วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อรณิชา กรินชัย หลานสาวเจ้าของห้องเสื้อดัง คนรุ่นใหม่ที่เลือกเส้นทางชีวิตที่ชอบ ยอมเหนื่อยกับงานที่รัก

อรณิชา กรินชัย หลานสาวเจ้าของห้องเสื้อดัง คนรุ่นใหม่ที่เลือกเส้นทางชีวิตที่ชอบ ยอมเหนื่อยกับงานที่รัก

  • Share:

เป็นอีกหนึ่งคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดเป็นของตัวเอง และเลือกเส้นทางชีวิตในแบบฉบับของตนเอง อรณิชา กรินชัย สาวไฟแรงที่ใช้ทุกโอกาสในชีวิต ทำงานที่ตัวเองถนัด ตามสไตล์ของยุค 4.0 โดยเลือกใช้ช่องทางออนไลน์ ทำงานที่ตัวเองรัก

พราว-อรณิชา ลูกสาวคนโตในจำนวน 2 คนของ พ.ท.กิตติเทพ-พ.อ.(พิเศษ)หญิงยุภาพรณ์ กรินชัย เล่าถึงชีวิตและการทำงานของเธอว่า พราวทำงานมาตั้งแต่อายุ 18 ปี โดยเป็นนักร้องของค่ายแกรมมี่ ซึ่งก็อยากเป็นนักร้องมาตั้งแต่เด็ก พอเรียนจบจากโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย โปรแกรมภาษาอังกฤษ จึงเลือกที่จะเรียนคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการละคอน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ช่วงที่เรียนปี 4 พราวกับรุ่นพี่ได้ร่วมกันทำเสื้อผ้าขายกันทางไอจี ในชื่อแบรนด์ @founds.official เป็นเสื้อผ้าสไตล์แคลชวล แวร์ ช่วยกันออกแบบ ซึ่งไปได้อย่างดี จึงได้แตกไลน์มาทำทางด้านเครื่องประดับด้วย ในชื่อ @founds.acc พอได้ทำในสิ่งที่รักและชอบ เลยทำให้อยากจะจริงจังกับงานนี้ จึงไปเรียนคอร์สการออกแบบสั้นๆ ที่ Central St.Martin London College of Fashion ที่ประเทศอังกฤษ ตอนนี้เลยเตรียมที่จะออกแบรนด์แฟชั่นของตนเอง ในชื่อ @SimplePerfect_official และยังเป็น personal stylist ฟรีแลนซ์ ให้กับแบรนด์ Lyn Around รวมทั้งยังเขียนเรื่องราวกินเที่ยวในแฟนเพจของตัวเองทาง Facebook : part-time Wanderer อีกด้วย

“ที่ชอบเรื่องเสื้อผ้า อาจเป็นเพราะได้คลุกคลีมาตั้งแต่เด็ก เพราะคุณน้า (ยุทธพงศ์ มีพรหม) เป็นช่างเสื้อและเจ้าของห้องเสื้อยุทธพงศ์ เคยทำชุดฉลองพระองค์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 การที่อยากทำเสื้อผ้า นอกจากชอบแล้ว บางทีเราอยากใส่เสื้อผ้าแบบนี้แต่ในตลาดหาไม่ได้ หรือถ้ามีก็แพงมาก เลยอยากทำในแบบที่เราชอบ และคิดว่าหลายคนคงชอบด้วย การไปเรียนทางด้านการออกแบบทำให้พราวเปิดโลก ได้ประสบการณ์การใช้ชีวิตคนเดียวและโลกแฟชั่น ที่เอามาใช้งานได้ ที่จริงก็มีคนขายเสื้อผ้าทางออนไลน์เยอะ คู่แข่งมีเยอะ แต่พราวยังมองเห็นโอกาส เพราะมองว่าแบรนด์ตัวเองมีจุดเด่นที่ชัดเจน เรามีฐานลูกค้าอยู่แล้ว ทั้งในส่วนของเสื้อและเครื่องประดับแฮนด์เมด @founds ส่วนแบรนด์ใหม่ของพราวเอง @SimplePerfect_official วางคอนเซปต์ของแบรนด์โตกว่า @found ซึ่งเป็นผู้หญิงยุคใหม่ที่มีความทันสมัย มีสไตล์ ไม่หวานมากนัก ซึ่งพราวก็ยังยึดที่จะขายทางออนไลน์ เพราะมองว่าเป็นช่องทางเริ่มต้นที่ดี ก่อนที่จะก้าวไปสู่การมีร้าน”

แม้จะเพิ่งเริ่มต้นชีวิตการทำงาน สาวเก่งวัย 25 ปีคนนี้ กลับมองความ ต้องการของชีวิตตนเองได้อย่างชัดเจน โดยบอกว่า พราวเป็นคนรักอิสระ เลยอาจจะไม่เหมาะกับชีวิตทำงานประจำ ซึ่งที่บ้านทั้งคุณพ่อคุณแม่ ก็สนับสนุนให้ทำงานที่พราวชอบ พราวทำงานมาตั้งแต่ วัยรุ่น เลยพร้อมที่จะสู้งาน เวลาทำงานแล้วเหนื่อย พราวไม่เคยรู้สึกท้อ เหนื่อยนอนหลับก็หาย ชอบที่จะเหนื่อยกับงานที่เรารัก เหมือนงานที่ทำอยู่ตอนนี้ พราวทำเองทุกอย่าง ไปลุยซื้อและแบกผ้าเอง ออกแบบให้คนตัด เรียนรู้การทำงานจากการผิดพลาดของตนเอง ทุกอย่างของการทำงานเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีที่ทำให้เราได้แข็งแรงขึ้น...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้