วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองเชียร์รับไม่ได้ ผอ.ศรีสะเกษเอฟซี มีชื่อโยงเอี่ยวขบวนการล้มบอล (คลิป)

กองเชียร์ศรีสะเกษเอฟซีเสียใจ ไม่คิดไม่ฝันว่า ผอ.สโมสรฯจะมีชื่อพัวพันการล็อกผลการแข่งขันฟุตบอล ย้ำเจ้าตัวต้องรับผิดชอบที่ทำให้แฟนบอลเสียใจ ขณะที่ ผู้บริหารสโมสรยังเก็บตัวเงียบ...


เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 21 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปพบกับ นายวิทยา อินทวี อายุ 51 ปี เจ้าของร้านอาหาร เลิศอีสาน ที่เป็นกองเชียร์ทีมฟุตบอลสโมสรศรีสะเกษเอฟซีระดับแนวหน้า เพื่อสอบถามความรู้สึก หลังจากที่ทราบว่า นายเชิดศักดิ์ บุญชู ผู้อำนวยการสโมสรศรีสะเกษเอฟซี มีชื่อติดอยู่ในกลุ่มขบวนการที่มีเจตนาล็อกผลการการแข่งขัน 

นายวิทยา อินทวี กองเชียร์ทีมฟุตบอลสโมสรศรีสะเกษเอฟซี ตนเคยเล่นฟุตบอลมาก่อน จึงชื่นชอบกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมาก ชอบมากกว่ากีฬาอื่นๆ เมื่อได้ทราบว่า ผู้อำนวยการสโมสรมีส่วนพัวพันกับการมีเจตนาล็อกผลการการแข่งขัน ตนรู้สึกตกใจมากในการที่ผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษเอฟซีมีชื่อเข้าไปพัวพันตรงนั้น ไม่คิดไม่ฝันว่าจะเป็นไปได้ เพราะตนพร้อมด้วยพรรคพวกเพื่อนฝูงได้เข้าไปเชียร์ทีมนี้มาตั้งแต่ต้น ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งสโมสรและเข้าร่วมแข่งขันในระดับประเทศมาโดยตลอด รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ซึ่งทางผู้อำนวยการสโมสรจะต้องรับผิดชอบในจุดนี้ ทำให้ตนและเพื่อนๆ กองเชียร์ผิดหวังและเสียใจมาก

กองเชียร์ทีมศรีสะเกษเอฟซี กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา ดูจากผลการแข่งขันแล้ว บางนัดไม่น่าจะแพ้อะไรมากมายขนาดนี้ ทั้งๆ ที่ตัวผู้เล่นเองก็มีศักยภาพพอสมควร แล้วถ้า ผู้อำนวยการสโมสรมีส่วนพัวพันการล้มบอลหรือล็อกสกอร์แบบนี้จริง เป็นเรื่องที่น่าอับอายอย่างยิ่ง อยากให้ทางสมาคมฟุตบอลช่วยดำเนินการให้เรื่องนี้มีความชัดเจนขึ้นมาโดยเร่งด่วน เพื่อภาพลักษณ์ของศรีสะเกษ และภาพลักษณ์พร้อมชื่อเสียงของสมาคมฟุตบอลของประเทศไทย เพราะสื่อต่างชาติต้องมีการนำเสนอเรื่องนี้แน่นอน

ส่วนทางด้าน ผู้บริหารของสโมสรศรีสะเกษเอฟซี ผู้สื่อข่าวไม่สามารถติดต่อสัมภาษณ์คนไหนได้แม้แต่คนเดียว จึงไม่มีความเคลื่อนไหวในเรื่องนี้.

กองเชียร์ศรีสะเกษเอฟซีเสียใจ ไม่คิดไม่ฝันว่า ผอ.สโมสรฯจะมีชื่อพัวพันการล็อกผลการแข่งขันฟุตบอล ย้ำเจ้าตัวต้องรับผิดชอบที่ทำให้แฟนบอลเสียใจ ขณะที่ ผู้บริหารสโมสรยังเก็บตัวเงียบ... 21 พ.ย. 2560 15:03 21 พ.ย. 2560 15:51 ไทยรัฐ