีการตรวจร่างกายพบแข็งแรง และช่วงวันที่ 17 ต.ค.ที่กลับมา จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบได้มีการแต่งชุด พูดคุยกับเพื่อน และโทรคุยกับแม่ ก่อนถูกส่งตัวเข้ากองแแพทย์ จนมีการส่งต่อ รพ.นักเรียนนายร้อย พบชีพจรอ่อนมาก อีกทั้งช่วงเป็นลมล้มลงในตอนเที่ยงยังสามารถกินข้าวได้ จนมาช่วงบ่าย 3 ถึงบ่าย 4 มีการคุยโทรศัพท์กับครอบครัวและวูบลงไป พร้อมย้ำไม่ได้ถูกทำร้าย หากมีการซ่อมจะเป็นไปตามระเบียบในการลงโทษที่ปฏิบัติในโรงเรียน.

กองทัพตั้งโต๊ะแถลง หมอยัน ไม่พบ นร.เตรียมทหาร โดนทำร้าย รับเก็บสมอง-หัวใจ-ตับเพื่อตรวจพิสูจน์ ญาติสามารถทำเรื่องผ่านตำรวจขอคืนได้ แจงเสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน พบเซลล์บางตัวโต... 21 พ.ย. 2560 17:39 21 พ.ย. 2560 18:43 ไทยรัฐ