วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวพิการแจ้งจับพี่เขย ขี่รถไปซื้อลอตเตอรี่ พาแวะข่มขืนนาน 8 ปี

สาวพิการแขนขาที่ตาก ผจญเคราะห์กรรมที่ปฏิเสธไม่ได้ อาศัยอยู่บ้านพี่สาวพี่เขย ช่วยขายลอตเตอรี่ ถูกพี่เขยหื่นบังคับข่มขืนต่อเนื่องถึง 8 ปี ในสภาพภาวะจำยอม จนมีสามีเป็นคนพิการด้วยกัน ยังถูกคุมคามข่มขู่ เลยตัดสินใจแจ้งความเอาผิด..

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 พ.ย.60 พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ วงษ์บุรี ผกก.สภ.เมืองตาก จ.ตาก เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งความจาก นางสาวหน่อย (นามสมมติ) อายุ 33 ปี ชาวตำบลระแหง อ.เมือง ตาก เป็นคนพิการแขนขา ว่า ถูกนายพจน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นพี่เขย ข่มขืนกระทำชำเรา โดยพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 2 พ.ย.60 และทำการสอบปากคำ ผู้เสียหายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมออกหมายเรียกตัวผู้ต้องหา เพื่อมาสอบปากคำ ในวันที่ 23 พ.ย.60 นี้

นายมนตรี แสงวัฒนรัตน์ ประธาน ชมรมคนพิการเทศบาลเมืองตาก เปิดเผยว่า รู้สึกเศร้าใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคนพิการ ที่ถูกกระทำอย่างไม่เป็นธรรม โดยเฉพาะเป็นผู้หญิง แขนขาพิการไม่มีทางต่อสู้ ทางชมรมต้องออกมาเคลื่อนไหวเพื่อความเป็นธรรมและปกป้องสิทธิ์ของคนพิการ ซึ่งผู้เสียหาย เป็นกรรมการชมรมคนพิการเทศบาลเมืองตาก และถูกละเมิดสิทธิ์สตรีเสียเอง ถือว่าเป็นกรณีรุนแรง ขอฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ให้เร่งดำเนินคดี เนื่องจาก ผู้เสียหายถูกคุกคาม ต้องไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักฉุกเฉินเป็นการชั่วคราว ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นภายในครอบครัว ผู้กระทำเป็นถึงพี่เขย ไม่น่าจะก่อเหตุลักษณะนี้ขึ้นมา

ด้าน น.ส.หน่อย ผู้เสียหาย กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุนั้น ตนเองซึ่งเป็นผู้พิการแขนขา ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ต้องอาศัยทุนทรัพย์จากพี่สาว เพื่อซื้อลอตเตอรี่ไปขาย โดยมีพี่เขย เป็นคนขี่รถไปรับไปส่ง ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองตาก ซึ่งรายได้จากการขายลอตเตอรี่หักทุน ได้กำไร จะแบ่งกันคนละครึ่งกับพี่สาว ระหว่างทางกลับบ้าน พี่เขยได้กระทำการข่มขืนกระทำชำเรา จนสำเร็จความใคร่ ตั้งแต่ปี 2552 จนถึงต้นปี 2560 เรื่อยมา โดยเรื่องที่เกิดขึ้นตนเองเป็นคนพิการไม่มีความสามารถที่จะไปต่อสู้ขัดขืนได้ ต้องอยู่ในภาวะจำยอม เพราะต้องพึ่งพาอาศัย ทั้งเงินทุนและเป็นคนในครอบครัว ได้แต่ทุกข์ใจไม่สามารถบอกใครได้

ต่อมา ได้พบกับสามี ซึ่งเป็นคนพิการเหมือนกัน จึงได้ตกลงปลงใจแต่งงานอยู่ด้วยกัน และหากู้เงินมาหาซื้อลอตเตอรี่ โดยสามีคอยช่วยเหลือเป็นสารถีคนใหม่ พอมีกำไร ทำให้ตนเองไม่ได้ช่วยพี่สาวขายลอตเตอรี่สร้างความไม่พอใจให้กับพี่สาวและพี่เขย ถึงขั้นไล่ออกจากบ้านแล้วมาเช่าบ้านอยู่กัน 2 คนกับสามี แต่ก็ถูกพี่สาวที่ไม่พอใจคุกคาม ทางเฟซบุ๊ก และยังไปกล่าวให้ร้ายตน ว่าหลงสามี ไม่ดูแลแม่ เป็นคนอกตัญญู จนญาติๆ และคนใกล้ชิด เข้าใจผิดและรังเกียจตน

“ได้ปรึกษาสามี เรื่องที่ถูกพี่เขยละเมิดทางเพศยาวนานตั้งแต่ปี 2552-2560 ระยะเวลา 8 ปี สามีที่ร่วมทุกข์ร่วมสุข จึงเห็นพ้องที่จะให้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด จึงได้ดำเนินการ เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ภาณุวัฒน์ เกิดแสง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองตาก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 พร้อมทั้งแจ้งขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ให้ลงมาช่วยเหลืออีกทาง”

สาวพิการกล่าวอีกว่า หลังจากนั้นพี่สาวและพี่เขย ทราบข่าวว่าไปแจ้งความดำเนินคดีกับพี่เขย ก็แสดงความไม่พอใจ หาเรื่องคุกคาม โพสต์ด่าประชดบนเฟซบุ๊ก แต่เมื่อเห็นว่ากระบวนการกฎหมายเป็นไปตามขั้นตอน ก็พยายามหาคนมาไกล่เกลี่ย และบุกไปที่บ้านเช่า ทุบประตูบ้านเสียงดังตอนกลางคืน เพื่อขอร้องให้ถอนแจ้งความ ไม่เอาเรื่อง แต่ตนไม่ยอม และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด.

สาวพิการแขนขาที่ตาก ผจญเคราะห์กรรมที่ปฏิเสธไม่ได้ อาศัยอยู่บ้านพี่สาวพี่เขย ช่วยขายลอตเตอรี่ ถูกพี่เขยหื่นบังคับข่มขืนต่อเนื่องถึง 8 ปี ในสภาพภาวะจำยอม จนมีสามีเป็นคนพิการด้วยกัน ยังถูกคุมคามข่มขู่ เลยตัดสินใจแจ้งความเอาผิด.. 21 พ.ย. 2560 15:41 21 พ.ย. 2560 16:11 ไทยรัฐ