วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ดี้ นิติพงษ์’ ควงเจี๊ยบ วัชระ แจ้งความ ปอท. โดนขโมยรูปแอบอ้างขายตรง

‘ดี้ นิติพงษ์’ ควงเจี๊ยบ วัชระ แจ้งความ ปอท. โดนขโมยรูปแอบอ้างขายตรง

  • Share:

ดี้ นิติพงษ์ เจี๊ยบ วัชระ พร้อมอดีตผู้บริหารแกรมมี่ แจ้งความตำรวจ ปอท. ถูกคนนำรูปถ่ายไปแอบอ้างร่วมทำธุรกิจขายตรง ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง...

หลังจาก นายนิติพงษ์ ห่อนาค หรือดี้ อายุ 57 ปี นักแต่งเพลง นายวัชระ ปานเอี่ยม หรือเจี๊ยบ อายุ 56 ปี นักร้องนักแสดง นายฟิลลิป ชัยรักษ์ อดีตผู้บริหารบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) อายุ 55 ปี ได้เข้าแจ้งความตำรวจ สน.ทองหล่อ เพื่อแจ้งความกรณีถูกนำภาพถ่ายไปแอบอ้างในการดำเนินงานธุรกิจ โดยได้นำหลักฐานเป็นเอกสารข้อมูลในเฟซบุ๊กและข้อความที่มีการโพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กมอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 พ.ย. ที่ บก.ปอท. ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค เจี๊ยบ-วัชระ ปานเอี่ยม นายฟิลลิป ชัยรักษ์ และนายศุภชาติ อังคสุวรรณศิริ ผู้จัดการ บ.โอกาโน โกล์ด อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความเอาผิดกับเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กชื่อ "Thammarak Bhandharangsri" ไปแอบอ้างในการดำเนินงานธุรกิจ

นายนิติพงษ์ กล่าวว่า มีคนส่งมาให้ดูและสอบถามว่าตนได้ร่วมธุรกิจดังกล่าวหรือไม่ พอดูก็รู้ว่าไม่ใช่ เมื่อมีการอ้างชื่อตนก็กลัวคนจะหลงเชื่อและไปเสียทรัพย์ให้กับบุคคลดังกล่าว อีกทั้งก็กลัวจะเสื่อมเสียชื่อเสียงถึงตนด้วย จึงจะเข้าแจ้งความฐานแอบอ้าง ทั้งนี้ตนไม่รู้จักบุคคลที่เป็นผู้โพสต์เฟซบุ๊กแต่อย่างใด ตนจึงต้องแจ้งความที่ ปอท.อีกส่วนหนึ่ง เพื่อประสานกับทาง สน.ทองหล่อ จะได้เร่งรัดสืบสวนสอบสวนติดตามบุคคลดังกล่าวมาดำเนินคดีโดยเร็ว จะได้ไม่ไปก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้กับบุคคลที่มีชื่อเสียงคนอื่นๆ และที่สำคัญเป็นการทำลายภาพลักษณ์ของคนทำธุรกิจขายตรงและเครือข่าย ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น

โดยนายฟิลลิป เปิดเผยว่า เนื่องจากเมื่อวันที่ 15 พ.ย. ที่ผ่านมา มีน้องที่รู้จักกันแคปเจอร์ภาพมาให้พวกตนดู เป็นภาพที่พวกตนไปนั่งอยู่ด้วยกันในสถานที่แห่งหนึ่ง โดยภาพดังกล่าวมีบุคคลได้นำรูปและแอบอ้างไปโพสต์ว่าเกี่ยวธุรกิจขายตรงของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งไม่เป็นความจริง พวกตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยรูปดังกล่าวพวกตนเคยไปร่วมงานธุรกิจค้าปลีกของน้องที่รู้จักกัน เมื่อ 2-3 ปี มาแล้ว จากนั้นก็มีคนมาขอถ่ายรูปตามปกติ จู่ๆ รูปดังกล่าวก็ถูกนำออกมาแอบอ้างโดนเฟซบุ๊กชื่อ thammarak bhandharangsri พร้อมระบุว่าพวกตนมีส่วนร่วมกับธุรกิจดังกล่าว อย่างไรก็ตามขอยืนยันว่าขณะนี้ตนไม่ได้รับตำแหน่งใดๆ อยู่ใน บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ตนได้ลาออกมาประมาณ 1-2 ปี ดังนั้นบุคคลที่นำชื่อตนและตำแหน่งไปอ้างนั้นไม่เป็นความจริง

ด้านนายศุภชาติ กล่าวว่า ตนเป็นผู้จัดการบริษัท โอ.จี. ที่บุคคลดังกล่าวเอาโลโก้ไปใช้ในหน้าเฟซบุ๊กของเรา ที่มาแจ้งความ ปอท.วันนี้เพื่อเป็นหลักฐานว่าบริษัทเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับเขา เขาเคยเป็นพนักงานบริษัทเราเมื่อ 2-3 ปีก่อน ออกไปเพราะหมดสภาพเนื่องจากขาดงานไม่มาทำงาน ไม่มีปัญหาอะไร ไม่ได้ไล่หรือโดนให้ออก แต่เรามาพบว่าหลังจากออกไปอยู่บริษัทอื่นแล้ว แต่ยังเอาเครื่องหมายการค้าบริษัทฯ เราไปใช้เป็นรูปหน้าโปรไฟล์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวอยู่อีก จึงต้องมาแจ้งความป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นต่อไป

ด้าน ร.ต.อ.สมบัติ กล่าวว่า จะรวบรวมข้อมูลประสานให้ฝ่ายสืบสวน บก.ปอท.ช่วยตรวจสอบทางเทคนิคบุคคลที่นำภาพของผู้เสียหายไปแอบอ้าง ก่อนจะส่งข้อมูลให้พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ท้องที่เกิดเหตุดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้