วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ต่อ’ลุยงานเต็มร้อย เผยสุดโหดเรียนด้วยทำงานด้วย

เป็นวันแห่งความยินดีพระเอกหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร แบ่งเวลาทั้งเรื่องงานที่เข้ามาแน่นและเรื่องเรียนได้ดี จนจบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะอุตสาหกรรมเกษตร สาขาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ ม.เกษตรศาสตร์ ต่อ เผยว่า...

“ถามว่าเรียนจบแล้วโล่งมั้ยมันไม่ได้โล่งแต่มันสนุกขึ้น จากเดิมเวลาเราคิดว่าจะทำงานอะไรเรายั้ง เพราะคิดว่าปีหน้าเรามีเรียนตัวนั้น ตัวนี้ แต่ปีนี้ให้เวลางานเต็มที่ ตอนนี้สร้างบ้านเสร็จ เรียบจบ ทำงานเต็มร้อย”

เล่าความยากของการต้องเรียนไปด้วยทำงานเยอะไปด้วยหน่อย?

“ผมเข้าวงการมาตั้งแต่เริ่มเรียนปี 1 คาบเกี่ยวช่วงนั้นพอดี เรียกว่าหฤโหด เราต้องจัดการตัวเองถ้าเราโดนรุมขอถ่ายรูปและให้ไปเรียนทัน หรือการจัดสรรเวลาเราทำงานแล้วต้องตื่นมาเรียน ขอใช้คำว่าหฤโหด จีดีเอชทำงานกันแบบเน้นคุณภาพถึงขนาดว่าแม้เราจะเป็นเด็กวัยที่นอนน้อยได้แต่เราก็ยังทำได้ไม่นาน มันมีช่วงที่เราล้มเราน็อก ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี”

มีช่วงต้องเลือกระหว่างเรียนกับงานมั้ย?

“มีครับ ทุกปีมันก็ต้อง เลือก แต่สิ่งที่ธนภพทำคือไม่เคยเลือกซักอย่าง ธนภพเอาหมด ไม่เคยดร็อปและไม่เคยทิ้งงาน เคลียร์ให้มันดีและสอบให้ผ่านด้วยแต่มันก็จะเหนื่อยขึ้นหลายเท่า เคยมองว่าหนักเกิน ไปรึเปล่าแต่มันเป็นแค่ชั่ววูบ พอนอนแล้วตื่นก็สู้ใหม่ โชคดีที่เป็นคนดื้อและดื้อมาได้ตลอด 5 ปี ดีใจที่วันนี้ทำให้คุณพ่อคุณแม่ได้แล้ว กำลังใจที่เค้าให้มาไม่เสียเปล่า”

มีน-แขนภา แฟนสาว ร่วมยินดีมั้ย?

“เค้าก็มาด้วยทุกวันเลย เค้ามาคอยช่วยจัดระเบียบแฟนคลับที่มาถ่ายรูปครับ”.

เป็นวันแห่งความยินดีพระเอกหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร แบ่งเวลาทั้งเรื่องงานที่เข้ามาแน่นและเรื่องเรียนได้ดี จนจบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะอุตสาหกรรมเกษตร สาขาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ ม.เกษตรศาสตร์... 21 พ.ย. 2560 13:34 21 พ.ย. 2560 13:42 ไทยรัฐ