วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“คริส” ตกใจ! ป้ายยินดีเรียนจบบนบิลบอร์ดไทม์สแควร์

“คริส” ตกใจ! ป้ายยินดีเรียนจบบนบิลบอร์ดไทม์สแควร์

  • Share:

ปลื้มแฟนคลับจีนทุ่มด้วยใจ รู้ตัววูบเพราะโหมงานพักผ่อนน้อย

เรียกว่าต้องอ้าปากค้างร้องว้าว! ในความใจปํ้าของเหล่าแฟนคลับชาวจีนที่ทุ่มทุนยินดีกับพระเอกหนุ่ม คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์ ซึ่งมีผลงานโด่งดังจากซีรีส์ “SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง” ถึงขนาดซื้อป้ายโฆษณาที่ไทม์สแควร์ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เพื่อแสดงความยินดีที่หนุ่ม คริส สำเร็จการศึกษาจากคณะเศรษฐศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ แว่วมาว่าสนนราคามากกว่าครึ่งล้าน!! งานนี้ เจอ คริส ในวันรับปริญญา ที่ ม.เกษตรศาสตร์ เผยความรู้สึกของวันนี้ที่รอคอย?

“คุณพ่อคุณแม่ก็รอคอยวันนี้ จบ 4 ปี คณะเศรษฐศาสตร์ สาขาวิชาสหกรณ์”

ที่ผ่านมาทำงานด้วยเรียนด้วย ชีวิตโหดขนาดไหน?

“ยังไม่ต้องพูดเรื่องงาน แค่เรียนก็หนักอยู่แล้ว เศรษฐศาสตร์สหกรณ์เป็นสาขาเดียวที่ต้องเรียนวิทยาศาสตร์ด้วยก็เรียนหนักมาจนถึงช่วงที่เข้าวงการก็หนักสุดๆ โชคดีที่เป็นช่วงคาบเกี่ยวใกล้เรียนจบปี 4 พอดี ก็เลยหนักอยู่แป๊บเดียวจบ”

ที่ผ่านมาเคยคิดท้อหรือดร็อปมั้ย?

“ไม่เคยคิดอยากดร็อปเลยด้วยความที่เราเรียนภาคพิเศษ เวลาดร็อปใช้ค่าใช้จ่ายเยอะ แล้วเราขี้งก เลยสู้มาตลอด ไม่อยากต้องเสียตังค์ให้คุณพ่อคุณแม่เหนื่อยกว่าเดิม เกรดก็เป็นที่พอใจครับ”

มีของขวัญให้ตัวเองมั้ย?

“ของขวัญให้ตัวเองคือเห็นคุณพ่อ คุณแม่ภูมิใจ เวลาเรามีเรื่องแฮปปี้ การให้กำลังใจตัวเองคือไปกินข้าวกับคุณพ่อคุณแม่ คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ได้ให้อะไร ท่านก็ขอบคุณ หอมแก้ม”

ถามถึงเรื่องที่แฟนคลับจีนทุ่มทุนทำบิลบอร์ดแสดงความยินดีกับเราที่นิวยอร์กไทม์สแควร์?

“ตอนแรกเราก็ไม่รู้ว่าเรื่องจริงรึเปล่า นึกว่าตัดต่อแต่เพื่อนๆก็ทักมาหาเยอะมากว่าเรื่องจริงรึเปล่า ปรากฏว่าเรื่องจริง ความรู้สึกผมคือตกใจมาก คริสไม่ค่อยได้ไปต่างประเทศ ไปปกติก็คือไปจีน นิวยอร์กไม่เคยไป ไทม์สแควร์ไม่รู้จัก เค้าจะรู้จักเรามั้ย คนที่นิวยอร์กจะงงมั้ย ว่าคนนี้คือใคร (ยิ้ม) แต่ก็ดีใจครับ แฟนๆทำให้ด้วยใจ ผมดีใจมากเลย”

ทุ่มราคาสูงมาก?

“แฟนๆไม่ยอมบอกครับว่าตัวเลขเท่าไหร่ บอกแค่ว่าสูงพอสมควร อยากให้เรารู้ว่าเค้าตั้งใจนะ”

ตัวเราขอบคุณแฟนๆยังไง?

“เมื่อวันก่อนวันจริงเป็นวันของแฟนคลับเลยครับให้เซลฟี่ต่อแถวจนหมด บางคนบินมาจากต่างจังหวัด บางคนมาจากญี่ปุ่น เกาหลี ก็เลยให้เวลาเค้าเต็มที่”

พูดถึงวันซ้อมที่ผ่านมาที่เรามีอาการวูบ?

“วันนั้นคือไม่ได้นอนเลยสักชั่วโมง ทำงานเสร็จ แต่งหน้าทำผมแล้วออกมาซ้อมรับปริญญาเลย เลยมีอาการวูบนิดหน่อย โดยปกติคริสต้องนอนหน่อยซัก 3-4 ชั่วโมงก็ยังดี 3-4 เดือนที่ผ่านมาเป็นแบบนั้นทุกวันมันสะสม ร่างกายมันส่งสัญญาณเตือน พอไปหาคุณหมอ คุณหมอบอกว่าชีพจรขึ้นไป 144 เป็นโรคความดันรึเปล่า เม็ดเลือดขาวก็ขึ้นสูง น่าจะพักผ่อนน้อยมาก จริงๆแอดมิดไป 1 คืน ความจริงคุณหมออยากให้พักต่อ แต่ที่กองเค้าเซตทุกอย่างไว้หมดแล้ว เลื่อนไม่ได้ คิวตอนนี้ยาวถึงเดือน ธ.ค. หลังจากนั้นอาจจะมีช่วงได้พักบ้าง แต่ก็ยังมีคอนเสิร์ต โซตัส เอส เนชั่นไวด์ ก็ต้องคุยกับพี่ๆทีมงาน ที่กองก็ช่วยๆกันครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้