วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาดูกับมาดาม: “Kimi No Suizo Wo Tabetai” หนังรักชื่อแปลก แต่ซึ้ง...กินใจ

เป็นหนังรักหวานละมุนขัดกับชื่อเรื่อง เนื้อเรื่องไม่แปลกใหม่มาก แต่วิธีเล่านี่สิ...น่าทึ่งเหมือนเดิม

 

ยกให้เป็นหนังชื่อแปลก และเก๋ที่สุดในรอบปี ก็แหม...ใครที่ไหนจะขอกินตับอ่อนกันดื้อๆ สารภาพตามตรงเลยว่าไปดูเพราะคาใจชื่อเรื่อง แล้วก็แทบน้ำตาไหลค่ะ เพราะดูจบก็คิดอยากจะกินตับอ่อนของใครบางคนเข้าจริงๆ

พักเรื่องชื่อไว้ก่อน ใครอยากรู้ว่ากินตับ...อ่อน แล้วช่วยอะไรได้ ต้องลองไปแวะชม แต่เดี๋ยว! อย่าเพิ่งคิดลึก หนังไม่ได้ทะลึ่งตึงตัง ออกจะหวานละมุนลิ้น...เอ๊ย นุ่มนวล ละเมียดละไม และลึกซึ้งแบบไม่น่าเชื่อ!

เอาจริงๆ หนังรักสไตล์พี่ยุ่นมีความมินิมอลอยู่แล้ว ส่วนตัวคิดว่าเรื่องนี้ก็มีความหวานเย็นๆ ไม่หวานมาก เหมือนกินขนมญี่ปุ่น เริ่มต้นด้วยความรักในโรงเรียนเหมือนการ์ตูนตาหวาน แต่ไปๆ มาๆ คดีดันพลิก กลายเป็นเรื่องรักน้ำตาท่วมจอ

เนื้อเรื่องไม่หวือหวา แต่ก็เรียกน้ำตาได้นะ

อย่างที่เกริ่น เนื้อหาไม่ได้แปลกใหม่หรือหวือหวา ทำท่าเหมือนจะเป็นหนังรักช่วงต้นๆ แต่เอาเข้าจริง...คิดว่าหนังไม่ได้โฟกัสเรื่องรักนัก แต่อยากพูดเรื่องความสัมพันธ์ของคนเรา และการใช้ชีวิตมากกว่า ซึ่งก็เป็นประเด็นใกล้ตัวที่เข้าถึงง่าย เพียงแต่หลายคนในชีวิตจริงอาจไม่ค่อยคิดถึง

แต่ถึงไม่เน้นเรื่องรัก แต่พี่ยุ่นก็เรียกน้ำตาจากเราได้ค่ะ เรื่องใกล้ตัวที่ว่าถูกนำไปเปรียบเทียบ และเปรียบเปรยกับสารพันสิ่งของรอบตัว และคราวนี้ก็แน่นอนค่ะ...มันมีบางอย่างเกี่ยวกับตับอ่อนของเรา

วิธีเล่าที่เรียกได้ว่า...แหกกฎอย่างมีสไตล์

ต้องบอกว่าเป็นจุดเด่นของหนังญี่ปุ่น เพราะแม้เนื้อเรื่อง หรือใจความสำคัญจะซ้ำกันบ้าง แต่วิธีเล่าและการดำเนินเรื่องไม่เหมือนกันเลย ทำให้เรื่องเดิมๆ กลายเป็นเรื่องใหม่ๆ ได้ไม่ยาก ที่สำคัญ...เราก็ร้องไห้ตามไปทุกรอบ!

#ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ ก็มีวิธีเล่าน่าสนใจอย่างที่ว่าแหละค่ะ มาเรียบๆ ไม่หวือหวา แต่โดนใจหลายดอกทีเดียวค่ะ เรียกว่าค่อยๆ ตะล่อมคนดูงงๆ อย่างเราให้ซึมลึกไปเรื่อยๆ ว่า ตับอ่อนนั้นสำคัญไฉน

ปิดท้ายด้วยทีมนักแสดง มาดามต้องออกตัวว่าไม่ Geek เรื่องซุป'ตาร์ญี่ปุ่น ไม่แน่ใจว่าใครดังกว่าใครระหว่างพระเอกกับนางเอก แต่จะบอกว่ามีความประทับใจนางเอกมาก ที่มีสกิล (แอ๊บ) แบ๊วในแบบที่ยากต่อการลอกเลียนแบบ ถึงขั้นที่ว่าในชีวิตจริง มาดามไม่ค่อยพิสมัยสาวๆ ประเภทนี้นัก ยังนึกเอ็นดูนางไม่น้อย

เอาเป็นว่าเป็นหนังญี่ปุ่นน่าดูอีกเรื่องของปีนี้ เป็น #หนังรัก #ไม่น่าพลาด อีกเรื่อง ใครอยากรู้ว่าใครจะกินตับอ่อนของใคร คงต้องตามไปชิม...เอ๊ย ตามไปดูกันนะคะ

#KimiNoSuizoWoTabetai #LetMeEatYourPancreas #ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ

จนกว่าจะพบกันใหม่

มาดามอองทัวร์
Twitter: @MadamAutuer

#ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ แค่ชื่อก็กินขาด ใครอยากรู้ว่าหนังเกี่ยวอะไรกับตับอ่อน แล้วมันเป็นหนังรัก หรือหนังสยองขวัญกันแน่ ขอบอกว่าต้องลองไปดู! 21 พ.ย. 2560 16:28 21 พ.ย. 2560 18:25 ไทยรัฐ