วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป้อม เชื่อน้องเมยตายด้วยโรคหัวใจ บิ๊กตู่ งง เรียนเตรียมทหารได้ไง

"บิ๊กป้อม" ฟันธงโรคหัวใจคร่าชีวิตน้องเมย ยันไม่มีใครอยากให้เกิด โยน รพ.ต้องตอบให้กระจ่าง ขณะที่บิ๊กตู่ เสียใจ แต่อดสงสัยไม่ได้ คนร่างกายไม่แข็งแรง เข้าเป็นนักเรียนเตรียมฯได้อย่างไร.. 

วันที่ 21 พ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีการเสียชีวิตของนายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ที่ภายหลังพ่อของผู้เสียชีวิตได้นำศพไปตรวจที่โรงพยาบาลอีกครั้ง และพบว่าอวัยวะภายในหายไปว่า จากการตรวจของแพทย์ที่ได้ตรวจที่หัวใจ และปอดพบว่าเป็นการเสียชีวิตแบบเฉียบพลัน ส่วนกรณีที่พ่อแม่ของนักเรียนเตรียมทหารคนดังกล่าว ร้องเรียนว่าอวัยวะภายในหายไปนั้น ไม่ได้มีสมองหาย แพทย์แค่เอาอวัยวะออกไปตรวจเท่านั้นเรื่องนี้ต้องสอบถามทางโรงพยาบาลซึ่งขณะนี้มีการตรวจสอบอยู่

เมื่อถามว่า หากผลตรวจสอบออกมาว่าเหตุการณ์นี้มีคู่กรณีจะดำเนินการอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีคู่กรณีเพราะนักเรียนเตรียมทหารคนนี้ป่วยจนเข้าโรงพยาบาล แล้วกลับมาเรียนหนังสือจนร่างกายทนไม่ไหว ส่วนกรณีที่พ่อของนักเรียนเตรียมทหารคนดังกล่าว ร้องเรียนว่าอาจเสียชีวิตเนื่องจากถูกทำโทษอย่างรุนแรง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี และไม่ใช่เรื่องของการทำโทษแน่ๆ เพราะผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้ยืนยันกับตนแล้วไม่ใช่เพราะสาเหตุดังกล่าว รวมถึงกรณีที่ซี่โครงของผู้เสียชีวิตหักไปบางส่วน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าไม่มี และไม่จริง เนื่องจากตนได้สอบถามผู้บัญชาการทหารสูงสุดแล้ว ยืนยันว่าการเสียชีวิตนั้นมาจากร่างกายและโรคหัวใจ

"แม้ว่าครอบครัวของผู้เสียชีวิตจะติดใจเรื่องนี้ แต่จะทำอย่างไรได้ ก็ต้องแสดงความเสียใจด้วย ที่ครอบครัวต้องสูญเสียลูกไป ซึ่งความจริงที่ผ่านมาผู้บัญชาการทหารสูงสุดก็ดูแลอยู่อย่างเต็มที่ ไม่มีใครอยากให้เขาตาย"

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าเสียใจที่นักเรียนเตรียมทหารเสียชีวิต เพราะถือเป็นรุ่นน้อง แต่ยังงงว่าสุขภาพไม่แข็งแรงสอบเข้าไปเรียนได้ยังไง เพราะนักเรียนเตรียมฯทุกคนต้องแข็งแรง เรื่องนี้ต้องให้ทั้ง 2 โรงพยาบาล เอาผลตรวจมาเปิดเผยจะได้ชัดเจน หายสงสัย. 

"บิ๊กป้อม" ฟันธงโรคหัวใจคร่าชีวิตน้องเมย ยันไม่มีใครอยากให้เกิด โยน รพ.ต้องตอบให้กระจ่าง ขณะที่บิ๊กตู่ เสียใจ แต่อดสงสัยไม่ได้ คนร่างกายไม่แข็งแรง เข้าเป็นนักเรียนเตรียมฯได้อย่างไร.. 21 พ.ย. 2560 16:06 21 พ.ย. 2560 16:31 ไทยรัฐ