วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ของถูกไม่มีดี!! ร้องกองปราบ หมอเถื่อนย่านบางกรวย ครอบฟันขาวหลุด

ของถูกไม่มีดี!! ร้องกองปราบ หมอเถื่อนย่านบางกรวย ครอบฟันขาวหลุด

  • Share:

ลีน่าจัง พา สาวประเภท 2 ร้องกองปราบ เอาผิดร้านหมอฟันเถื่อนย่านบางกรวย นำฟันหลุดโชว์เป็นหลักฐาน ระบุมาในฐานะทนายความให้ผู้เสียหาย หลังใช้บริการครอบฟันขาวจนเกิดความเสียหาย 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 พ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นางลีนา จังจรรจา หรือ “ลีน่าจัง” พร้อมด้วย นายศุภวิชญ์ เกิดสมบูรณ์ อายุ 22 ปี นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ และ นายทวีทรัพย์ บ่างพัฒนาศิริ อายุ 52 ปี สาวประเภทสอง เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุชาติ อิ่มสวัสดิ์ สว.(สอบสวน).กก 2 บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดคลินิกทันตแพทย์แห่งหนึ่งใน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ในความผิด ตามพ.ร.บ.ทันตกรรม ปี 2537 หลังผู้เสียหายเข้าไปใช้บริการ แต่ทางคลินิกให้ผู้ที่ไม่ใช่แพทย์มาเป็นผู้รักษา โดยนำเอกสารหลักฐานและฟันที่หลุดเสียหายมามอบให้พนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณาคดี


นางลีนา เปิดเผยว่า วันนี้มาในฐานะทนายความให้แก่ผู้เสียหายทั้งสองคน รวมทั้งเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย ที่มาแจ้งความดำเนินคดีกับคลินิกทันตแพทย์แห่งหนึ่งใน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี หลังผู้เสียหายได้ไปทำครอบฟันขาวที่คลินิกดังกล่าวแล้วปรากฏว่าคลินิกได้ให้ผู้ที่ไม่ใช่แพทย์มาเป็นผู้ให้การรักษา อีกทั้งฟันขาวที่ครอบไปนั้นชำรุดหลุดออก จนต้องเสียเงินในการครอบฟันใหม่อีกครั้ง

ด้าน นายศุภวิชญ์ กล่าวว่า รู้จักคลินิกดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งคลินิกดังกล่าวมีการโฆษณาว่าโปรโมชั่น ครอบฟันขาว 16 ซี่ ราคา 3,500 บาท ถือว่าราคาถูกกว่าที่อื่น จึงตัดสินใจเข้าไปใช้บริการ แต่ปรากฏว่าหลังจากการครอบฟันเสร็จแล้วทราบว่าผู้ที่เป็นคนให้บริการไม่ใช่แพทย์แต่อย่างใด นอกจากนี้เช้าวันรุ่งขึ้นยังพบว่า ฟันที่ครอบมานั้นหลุดออกบางซี่ จึงได้เดินทางไปแจ้งที่คลินิกขอให้ครอบฟันให้ใหม่ แต่คลินิกคิดค่าบริการครอบฟันใหม่ซี่ละ 400 บาท ตนจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความเพื่อเอาผิดคลินิกดังกล่าว

นอกจากนี้นายทวีทรัพย์ สาวประเภทสอง ระบุว่า ได้ไปใช้บริการคลินิกดังกล่าวเช่นกันโดยได้รับคำแนะนำมาจากเพื่อนว่าที่นี่ราคาถูก ตอนนั้นตนได้โปรโมชั่นครอบฟันขาว 16 ซี่ ราคา 2,500 บาท ถือว่าถูกมาก แต่เมื่อไปใช้บริการปรากฏว่าแพทย์ไม่ได้เป็นผู้ที่ครอบฟันให้กลับเป็นพนักงานภายในร้าน โดยอ้างว่ามีความเชี่ยวชาญ และเมื่อกลับมาที่บ้านฟันที่ครอบขาวมาได้หลุดถึง 3 ซี่ จึงเป็นเหตุผลที่มาแจ้งความดำเนินคดี


เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ แล้วพบว่าเข้าข่ายความผิดเกี่ยวกับผู้บริโภค จึงได้แนะนำให้ผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดีที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้