วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วรชิต' สุดมั่น เกมโต้กลับช้างศึก ยู-23 จะโค่นญี่ปุ่น-โสมแดง

'วรชิต' สุดมั่น เกมโต้กลับช้างศึก ยู-23 จะโค่นญี่ปุ่น-โสมแดง

  • Share:

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ มั่นใจ การโต้กลับจะเป็นทีเด็ดของทัพช้างศึก ยู-23 เกมปะทะญี่ปุ่น และเกาหลีเหนือ ในศึกลูกหนัง M-150 คัพ...

วันที่ 21 พ.ย. 60 วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กองกลางทีมชาติไทย ชุดยู-23 เชื่อมั่นว่า การโต้กลับจะเป็นทีเด็ดของทัพช้างศึก ในการโจมตีใส่ ทีมชาติญี่ปุ่น และทีมชาติเกาหลีเหนือ ในศึกฟุตบอล M-150 คัพ 

"ผมคิดว่าการแข่งขันฟุตบอล M-150 คัพ ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีประโยชน์มากสำหรับผม เพราะการแข่งขันครั้งนี้ เราได้เจอกับทีมเก่งระดับแนวหน้าเอเชีย ทั้ง ญี่ปุ่น และเกาหลีเหนือ ซึ่งถือเป็นการลองทีมที่ดี และได้เตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีน" กองกลางทีมชลบุรี เอฟซี กล่าว 

กองกลางทีมชาติไทย ชุดยู-23 ยังกล่าวอีกว่า ทัวร์นาเมนต์นี้ผมตื่นเต้น เพราะผมยังไม่เคยร่วมงานกับ โซรัน ยานโควิช มาก่อน ผมไม่รู้จักเขาเท่าไร แต่ผมอยากจะสู้เพื่อโอกาส และทำให้เต็มที่เมื่อมันเข้ามา ส่วนเรื่องแชมป์ แน่นอนว่าเราเล่นในบ้าน เราต้องการเป็นแชมป์ แต่มันไม่ใช่เรื่องง่าย สิ่งสำคัญที่สุดคือ เราต้องเตรียมตัวให้ดี และห้ามประมาทคู่ต่อสู้เด็ดขาด เพราะหากเราเป็นแชมป์หรือชนะได้ มันจะเป็นการเพิ่มความมั่นใจก่อนไปชิงแชมป์เอเชียที่จีนได้เป็นอย่างดี

"ผมเชื่อว่าฟุตบอล M-150 คัพ จะช่วยให้เราทำผลงานในชิงแชมป์เอเชียได้ดีขึ้นกว่าครั้งก่อน เพราะการแข่งขันครั้งนี้จะช่วยให้เราได้เห็นข้อบกพร่อง แม้เวลาจะไม่เยอะ แต่ทำให้เราได้รู้ว่าต้องแก้ไขอะไร ผมมองว่าการเจอกับญี่ปุ่น และเกาหลีเหนือ เราเป็นรอง เพราะญี่ปุ่นก็อย่างที่ทุกคนทราบกัน ส่วนเกาหลีเหนือ ผมว่าจุดเด่นของพวกเขาคือความแข็งแกร่งและความฟิต ผมคิดว่าสิ่งที่เราจะสู้เขาได้คือ การรับให้แน่นและโต้กลับ เพราะเท่าที่ดูจากทีมชาติไทยชุดใหญ่ โซรันน่าจะนำแท็กติกนี้มาสู่ทีมยามต้องเจอกับทีมใหญ่ ซึ่งเราต้องแข็งแกร่งและแม่นยำ ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญ" วรชิต กล่าว

"สุดท้ายขอฝากแฟนบอลชาวไทยส่งกำลังใจให้พวกเรา ช้างศึก ยู-23 ในการแข่งขันฟุตบอล M-150 คัพ ครั้งนี้ด้วย พวกเราจะพยายามทำอย่างเต็มที่ และสร้างความประทับใจให้กับแฟนบอลทุกคน"

สำหรับ “ช้างศึก ยู-23” มีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล M-150 คัพ ระหว่างวันที่ 9-15 ธันวาคม 2560 ที่สนามไอโมบาย สเตเดียม จ.บุรีรัมย์ ในส่วนของบัตรเข้าชมการแข่งขัน สามารถซื้อได้ที่ 7-11 ทุกสาขา และช่องขายบัตรหน้าสนามไอโมบาย สเตเดียม ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม เป็นต้นไป โดยบัตรเข้าชมการแข่งขัน 2 นัด ราคา 100 บาท ทุกที่นั่ง หากแสดงใบเสร็จจาก 7-11 ที่มีรายการซื้อผลิตภัณฑ์ M-150, เอ็มสตรอม หรือ เอ็ม เกลือแร่ รับส่วนลดฟรีทันที เพื่อแลกซื้อบัตรเข้าชมในราคา 25 บาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้