วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แก้ความแรง - รับโชค หมอช้าง เปิดวิธีไหว้พระเสาร์ย้าย 1 ธ.ค.แบบถูกวิธี ที่แรก

แก้ความแรง - รับโชค หมอช้าง เปิดวิธีไหว้พระเสาร์ย้าย 1 ธ.ค.แบบถูกวิธี ที่แรก

  • Share:

ดาวเสาร์จะอยู่กับ 2 ราศีนานถึง 2 ปีครึ่ง นับตั้งแต่ 1 ธ.ค.นี้!

กลายเป็นประเด็นใหญ่ที่คนถามไถ่และสงสัย โดยเฉพาะวิธีไหว้แก้เคล็ด ของไหว้ บทสวด ทิศไหว้ วิธีต่างๆ ท่ามกลางการแชร์มั่วๆ ไม่มีที่มา ไม่มีแหล่งอ้างอิง ที่สำคัญไม่ถูกต้อง... 

เรื่องนี้จะเป็นใครไม่ได้ นอกจาก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เจ้าของฉายาจอมเก็บสถิติชื่อดัง ออกมาเปิดเผยผ่านไทยรัฐออนไลน์ที่แรก ถึงทุกขั้นตอนว่า 2 ราศีที่ดาวเสาร์ย้ายออก 'ดวงดี' ประกอบไปด้วย 'ราศีพิจิก' ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 พ.ย.-15 ธ.ค. และ 'ราศีพฤษภ' ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 พ.ค. -14 มิ.ย. และราศีที่ดาวเสาร์ย้ายเข้า ส่งผลให้ 'ดวงอันตราย' ประกอบไปด้วย 'ราศีเมถุน' ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มิ.ย.-16 ก.ค. และ 'ราศีธนู' ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค.-14 ม.ค. ซึ่งดาวเสาร์จะสถิตตรงนี้นาน 2 ปีครึ่ง!!! 

เขาย้ำด้วยว่า 'ดาวเสาร์' หมายถึงการถูกหลอก ถูกโกง ดังนั้นเพื่อไม่ให้ถูกหลอกถูกโกง ดังนั้นทำอะไรก็ดูดีๆ สำหรับใครที่จะไปหวังพึ่งไสยศาสตร์ พิธีกรรม เครื่องรางของขลัง

'ดาวเสาร์อยู่กับเราตั้ง 2 ปีครึ่ง สิ่งที่เราต้องพึ่งคือพึ่งตัวเราเองก่อน คือจะให้ใครมาบอกว่า ทำพิธีวันนี้เสร็จปุ๊บมันจะดีไป 2 ปีกว่า มันไม่มีหรอก วัคซีนยังอยู่ได้ปีเดียวเอง ดังนั้นพิธีจะไปทำทีเดียวแล้วอยู่ไป 2 ปีครึ่งมันเป็นไปไม่ได้ เราเองก็ต้องเริ่มจากตัวเรา ใครที่ชอบเรื่องการไหว้ ก็แล้วแต่ หลักการคล้ายๆ กับการไหว้พระราหู ทิศทางคนละทิศทางกัน เรื่องทิศนี้ขอฝากนิดนึง บางทีก็ลอกๆ กันมา ลอกแล้วเอาไปเปลี่ยนทิศ มีหลายคนที่แชร์ๆ ต่อกันมาซึ่งบางทีอายแทน อยากเป็นหมอดูก็ต้องศึกษาหาความรู้ แทนที่จะได้ผลดีกลายเป็นผลร้าย เห็นหลายคนชีวิตวิบัติมาเยอะแล้ว" หมอช้างย้ำก่อนบอกขั้นตอนการไหว้อย่างถูกวิธี

ของไหว้ วันเวลา และขั้นตอนการไหว้ดาวเสาร์

1. วัน เวลาไหว้ดาวเสาร์ วันที่ 1 ธันวาคม เวลาประมาณ 00.09 นาที

2. หันหน้าผู้ไหว้ไปทาง 'ทิศตะวันตกเฉียงใต้' (ทิศดาวเสาร์) ซึ่งแม้เวลาจะก่ำกึ่งเนื่องจาก 'พระเสาร์' เปลี่ยนวันที่ 1 ธันวาคม เป็นวันศุกร์พอดี คุณอาจจะไหว้เช้าตรู่ในวันศุกร์ก็ได้ หรือไหว้กลางคืน เพราะถือว่าเป็นวันที่เปลี่ยนแล้ว นอกจากนี้ใครที่ไม่สะดวกก็อาจจะเป็นวันเสาร์ก็ได้ ซึ่งตรงกับดวงดาวพอดี

3. ของไหว้ 7  อย่าง (ตัวเลขของดาวเสาร์) หรือ 10 อย่าง (กำลังดาวเสาร์) แล้วแต่ความพร้อม สีของดาวเสาร์คือ 'สีดำ' หรือ 'สีม่วง' แต่ควรเป็นอาหารที่ทานได้ และควรมีทั้งของคาว, ของหวาน, ผลไม้ เช่น ซุปไก่, น้ำองุ่น, ขนมชั้นสีม่วง, น้ำอัดลม, กาแฟดำ, บัวลอยดอกอัญชัน, สาหร่าย เป็นต้น 

4. ดอกไม้ที่มีสีม่วง เช่น ดอกกล้วยไม้ ดอกบัวสีม่วง ดอกอัญชัญ

5. จุดธูปตามจำนวนของไหว้ 7 หรือ 10 ดอก ตั้งนะโม 3 จบ พร้อมกับสวดบทบูชาพระเสาร์

INFO

บทสวดบูชา ดาวพระเสาร์

ยะโตหัง ภะคินิ อะริยายะ ชาติยา ชาโต

นาภิชานามิ สัญจิจจะ ปาณัง ชีวิตา โวโรเปตา

เตนะ สัจเจนะ โสตถิ เต โหตุ โสตถิ คัพภัสสะ ฯ (10 จบ)

เมื่อธูปใกล้หมดให้ลาของไหว้ นำของไหว้มารับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคล ทั้งนี้ ควรท่องคาถาบทนี้ก่อนทานของไหว้แต่ละอย่าง โส มา ณะ กะ ริ ถา โธ.


ตั้งจิตอธิษฐานกล่าวชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด ได้จัดของไหว้พระเสาร์จำนวน 7 หรือ 10 อย่าง ขอให้ผลจากการย้ายราศีของพระเสาร์ในครั้งนี้เป็นผลดีแก่ดวงชะตา ขอให้ผลแห่งกรรมดีในครั้งนี้ ช่วยคุ้มครองดวงชะตาตลอดช่วงเวลาที่ต้องพระเสาร์...(สามารถอธิษฐานเรื่องอื่นๆ ตามปรารถนา เมื่อธูปใกล้หมดให้ลาของไหว้ นำของไหว้มารับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคล ควรท่องคาถาบทนี้ก่อนทานของไหว้แต่ละอย่าง โส มา ณะ กะ ริ ถา โธ

สรุปทิ้งท้าย

ท้ายสุด หมอดูชื่อดัง บอกว่า ในการทำบุญ ดาวเสาร์เป็นเลข 7 หรือเลข 10 จะเป็นจำนวนนับที่ 7 หรือ 10 อย่างก็จะเหมาะ หรือว่าบางที่จะมีการทำบุญผ้าแพร 7 สี 7 ศอก ก็เป็นความหมายที่ดีของดาวเสาร์ด้วย ถ้าในแนวเข้าวัดทำบุญก็จะแนะแนวว่าพระเสาร์ในแบบวันเกิดก็จะเป็นปางนาคปรก ลองไปหากราบไหว้ดู สะดวกที่ไหนก็ไปอธิษฐานขอพร เข้าไปวัดก็ไม่ใช่ไปขออย่างเดียว ก็ต้องไปสวดมนต์ไหว้พระแล้วจะได้ธรรมะที่ดีกลับมา

"สิ่งสำคัญของคนที่เจอดาวเสาร์เข้าเนี่ย ต้องปรับปรุงตัวเอง ถ้าใช้ชีวิตแบบเดิมลำบาก เหนื่อย แต่ถ้าหากคุณรู้วันนี้แล้วก็เตรียมตัวดีๆ ในเรื่องของการทำงาน งานหนักขึ้นแน่นอน ถ้างานหนัก เยอะขึ้น แต่รู้เท่าเดิม ก็ไปไม่รอดแน่นอน การเงินก็มีความวุ่นวายมากขึ้น ถ้าเรายังใช้ไม่เป็นเหมือนเดิม ก็จะเป็นหนี้เป็นสิน ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บก็จะมีเข้ามาเยอะ ถ้าเราเหนื่อยจากการทำงาน แต่ไม่ได้เหนื่อยจากการออกกำลัง ไม่คาร์ดิโอเลยก็จะมีปัญหาเหมือนกัน"

"ท้ายสุดให้รู้ว่าเราต้องเตรียมรับมืออย่างไร ดูให้เข้าใจอย่างมีสติ สำหรับบางที่เจอดาวเสาร์แล้วชีวิตดีขึ้นมันก็มีเยอะ ในช่วง 2 ปีหลังจากนี้ไป ก็เชื่อว่าถ้าคุณได้เตรียมตัว ทำบุญ สวดมนต์ ไหว้พระ แล้วก็ดูแลตัวเองดี แต่ดาวเสาร์ก็จะเป็นดาวที่ดีได้ แต่ทั้งหมดถ้าสิ่งไหนลำบากก็ไม่ต้องทำ เอาที่สบายใจดีที่สุด
" หมอดูชื่อดังที่สุดในยุคนี้กล่าวในที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้