วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยืนยันไม่มีศพ! น้องเมย นักเรียนเตรียมทหาร ญาตินิมนต์พระสวดโลงเปล่า

พระและสัปเหร่อวัดวิเวการาม อ.ศรีราชา สถานที่จัดพิธีศพน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารที่ญาติร้องถูกควักอวัยวะภายใน ยืนยันในโลงไม่มีศพ ไม่มีการเปิดโลงดูหน้าศพครั้งสุดท้าย เผาโลงเปล่า ญาติพาคนมาจัดการเองหมด แค่ขอใช้สถานที่วัด... 

จากกรณี นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 เสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 ต.ค.2560 หลังกลับเข้าโรงเรียนเตรียมทหารได้เพียง 1 วัน และทางครอบครัวได้รับเพียงใบมรณบัตรจากโรงเรียนเตรียมทหาร ที่ระบุสาเหตุว่า เกิดจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ก่อนมีการสวดอภิธรรมจัดพิธีฌาปนกิจที่วัดวิเวการาม ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ไปเมื่อวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา แต่เป็นการฌาปนกิจโลงศพเปล่าเท่านั้น หลังจาก นายพิเชษฐ และนางสุกัลยา ตัญกาญจน์ บิดามารดาผู้ตาย ได้นำร่างไปชันสูตรรอบที่ 2 และพบว่าอวัยวะภายในหายไป จึงยังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้า ที่บ้านเลขที่ 107/1 ม.1 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายพิเชษฐ แต่ไม่พบผู้ใดอยู่บ้าน ขณะเดียวกันได้ลงพื้นไปที่วัดวิเวการาม ม.1 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบพระสงฆ์หลายรูปตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ในพิธีศพนายภคพงศ์ที่วัดวิเวการามนั้นไม่ทราบว่าในโลงศพมีศพนายภคพงศ์ จริงๆ หรือไม่ เพราะบิดามารดาได้มานิมนต์พระไปสวด พระก็ไปทำตามหน้าที่เท่านั้น และขณะนำศพเข้าเตาเผาก็ไม่มีการเปิดโลงศพดูหน้าเป็นครั้งสุดท้ายเลย
 
นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังสัปเหร่อของวัด ได้กล่าวยืนยันว่า ทางบิดามารดาของผู้เสียชีวิตไม่ขอใช้สัปเหร่อที่วัด โดยทางญาติผู้เสียชีวิตได้นำเจ้าหน้าที่มาดำเนินการเองทั้งหมด และแจ้งขอใช้สถานที่ของวัดเพียงอย่างเดียว.

พระและสัปเหร่อวัดวิเวการาม อ.ศรีราชา สถานที่จัดพิธีศพน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารที่ญาติร้องถูกควักอวัยวะภายใน ยืนยันในโลงไม่มีศพ ไม่มีการเปิดโลงดูหน้าศพครั้งสุดท้าย เผาโลงเปล่า ญาติพาคนมาจัดการเองหมด แค่ขอใช้สถานที่วัด... 21 พ.ย. 2560 16:57 ไทยรัฐ