วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กอบกาญจน์' ทำเต็มที่แล้ว ลั่นไม่เสียใจ หลุดเก้าอี้ 'ครม.ประยุทธ์ 5'

"กอบกาญจน์" ลั่นไม่เสียใจถ้าถูกปรับพ้น ครม.จริง ยันไม่ยึดติด บอกอยู่ที่ไหนก็ช่วยชาติได้ แล้วแต่นายกฯตัดสินใจ พร้อมชม "วีระศักดิ์" เท่าที่รู้จักทำงานดีคนหนึ่ง

เมื่อวันที่ 21 พ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงกรณีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ภายหลังมีชื่อหนึ่งในผู้ที่ถูกปรับออกว่า ต้องรอประกาศ ไม่รู้เหมือนกัน ทุกคนยังทราบเท่าๆ กัน

เมื่อถามว่า หากถูกปรับสลับสับเปลี่ยน จะถือว่าการทำงานตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ทำดีแล้วใช่ไหม นางกอบกาญจน์ กล่าวว่า ก็ทำเต็มที่ เพราะเรามีเป้าหมายให้การท่องเที่ยวมีความเติบโตและยั่งยืน และในแง่ของการกีฬาก็ไม่ใช่แค่ความเป็นเลิศ แต่เป็นกีฬาของคนทั้งประเทศ

เมื่อถามว่า ล่าสุดมีชื่อของ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ อดีต รมว.การท่องเที่ยวฯ ในสมัยรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ โควตาพรรคชาติไทยมาเป็นดำรงตำแหน่งแทน นางกอบกาญจน์ กล่าวว่า นายวีระศักดิ์ ถือว่าเป็นคนทำงานดีคนหนึ่ง เพราะจากประสบการณ์เดิมที่มีอยู่ และฟังจากที่เคยเจอกันบ้างก็มีแนวทางที่ดี ส่ิงที่ท่านทำตอนนี้ก็ดี แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีจะพิจารณา

"เรื่องนี้เป็นเรื่องของประเทศชาติ แต่ละคนก็มีความเหมาะสมในแต่ละช่วง อย่างไรก็ทุกคนต้องทำเพื่อทีม เพราะหากปีหน้าเป็นปีเลือกตั้งจริง ทุกจุดก็เป็นส่ิงที่สำคัญที่ทุกคนต้องทำงานอย่างเต็มที่" นางกอบกาญจน์ กล่าว

เมื่อถามว่า การที่บอกว่าแต่ละคนเหมาะสมในแต่ละช่วงเวลา เหมือนยอมรับแล้วหรือไม่ หากถูกปรับออกจริง นางกอบกาญจน์ กล่าวว่า ก็ไม่รู้เหมือนกัน ทุกๆ ครั้งเราก็ต้องตั้งใจไว้ก่อนว่า อาจจะไปหรืออยู่ก็ได้ เพราะมีบุคคลหลายคนที่มีความสามารถ เมื่อเราได้รับมอบหมายงานก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ในทุกเรื่อง และมั่นใจว่าจะมีคนอีกหลายคนในหลายหน้าที่ก็มีความสามารถเหมือนกัน และอาจจะมากกว่าในแต่ละมิติ

เมื่อถามว่า 3 ปีที่ผ่านมาพอใจในการทำงานของตัวเองหรือไม่ นางกอบกาญจน์ กล่าวว่า มีทั้งพอใจและไม่พอใจ ทำให้การท่องมีการบูรณาการ เกิดการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ การกีฬาก็มีความสามัคคีมากกขึ้น เมื่อถามว่า ในที่ประชุมครม. นายกฯ ได้มีการพูดเรื่องการปรับครม. หรือไม่ นางกอบกาญจน์ กล่าวว่า เดี๋ยวรอฟังนายกฯพูดแล้วกัน

เมื่อถามว่า กำลังใจยังดีอยู่หรือไม่ เพราะ 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา แม้จะต้องทำงานก็ยังมีกระแสข่าวอยู่ตลอดเวลา นางกอบกาญจน์ กล่าวว่า ไม่เสียใจ เรื่องของกีฬาและการท่องเที่ยวซึ่งมีส่วนช่วยชาติ สามารถจับต้องได้มากขึ้น สุดท้ายแล้วก็เพื่อลูกหลานของเรา จะเป็นเราหรือจะเป็นใครก็แล้วแต่ ก็สามารถทำให้ประเทศไทยดีขึ้นกว่าเดิม คนที่มีความสามารถจะอยู่ตรงไหนก็ได้ ทุกคนสามารถทำหน้าที่ของตัวเองได้ จะอยู่ในหรือนอกครม. เป็นเอกชนหรือท้องถิ่น ทำได้หมด อย่ายึดติด ตนเชื่ออย่างนั้น ไม่ว่าอยู่ที่ไหนช่วยชาติได้เหมือนกัน

"กอบกาญจน์" ลั่นไม่เสียใจถ้าถูกปรับพ้น ครม.จริง ยันไม่ยึดติด บอกอยู่ที่ไหนก็ช่วยชาติได้ แล้วแต่นายกฯตัดสินใจ พร้อมชม "วีระศักดิ์" เท่าที่รู้จักทำงานดีคนหนึ่ง 21 พ.ย. 2560 15:32 21 พ.ย. 2560 15:48 ไทยรัฐ