วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดอาลัย! ด.ต.จราจรชัยภูมิพลีชีพในหน้าที่ เสนอเลื่อน 3 ชั้นยศ

ผบช.ตร.ภาค 3 ร่วมงานศพเชิดชูนายดาบตำรวจ จร.เมืองชัยภูมิ ผู้เสียสละชีวิตในหน้าที่ เตรียมเสนอเลื่อนขั้น 3 ชั้นยศ และเร่งช่วยเหลือเยียวยาครอบครัว รวมทั้งพร้อมรับบุตรเข้าเป็นตำรวจหากใจรัก...

เมื่อคืนวันที่ 20 พ.ย.60 พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รักษาการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3  รวมทั้ง นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมคณะนายตำรวจระดับสูง และเพื่อนพ้องข้าราชการตำรวจ ต่างเดินทางมาร่วมงานพิธีสวดอภิธรรมศพให้กับนายดาบตำรวจปราโมทย์ คบหมู่ ผบ.หมู่(จร.) สภ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งถึงแก่กรรมเนื่องจากประสบอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนระหว่างออกปฏิบัติหน้าที่อำนวยด้านการจราจร

ทางญาติได้ตั้งบำเพ็ญกุศลศพไว้ที่บ้านเลขที่ 299/158 หมู่บ้านเจริญทรัพย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ โดยมีกำหนดการในวันจันทร์ที่ 20 พ.ย.2560 ถึงวันพุธที่ 22 พ.ย.2560 ของทุกวัน ในเวลา 19.00-21.00 น. จะเป็นพิธีสวดพระอภิธรรม และในวันพฤหัสบดีที่ 23 พ.ย.2560 เวลา 15.00 น. จะเป็นพิธีฌาปนกิจศพ ณ วัดทรงศิลาพระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ตลอดในชีวิตราชการของนาย ด.ต.ปราโมทย์ ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง ต่างยังเป็นที่รักใคร่ของประชาชนในพื้นที่ไปทั่ว ไม่เฉพาะในแวดวงข้าราชการตำรวจ 

รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้บังคับบัญชาสูงสุดทั้งระดับจังหวัดและภูธรภาค 3 เตรียมที่จะเสนอขอช่วยเหลือเยียวยาครอบครัว ดูแลบุตรภรรยาที่เหลือของครอบครัวของตำรวจนายนี้อย่างเต็มที่ต่อไป โดยจะเสนอขอพระราชทานให้ขึ้นเป็นนายตำรวจในระดับอีก 3 ชั้นยศ เป็น ร.ต.อ.ปราโมทย์ คบหมู่ เพื่อเป็นเกียรติและศักดิ์ศรีให้แก่วงศ์ตระกูลของนายดาบตำรวจท่านนี้อีกด้วย โดยหากบุตรชายคนเดียวที่กำลังศึกษาในระดับ ปริญญาตรี มีความประสงค์จะเข้ารับราชการในสังกัดกรมตำรวจนั้น ที่ตำรวจภูธรภาค 3 ก็จะพิจารณาให้เป็นพิเศษอีกด้วย และขอฝากไปถึงกำลังพลทุกนายในสังกัดโดยการออกปฏิบัติหน้าที่ โดยได้มีการเตรียมความพร้อมอยู่แล้ว ให้พร้อมและระวังมากกว่าเก่า โดยไม่อยากให้มีกำลังพลนายใดต้องมาสูญเสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บอย่างนายดาบตำรวจท่านนี้อีกด้วยต่อไป.

ผบช.ตร.ภาค 3 ร่วมงานศพเชิดชูนายดาบตำรวจ จร.เมืองชัยภูมิ ผู้เสียสละชีวิตในหน้าที่ เตรียมเสนอเลื่อนขั้น 3 ชั้นยศ และเร่งช่วยเหลือเยียวยาครอบครัว รวมทั้งพร้อมรับบุตรเข้าเป็นตำรวจหากใจรัก... 21 พ.ย. 2560 16:09 21 พ.ย. 2560 18:17 ไทยรัฐ