วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอ็มซีสาวสวยแฉ เจ้าของร้านมอมบราวนี่ยัดกัญชา หวิดเสียท่า-เกือบตาย

เป็นไปได้ถึงเพียงนี้! สาวเอ็มซีโพสต์เฟซบุ๊กและโร่แจ้งความ อ้างถูกเจ้าของร้านในสุโขทัยมอมด้วยขนมบราวนี่ยัดกัญชา กินแล้วมึนซ้ำหลอน หวิดเสียท่า...

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Thitiporn Waritthanan" โพสต์ข้อความอ้างว่า "เตือนเลยนะสาวๆ เมื่อคืนเราโดนวางยา เมื่อคืนมีคนเอาบราวนี่ให้กิน เค้าชวนเรากินเหล้า เราบอกว่าไม่กิน ไม่เคยกินเหล้า เค้าเลยเอาบราวนี่มา แล้วบอกว่า มันชิ้นละ 100 เราก็ไม่เอะใจ แต่รู้สึกว่ามันอร่อย กินไป 5 ชิ้น ยังบอกอีกว่าบราวนี่กินกับโค้กน้องจะเมามากเลย เราหัวเราะมันจะเมายังไงวะ ไม่ใช่เหล้า พอหลังจากนั้นก็มีอาการมึน ใจเต้นแรง ภาพหลอน เสียงหลอน มีสติอยู่เลยกินน้ำเยอะมากๆ จนขึ้นไปโฟนรอบท้าย ลงมาจากเวทีเดินแทบไม่ได้ จึงบอกบอสว่าไม่ไหว ทางพวกในร้านจะไปส่ง รพ. แต่เรามีสติไม่ยอมไป ให้บอสพาไปแทน ทำได้ไงวะ ถ้าตายขึ้นมา แล้วทางร้านไม่เคยมาดูเลย โรงพยาบาลก็ไม่ทำไรให้ รอดตายมาได้เพราะมีสติ เพราะไปกับบอส พอเลยเลิกงานโฟนกลางคืน ตอนนี้อยู่โรงพยาบาล รอเอกสารแจ้งความ ไม่รู้ว่ากฎหมายจะทำอะไรได้หรือป่าว แต่เตือนไว้เลยผู้หญิงคนอื่นอาจไม่โชคดีแบบนี้ ถ้าไม่มีสติป่านนี้ชีวิตจะเป็นยังไง" ซึ่งกำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันนั้น

ล่าสุด น.ส.ฐิติพร วฤทธินันท์ หรือ เฟรช อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ 7 ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ในฐานะผู้เสียหาย โดยมีอาชีพเป็นพิธีกรตามงาน พร้อมเพื่อน 3 คน เดินทางไปยัง บก.ภ.จว.สุโขทัย เข้าให้ปากคำต่อ พ.ต.อ.ธนวรรธน์ อยู่คง รอง ผบก.ภ.จว.สุโขทัย และผู้เกี่ยวข้อง โดย น.ส.ฐิติพร กล่าวว่า ที่โพสต์ข้อความเตือนภัย เพราะเหตุการณ์ร้ายนี้ เพิ่งจะเกิดขึ้นกับตนเอง เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนและเพื่อนพิธีกรอีก 2 คน รับงานเป็นพิธีกรที่ร้านในตัวเมืองสุโขทัย ขณะนั่งพักอยู่ที่โต๊ะ ถูกชายอ้างตัวเป็นเจ้าของร้านและเพื่อนหลอกให้กินบราวนี่ไปประมาณ 5 ชิ้น เห็นว่าเป็นเจ้าของร้านจึงไม่นึกเอะใจ หลังจากนั้นเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงคือ หน้ามืด มึนงง ใจสั่น เห็นภาพหลอนและคอแห้ง จนแทบจะประคองตัวเองไม่ได้ โชคดีที่เพื่อนที่มาทำงานด้วยกัน รีบพาส่งโรงพยาบาลสุโขทัย แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงพาไปตรวจที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลกอีกครั้ง

ทั้งนี้ เมื่อแพทย์สั่งตรวจปัสสาวะพบว่า มีสารเสพติดของกัญชาอยู่เป็นจำนวนมาก ตนมั่นใจว่า ต้องเป็นบราวนี่ใส่กัญชา ที่ชายทั้ง 2 คน นำมาให้กินอย่างแน่นอน จึงโพสต์ข้อความเตือนภัยพร้อมนำหลักฐานและใบรับรองแพทย์เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุโขทัย เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ 2 คนดังกล่าว

นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการ จ.สุโขทัย กล่าวว่า หลังทราบข้อมูลเบื้องต้นได้มอบหมายให้ บก.ภ.จว.สุโขทัย สืบสวนข้อเท็จจริงและรายงานผลภายใน 3 วัน หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริง ก็ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป นอกจากนี้ได้สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการจัดระเบียบสังคมในพื้นที่ที่เกิดเหตุและจุดอื่นๆ เพื่อให้ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด หากพบว่ามีการฝ่าฝืนกฎหมาย หรือพบว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐเพิกเฉยหรือละเลย ก็ต้องดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญาทันที.

เป็นไปได้ถึงเพียงนี้! สาวเอ็มซีโพสต์เฟซบุ๊กและโร่แจ้งความ อ้างถูกเจ้าของร้านในสุโขทัยมอมด้วยขนมบราวนี่ยัดกัญชา กินแล้วมึนซ้ำหลอน หวิดเสียท่า... 21 พ.ย. 2560 17:20 21 พ.ย. 2560 17:36 ไทยรัฐ