วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สถานีรถไฟหัวหิน ใช้การได้แล้ว หลังน้ำท่วมสูง 30 ซม. ช่วงเช้าที่ผ่านมา

สถานีรถไฟหัวหิน ใช้การได้แล้ว หลังน้ำท่วมสูง 30 ซม. ช่วงเช้าที่ผ่านมา

  • Share:

นายสถานีรถไฟ ระบุ สถานีเขาเต่า อ.หัวหิน กับ สถานีวังก์พง อ.ปราณบุรี ขณะนี้ใช้เส้นทางได้ตามปกติแล้ว หลังช่วงเช้าน้ำท่วมสูงเหนือรางกว่า 30 เซนติเมตร จนท.เฝ้าระวังต่อเนื่อง พร้อมส่งทหารเคลื่อนย้ายสิ่งของ ปชช.ในพื้นที่ลุ่มต่ำ  

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 60 นายประสงค์ โกมุก นายสถานีรถไฟหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้เส้นทางรถไฟสายใต้ รถไฟทุกขบวนสามารถใช้เส้นทางได้ตามปกติ หลังจากช่วงเช้าที่ผ่านมามีน้ำท่วมรางสูงกว่า 30 เซนติเมตร ความยาว 420 เมตร ระหว่างหลัก กม.ที่ 227-228 ระหว่างสถานีเขาเต่า อ.หัวหิน กับ สถานีวังก์พง อ.ปราณบุรี ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การใช้ทางรถไฟสายใต้มีความปลอดภัย

ขณะเดียวกันสภาพน้ำท่วมบนถนนเพชรเกษมช่วงด้านหน้าอุทยานราชภักดิ์ ตรงข้ามสวนสนประดิพัทธ์ รถทุกชนิดสามารถใช้เส้นทางปกติแต่เคลื่อนตัวช้า นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน ได้แจ้งเตือนในการใช้เส้นทางบนเพชรเกษมฝั่งขาขึ้นมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองหัวหิน บริเวณหน้าปากซอยหัวหิน 112 ให้เบี่ยงไปใช้เส้นทางคู่ขนานฝั่งสวนน้ำวานา นาวา จากนั้นกลับรถใต้สะพาน แล้วขึ้นสะพานได้ตามปกติ

ส่วนเส้นทาง หัวนา-ทับใต้ มุ่งหน้าหัวหิน ให้ใช้เส้นทางเลี้ยวขวาข้างเซเว่นหัวนา ออกซอย 116 วัดพุทธไชโย แล้วใช้เส้นทางบนถนนเพชรเกษมขาขึ้น สำหรับผู้ที่ต้องการที่จะเดินทางจาก อ.ปราณบุรี เพื่อมุ่งหน้าไป กทม. หากไม่มีความจำเป็นจะต้องผ่านพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองหัวหินให้ใช้เส้นทางเพชรเกษมสายใหม่ หรือถนนบายพาส เพื่อความสะดวกในการเดินทาง

สำหรับประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำในเขตเทศบาลเมืองหัวหินหลายแห่ง ที่ประสบภัยน้ำท่วมจากภาวะฝนตกหนัก ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทหารจากศูนย์การทหารราบค่ายธนะรัชต์ อ.ปราณบุรี ได้เข้าช่วยเหลือเพื่อเคลื่อนย้ายสิ่งของเครื่องใช้ไปไว้บนที่สูงและในที่ปลอดภัยแล้วจนถึงขณะนี้น้ำบางส่วนได้เริ่มลดลงแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้